Blog

Ai cũng có một giấc mơ về một cuộc sống giàu có, trở thành một doanh nhân thành đạt và điều quan trọng là được tự do thoải mái về tài chính. Để đạt được giấc mơ đó chỉ có con đường khởi nghiệp kinh doanh làm giàu. Nhưng vấn đề là làm sao để có được một ý tưởng kinh doanh độc đáo có thể tồn tại và phát triển trong thời buổi cạnh tranh và kinh tế lạm phát như hiện nay? Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn khám phá ra lối đi riêng cho mình.

y-tuong-kinh-doanh-hoan-hao

1.Kinh doanh dựa trên thế mạnh của bản thân.

Đây có lẽ là ý tưởng kinh doanh với số vốn phải bỏ ra ít nhất bởi vì bạn không phải nhập hàng hóa sản phẩm, dây chuyền công nghệ sản xuất. Cái bạn cần chính là tài năng, sở trường của bạn. Hãy tự hỏi mình bạn có năng lực chuyên môn gì có thể phục vụ người khác để thu về lợi nhuận, bạn sở hữu kĩ năng gì để có thể bán cho người khác?

Rất nhiều cá nhân đã phát triển ý tưởng kinh doanh dựa trên vốn sẵn có của mình, bạn giỏi tiếng anh hãy bắt đầu dạy tiếng anh và nếu có một kỹ năng quản lý tốt cộng với một tầm nhìn quản lý thì không khó để bạn có thể trở thành chủ của những hệ thống đào tạo tiếng anh. Bạn có kĩ năng lập trình thiết kế website tại sao bạn không nghĩ mình có thể khởi nghiệp? Có rất nhiều sinh viên ngành mỹ thuật, kiến trúc cũng khởi nghiệp với tài năng của mình bằng việc kinh doanh thư pháp, các sản phẩm nghệ thuật,Và còn rất nhiều ngành nghề cần tới một dịch vụ bạn có thể quan sát và rút ra từ cuộc sống như y tế, âm nhạc, chăm sóc nhà cưa… Chỉ cần bạn làm tốt nhất những gì bạn có thể làm.

Băng tải Thành Công là một khách hàng thiết kế website tại TAKA và được chúng tôi hỗ trợ tư vấn SEO. Đây là một công ty cung cấp băng tải, băng chuyền uy tín chất lượng cao tại Việt Nam.

Bên cạnh sự đầu tư đúng đắn về nội dung, chăm chút sản phẩm thì định hướng làm SEO tốt sẽ đem lại thành công về mặt doanh thu bán hàng cho bạn.

Nếu bạn có nhu cầu về băng tải sản xuất hay phụ kiện băng tải như con lăn, dây băng tải, lưới băng tải thì băng tải Thành Công là đối tác đáng tin cậy của bạn. Chúng tôi đảm bảo điều đó.

2. Tìm ý tưởng kinh doanh qua các nguồn thông tin sách vở báo chí internet.

Những ý tưởng kinh doanh được đưa ra trên báo chí, internet cũng là nguồn tham khảo giá trị. Bạn sẽ gặp những ý tưởng kinh doanh độc đáo và thành công khắp nơi trên thế giới và có thể áp dụng tại địa điểm bạn sinh sống. Vấn đề là bạn chỉ cần tìm cách biến mô hình kinh doanh nơi khác trở thành mô hình kinh doanh của mình để phù hợp với địa phương của bạn đồng thời cũng xây dựng một phong cách riêng cho chính mình.

Xem thêm bài viết: Ý tưởng kinh doanh ít vốn thu hồi siêu lợi nhuận

3. Sáng tạo sản phẩm hoặc dịch vụ mới.

Một ý tưởng kinh doanh hòan hảo khi nó đáp ứng được nhu cầu thị trường hiện tại và tương lai. Hãy thử động não và tìm ra ý tưởng đáp ứng cho nhu cầu nào đó trong tương lai. Chiêm nghiệm lại bạn sẽ thấy có những ý tưởng thú vị như bàn xếp cho laptop, bao da iphone ipad đều là những sản phẩm đáp ứng mạnh cho nhu cầu tương lai. Hay những của hàng handmade luôn tạo ra những giá trị độc nhất luôn luôn được thị trường chào đón.

4. Gia tăng giá trị cho dịch vụ và sản phẩm.

Thị trường kinh doanh luôn cạnh tranh không ngừng, nếu bạn phục vụ khách hàng tốt hơn đối thủ về mọi mặt từ chất lượng đến hậu mãi thì khách hàng sẽ luôn đến với bạn. Hãy tìm lĩnh vực kinh doanh, ngành hàng dịch vụ mà bạn đam mê và tìm cách tăng giá trị cho khách hàng được hưởng như giao hàng miễn phí, bảo trì miễn phí hoặc các chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

5. Nâng cao chất lượng sản phẩm

Bạn có nghĩ rằng một sản phẩm nào đó có thể nâng cao chất lượng hơn nữa nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn. Thử khám phá mô hình của nước mía siêu sạch, phở 24h hay chuỗi nhà hàng cơm kẹp. Họ đều cải tiến qui trình và chất lượng để biến những sản phẩm bình dân thành một thương hiệu, trở thành mô hình kinh doanh thành công. Hãy luôn đặt câu hỏi cho mình, sản phẩm này có thể làm tốt hơn nữa không, làm thế nào để chất lượng sản phẩm này nâng lên nhiều hơn nữa? Làm sao để người dùng đón nhận rộng rãi? Cốt lõi vấn đề là tạo ra giá trị khác biệt cho sản phẩm mà bạn định kinh doanh.

Xem thêm bài viết: 5 năm để trở thành triệu phú đô la

Trở lên Trên ▲

hoang nguyen

nguyen hoang đã gửi 295 bài viết trên TAKA – Thiết kế kế website chuyên nghiệp.

Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận0

    Trở lên Trên ▲
    PGlmcmFtZSBzcmM9Imh0dHBzOi8vd3d3Lmdvb2dsZS5jb20vbWFwcy9lbWJlZD9wYj0hMW0xOCExbTEyITFtMyExZDYwNDQuMjc1NjM3NDU2ODA1ITJkLTczLjk4MzQ2MzY4MzI1MjA0ITNkNDAuNzU4OTkzNDExNDc4NTMhMm0zITFmMCEyZjAhM2YwITNtMiExaTEwMjQhMmk3NjghNGYxMy4xITNtMyExbTIhMXMweDAlM0EweDU1MTk0ZWM1YTFhZTA3MmUhMnNUaW1lcytTcXVhcmUhNWUwITNtMiExc2VuITJzITR2MTM5MjkwMTMxODQ2MSIgd2lkdGg9IjEwMCUiIGhlaWdodD0iMTAwJSIgZnJhbWVib3JkZXI9IjAiIHN0eWxlPSJib3JkZXI6MCI+PC9pZnJhbWU+
    Thank You. We will contact you as soon as possible.