Blog
Blog

Thiết kế website bán hàng và 4 lỗi khiến bạn mất khách

thiết kế website

Trước khi bạn bắt tay vào thiết kế một website bán hàng bạn nên chú ý để tránh mắc phải những lỗi thông thường sau đây. Những lỗi này thường gây khó chịu cho người đọc và vì thế bạn sẽ dễ mất đi những khách hàng tiềm năng.

Các quảng cáo loè loẹt, sặc sỡ

Vâng, có thể đó là các banner quảng cáo trên chính website bán hàng mang đến cho bạn nguồn thu về tài chính. Nhưng bạn thử tưởng tượng xem, khi truy cập vào một trang nào đó mà đập ngay vào mắt mình là cả một cụm, một dãy dài từ đầu tới cuối hay cả một góc của trang tràn ngập các banner và logo quảng cáo đăng tin rao vặt trực tuyến thì tôi chắc rằng bạn không có cảm tình với trang web đó.

Trên thực tế, các website của Việt Nam rất hay mắc lỗi này, các quản trị gia quá chú trọng vào nguồn thu quảng cáo từ việc cho đặt banner, cho nên các trang đó không còn mang tính thẩm mỹ cũng như nét đặc trưng của mình. Bạn thử để ý xem, các website hàng đầu thế giới như Yahoo đã giảm thiểu cho đặt banner hay logo quảng cáo trên trang chủ của mình, chuyển hướng tập trung vào việc cung cấp dịch vụ tìm kiếm; hoặc các website tin tức hàng đầu thế giới, họ đã nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như nội dung tin tức để thu hút đọc giả và khách hàng.

Theo tôi, việc tăng số lượng đặt banner quảng cáo trên một trang đồng nghĩa với việc họ sẽ mất dần đi số đọc giả trung thành cũng như khách hàng tiềm năng của mình. Vì vậy, nên biết dàn trải một cách hợp lý các banner, logo quảng cáo sang các trang chuyên mục khác.

Quên đi việc phát triển và quảng bá website bán hàng sau khi hoàn thành website

Rất nhiều người chủ quan nghĩ rằng chỉ việc thiết kế ra website bán hàng là khách hàng sẽ tự động tìm tới bạn như cửa hàng ngòai đời. Thực tế là trên môi trường online bạn phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ, cho nên bạn cũng phải áp dụng các kênh truyền thông quảng bá cả online và offline nằm lôi kéo khách hàng tới với webiste, có như vậy bạn mới đảm bảo doanh thu và không mất đi khách hàng

Bạn vẫn phải viết bài PR, thông cáo báo chí, lập các chiến lược phát triển nội dung, chiến lược SEO, dành ngân sách marketing online cho việc quảng cáo Adwords của Google hay quảng cáo trên Facebook và các mạng xã hội có liên quan.

Thiết kế website bán hàng có bố cục rắc rối, lằng nhằng

Trước khi bạn thiết kế website bán hàng việc phải tiến hành trước tiên là xây dựng một sơ đồ website. Bạn lên kế hoạch bao gồm danh sách cụ thể những gì cần phải làm như: số lượng trang, các chuyên mục, liên kết các trang, liên kết các chuyên mục, dịch vụ, nội dung thông tin cho từng trang, từng chuyên mục. Nếu để tìm một thông tin trên website của bạn mà người xem phải click hơn 3 đường dẫn kể từ trang chủ thì bạn nên xem lại cấu trúc website của bạn. Tiếp đến là tạo một form thông tin liên hệ, chỉ dẫn và đặt lên từng trang ở một vị trí phù hợp và ít bị thay đổi ở các trang khác cho đọc giả dễ nhận thấy.

Xem thêm bài viết: làm thế nào để thiết kế website bán hàng

Thông tin chết

Khi bạn thiết kế web bán hàng, bạn rất phấn khích với kế hoạch của mình và muốn thông tin trên website của bạn thật phong phú, đa dạng với nhiều chủ đề. Nhưng bạn đã không lường được khối lượng công việc bạn cần phải làm để tìm kiếm nguồn thông tin và cập nhật các mục thông tin này thường xuyên. Kết quả là bạn sẽ để nhiều mục thông tin bị lỗi thời, không được cập nhật và chăm sóc và người xem sẽ thất vọng và không đánh giá cao công ty bạn.

Vì vậy bạn nên cân nhắc các chủ đề thông tin trên website và việc làm sao để thông tin trên website của bạn luôn tươi mới và thu hút người xem.

Thành công với một website bán hàng online là sự tổng hợp của một webiste chuyên nghiệp mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng+ với chiến lược marketing hợp lý và quan trọng nhất sản phẩm dịch vụ của bạn vẫn phải chất lượng

Xem thêm bài viết: 10 lý do của việc thiết kế website bán hàng làm mất khách

Ý kiến của bạn thế nào, comment cho mọi nguời biết nhé.

Trở lên Trên ▲

hoang nguyen

nguyen hoang đã gửi 295 bài viết trên TAKA – Thiết kế kế website chuyên nghiệp.

PGlmcmFtZSBzcmM9Imh0dHBzOi8vd3d3Lmdvb2dsZS5jb20vbWFwcy9lbWJlZD9wYj0hMW0xOCExbTEyITFtMyExZDYwNDQuMjc1NjM3NDU2ODA1ITJkLTczLjk4MzQ2MzY4MzI1MjA0ITNkNDAuNzU4OTkzNDExNDc4NTMhMm0zITFmMCEyZjAhM2YwITNtMiExaTEwMjQhMmk3NjghNGYxMy4xITNtMyExbTIhMXMweDAlM0EweDU1MTk0ZWM1YTFhZTA3MmUhMnNUaW1lcytTcXVhcmUhNWUwITNtMiExc2VuITJzITR2MTM5MjkwMTMxODQ2MSIgd2lkdGg9IjEwMCUiIGhlaWdodD0iMTAwJSIgZnJhbWVib3JkZXI9IjAiIHN0eWxlPSJib3JkZXI6MCI+PC9pZnJhbWU+
Thank You. We will contact you as soon as possible.