Blog
Blog

5 bước để thiết kế web có một trang landing page hiệu quả.

Khi các doanh nghiệp tại Việt Nam bắt đầu hiểu được tầm quan trong của website trong việc phát triển kinh doanh cũng như xây dựng thương hiệu thì họ cũng cần hiểu được một vấn đề quan trọng trên website bán hàng của họ, đó chính là landing page.

Nếu bạn có một sản phẩm hay dịch vụ muốn đưa đến công chúng, bạn không thể đơn giản là thuê người thiết kế web bán hàng rồi đăng cẩu thả thông tin sản phẩm dịch vụ lên một cách bừa bãi, sau đó chờ khách hàng liên hệ với bạn.

Hãy suy nghĩ về việc tạo ra một trang landing page (trang đích) hiệu quả để mang lại tỉ lệ chuyển đổi tốt hơn. Landing page có một mục đích duy nhất là để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tới khách hàng tiềm năng để họ mua hoặc thử các sản phẩm này. Nhiều người sử dụng trang landing page cho các ứng dụng, sản phẩm, và hầu hết các loại hình dịch vụ này đều bán rất chạy.

Nếu bạn không biết bạn đang làm gì thì những trang landing pages có thể là những trang đau khổ nhất trên một website bán hàng. Nhìn bên ngoài thì chúng cực kỳ đơn giản nhưng bạn có rất nhiều công việc phải làm để tạo ra được một trang landing pages mang lại hiệu quả kinh doanh.

Tôi sẽ nói điều này đầu tiên: nếu bạn không có manh mối về việc bạn đang bán cho ai, ban đang bán và trưng bày cái gì thì sẽ không có phương hướng để tạo ra một rang landing pages hiệu quả đồng nghĩa với việc bạn sẽ chấm dứt việc duy trì thương hiệu của bạn hơn là giúp nó phát triển.

Một sự thật nữa là, nếu bạn biết tất cả thông tin về sản phẩm bạn đang cung cấp và bạn muốn nhiều người sở hữu nó hơn. Ngay cả khi bạn đang làm việc cho một khách hàng, bạn phải làm quen với lời chào hàng của họ. Thương hiệu của họ là gì? Họ bán sản phẩm cho ai? Mục đích chính là gì? Tất cả những điều này đều rất quan trọng. Tại sao? Bởi vì đó chính là chủ điểm quan trọng của một landing page.

Một landing page hiệu quả có thể đóng góp vào sự thành công của một công ty. Vì vậy bạn cần làm nhiều nghiên cứu nhất có thể. Những điều này vô cùng quan trọng có thể có ảnh hưởng lớn đối với bạn.

Xem thêm bài viết: Thiết kế website bán hàng và ý nghĩa văn hóa của màu sắc thiết kế

Thiết kế website bán hàng không phải đơn giản là lập ra một website để hoạt động trực tuyến là được, cái khó là kết hợp nó với nghiên cứu khách hàng để tạo ra một sản phẩm marketing hiệu quả mang lại hiệu quả kinh doanh.

Bây giờ, xin chia sẻ năm cách TAKA nghĩ sẽ giúp bạn kết hợp với designer khi thiết kế web bán hàng online để tạo ra các trang landing page thực sự có hiệu quả.

Đặt trang landing page phía trên Fold

(Fold – đường phân chia khu vực thông tin có thể thấy trên trang web mà không cần lăn chuột và phần thông tin ở phía dưới phải lăn chuột mới thấy)

Thông tin để trên fold.

Bạn cần đưa các thông tin quan trọng nhất vào phía trên Fold. Cần làm cho tất cả mọi thứ quan trọng có thể nhìn thấy ngay lập tức ở trong tầm mắt khách hàng để họ hiểu ngay bạn đang bán những gì, không nên để họ phải tìm kiếm thông tin.

Thông tin phía trên Fold nên bao gồm tên, chức năng hay mục đích,số điện thoại, call to action hoặc thứ gì đó cho phép khách hàng hình dung được sản phẩm. Bất cứ điều gì khác như thông tin công ty, địa điểm, hoặc tài liệu hướng dẫn mở rộng nên được đặt dưới fold. Thậm chí có thể để trên một trang khác.

Băng tải Thành Công là một khách hàng thiết kế website tại TAKA và được chúng tôi hỗ trợ tư vấn SEO. Đây là một công ty cung cấp băng tải, băng chuyền uy tín chất lượng cao tại Việt Nam.

Bên cạnh sự đầu tư đúng đắn về nội dung, chăm chút sản phẩm thì định hướng làm SEO tốt đã đem lại thành công về mặt doanh thu bán hàng đáng kể cho công ty sản xuất băng tải Thành Công .

Làm cho câu “chốt” của bạn càng ngắn càng tốt

Rất khó để tìm ra một câu chốt hay câu chủ điểm ngắn, đặc biệt nếu bạn là một người thích sự diễn đạt dài dòng. Câu ngắn gọn giúp khách hàng đọc nhanh hơn, làm cho mọi thứ dễ hiểu hơn. Hãy đơn giản hóa những gì bạn đang nói. Không ai thích những giải thích dài dòng cả.

Sử dụng câu ngắn

Cố gắng rút ngắn những gì bạn muốn nói vào trong ba hoặc bốn câu ngắn để khi khách hàng nhìn vào trang web của bạn, ‘tiêu hóa’ được những gì bạn đang nói và xác định việc nội dung có cung cấp cho họ hay không, dễ hiểu để chia sẻ cho mọi người. Không ai muốn lãng phí thời gian của họ với một loạt các rắc rối và bạn chắc chắn cũng không muốn lãng phí thời gian với những câu hỏi ngớ ngẩn hoặc các vấn đề phát sinh ra sự nhầm lẫn.

Không làm cho trang landing pages trở nên khó hiểu.

Tôi cực ghét khi vào những website bán hàng trực tuyến có những trang landing page không có ý nghĩa rõ ràng. Tôi đã thực hiện một trang landing page cho một khách hàng và họ yêu cầu phải có tất cả các câu nói nổi tiếng từ những người như Shakespeare và Napoleon. Các thông tin ở trên fold được dành riêng cho những lời trích dẫn rất khó hiểu và sử dụng tiếng Anh cổ xưa mà không ai hiểu được ngay cả những trợ lý làm việc cho các công ty này.

Thiết kế landing page đơn giản

Bây giờ bạn hãy tưởng tượng khách hàng tiềm năng sẽ cảm thấy như thế nào. Có phải rất lãng phí thời gian và vô cùng không hiệu quả khi phải làm cho lời chào hàng của bạn trở nên bí ẩn hay khó hiểu?

Làm thế nào bạn có thể thu hút sự quan tâm của khách hàng khi làm như thế? Không có bất cứ sự ủng hộ nào cho việc bao gồm những thứ không liên quan trên trang landing page của bạn. Với tôi, nếu ngay lập tức không tiếp nhận được thông tin, tôi có thể đảm bảo tôi sẽ bỏ đi và không có một chút lưu luyến tới công ty của bạn nữa.

Trang landing page không phải là một cơ hội để thử các chiến dịch quảng cáo mới nhất của bạn. Trang landing page không nhất thiết đòi hỏi nhiều câu hỏi không hiệu quả. Đừng làm cho khách hàng cua mình suy nghĩ nhiều! Hãy nói với họ rằng họ rằng họ cần sản phẩm của bạn, cung cấp thông tin cho họ và sau đó hướng dẫn họ hành động.

Call to action rõ ràng

Chúng ta đã đề cập đến tầm quan trọng của Call to action. Chúng ta cũng biết rằng nó nên được để trong tầm nhìn của visitor và tốt hơn nên ở trên fold. Một số chuyên gia tạo ra các trang landing page quá phô trương. Có hàng tấn nội dung cho các trang, rất nhiều dòng chữ đậm ở dưới cùng, có một nút “Mua ngay”. Bạn nhấp vào nó và lăn chuột qua năm trang khác, chỉ để nhận ra quyển ebook mà họ muốn bạn tải về có giá $ 395,97. Tại sao lại như vậy?

Sử dụng call to action rõ ràng

Có một nút bấm call to action rõ ràng là rất cần thiết. Đừng chỉ làm cho nút của bạn nói “Mua ngay”, hãy để cho nó bao gồm giá của những sản phẩm bạn đang bán. Bạn không thể giữ bí mật hoặc che giấu thông tin, hãy đưa tất cả ra ngoài hết. Rất nhiều người không thích cho mọi người thấy giá của họ vì họ không muốn mất những khách hàng tiềm năng nhưng cũng không có nghĩa là phải ẩn đến phút cuối cùng.

Các nút bấm kêu gọi hành động rõ ràng rất có ý nghĩa và đáng tin cậy. Nếu bạn không xây dựng một thương hiệu đáng tin cậy trong thời gian ngắn bạn sẽ mất tất cả. Hãy rõ ràng và trung thực. Ngoài ra cũng nên chú ý đến màu sắc, hãy sử dụng một màu đậm khác với màu chủ đạo để làm nổi bật và làm cho khách hàng của bạn phải chú ý.

Xem thêm bài viết Những tuyệt chiêu cải tiến Call to action hiệu quả

Làm cho nó trở nên khác biệt

Để làm cho trang landing page của bạn đáng tin cậy hơn cách tốt nhất là làm cho nó trở nên khác biệt. Có rất nhiều cách làm điều này nhưng hiệu quả nhất, đặc biệt là cho các trang landing page là lời chứng thực của khách hàng (testimonials).

Tạo landing page khác biệt

Hãy chắc chắn rằng các đánh giá của bạn là chính xác và trung thực. Đừng bao giờ để mọi người nghi ngờ về tính xác thực cho lời chứng thực của bạn. Tôi thậm chí đã không thèm để ý những người không chỉnh sửa lời chứng thực – họ vẫn để nguyên những lỗi sai do đánh máy và ngữ pháp nghèo nàn chỉ để mọi người hiểu rằng nó thật. Đó có thể là cách riêng của bạn trong việc chứng thực.

Đừng băn khoăn nếu bạn không có lời chứng thực. Hãy làm sao đó để mọi người “tình nguyện” thuật lại sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Hãy tạo ra một video, một bức tranh minh họa hoặc thậm chí là một câu chuyện ngắn.

Ví dụ: nếu tôi muốn bán các dịch vụ thiết kế của tôi, tôi có thể tạo ra một bản thiết kế đồ họa hoặc một video nói về một chủ doanh nghiệp nhỏ. Ông muốn đưa doanh nghiệp của mình phát triển hơn và dĩ nhiên muốn tạo ra một thương hiệu. Bước đầu tiên của ông là tạo ra một logo và các tờ rơi quảng cáo, và vì vậy ông đến với tôi và tôi tạo ra chúng. Sau khi tất cả những thứ ở trên được thực hiện, bạn sẽ thấy chủ doanh nghiệp thích thú với việc tăng được 25% lợi nhuận. Nghe có vẻ tổng quát nhưng video hay cái gì đó tương tự sẽ là cầu nối tốt giữa bạn với khách hàng.

Xem thêm bài viết: Chi phí để thiết kế một website bán hàng

KẾT LUẬN

Các trang quảng cáo có thể cực kỳ hữu ích cho một công ty. Nhưng nếu thực hiện không đúng, chọn không đúng đối tác để thiết kế, nó có thể tác động ngược lại, kết quả là lãng phí thời gian và không gian web. Nếu bạn có một khách hàng nào muốn đi ngược lại những nguyên tắc này, bạn phải nhấn mạnh tầm quan trọng của trang landing page cho họ. Hãy lịch sự nói với họ vấn đề này, và hỗ trợ nghiên cứu cùng với ý tưởng của bạn.

Bạn luôn muốn tạo ra các sản phẩm tốt nhất có thể trong mọi trường hợp. TAKA thường nói với khách hàng rằng phải tạo ra các trang web đơn giản nhất như thể đối tượng khách hàng của bạn từ trước đến nay chưa bao giờ biết online và chưa bao giờ lướt một trang web. Luôn luôn nhớ những điều cơ bản này và cố gắng để tạo ra một trang landing page có hiệu quả ghi dấu được trong tâm trí khách hàng.

Trở lên Trên ▲

hoang nguyen

nguyen hoang đã gửi 295 bài viết trên TAKA – Thiết kế kế website chuyên nghiệp.

Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận0

    Trở lên Trên ▲
    PGlmcmFtZSBzcmM9Imh0dHBzOi8vd3d3Lmdvb2dsZS5jb20vbWFwcy9lbWJlZD9wYj0hMW0xOCExbTEyITFtMyExZDYwNDQuMjc1NjM3NDU2ODA1ITJkLTczLjk4MzQ2MzY4MzI1MjA0ITNkNDAuNzU4OTkzNDExNDc4NTMhMm0zITFmMCEyZjAhM2YwITNtMiExaTEwMjQhMmk3NjghNGYxMy4xITNtMyExbTIhMXMweDAlM0EweDU1MTk0ZWM1YTFhZTA3MmUhMnNUaW1lcytTcXVhcmUhNWUwITNtMiExc2VuITJzITR2MTM5MjkwMTMxODQ2MSIgd2lkdGg9IjEwMCUiIGhlaWdodD0iMTAwJSIgZnJhbWVib3JkZXI9IjAiIHN0eWxlPSJib3JkZXI6MCI+PC9pZnJhbWU+
    Thank You. We will contact you as soon as possible.