Blog
Blog

Sáng tạo nội dung – 5 nguyên tắc để tăng tỷ lệ chuyển đổi trong thiết kế website

Đối với mỗi doanh nghiệp thì việc xây dựng riêng cho mình một website chất lượng là điều cần thiết. Tuy nhiên sở hữu một website là điều khá đơn giản mà ai cũng có thể làm được nhưng website đó có thực sự mang lại tỷ lệ chuyển đổi tốt, thu hút nhiều đối tượng mua hàng hay không thì đó lại là vấn đề khác. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa đến cho các bạn 5 nguyên tắc sáng tạo nội dung cần chú ý để tăng tỷ lệ chuyển đổi trong thiết kế website chuyên nghiệp.

Tỷ lệ chuyển đổi là gì?
Trước hết, chúng ta cần hiểu sơ bộ về tỷ lệ chuyển đổi. Đây là một chỉ số có đơn vị phần trăm. Chỉ số này thể hiện cho bạn thấy được tỷ lệ những người truy cập đã thực hiện hành động bạn mong muốn trên website. Hành động này được gọi là chuyển đổi. Tỷ lệ chuyển đổi càng lớn thì hiệu quả của website càng cao.
Và để tăng tỷ lệ chuyển đổi thì nội dung website đóng vai trò vô cùng quan trọng và quyết định. Nội dung phải tinh tế và chuyên nghiệp, đem lại giá trị và trải nghiệm thú vị cho khách hàng.

tỷ lệ chuyển đổi

Chất lượng nội dung cần được đảm bảo
Một trong những yếu tố đi đầu trong việc thiết kế website cao cấp, có tỷ lệ chuyển đổi cao đó là nội dung phải có chất lượng cao, đảm bảo.
Nội dung nên được làm mới mọi lúc mọi nơi, tránh trường hợp trùng lặp, chồng chéo bài viết gây nên sự dư thừa và nhàm chán cho người đọc.
Bài viết nên được viết bởi một chuyên gia, am hiểu về chủ đề để đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, việc lỗi chính tả, văn phong hay kiến thức thực tế cũng là những lỗi tối kỵ có trong một bài viết.
Bài viết cần mô tả hoàn thiện, đầy đủ về chủ đề, phân tích được sâu sắc hay đưa ra những thông tin đặc biệt, thú vị mà các website khác không có. Không nên chèn vào những bài quảng cáo quá mức làm xao lãng nội dung chính của bài viết.

Thích hợp với điện thoại
Hiện nay, số lượng người dùng smartphone để làm việc nhiều hơn dùng máy tính. Chính vì thế, để tăng tỷ lệ chuyển đổi thì việc xây dựng một nội dung phù hợp, có thể hiện thị tốt trên các thiết bị di động là điều cần thiết.
Hãy tìm cách làm cho nội dung bài viết của bạn hiển thị trên thiết bị di động một cách đẹp mắt và thu hút nhất có thể. Điều này đòi hỏi bạn phải tìm hiểu các kỹ thuật tối ưu, giúp trang web thân thiện hơn với các thiết bị điện tử.

tỷ lệ chuyển đổi

Thời gian tải nhanh
Bạn đã từng khó chịu, bực tức khi tải một website mãi không xong? Việc website của bạn có tốc độ tải chậm khiến bạn đánh mất một lượng khách hàng tiềm năng khá lớn và trực tiếp ảnh hưởng đến xếp hạng website của bạn.

Viết bài chuẩn Seo
Khi sở hữu nội dung chuẩn lượng thì hãy tìm hiểu những tiêu chí giúp bài viết chuẩn SEO. Điều này sẽ giúp bài viết của bạn được đẩy lên các trang đầu, sẽ có lượt truy cập cao hơn.
Tiêu đề nên sử dụng từ khóa, xuất hiện 1-2 lần gần bên trái. Từ khóa cũng nên xuất hiện ở phần mô tả bài viết và các heading H1. Từ khóa phải xuất hiện theo mật độ nhất định, không được quá nhiều hay quá ít.

tỷ lệ chuyển đổi

Việc xây dựng một nội dung hoàn hảo, thu hút sẽ tạo nên một website đẳng cấp. Tuy nhiên, để tối ưu hóa được tỷ lệ chuyển đổi thì ngoài nội dung bài viết, bạn cần phải kết hợp với nội dụng giao diện, thiết kế website chuyên nghiệp. Website của bạn phải đem đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị, chính sách với khách hàng cũng cần được trau chuốt, cẩn thận. Chỉ khi kết hợp được những yếu tố đó, bạn mới sở hữu một website hoàn hảo.
Chúc các bạn thành công.

Trở lên Trên ▲

Hien nhap lieu

nhap lieu Hien đã gửi 23 bài viết trên TAKA – Giải pháp tự động hóa quản trị Doanh nghiệp.

Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận0

    Trở lên Trên ▲
    PGlmcmFtZSBzcmM9Imh0dHBzOi8vd3d3Lmdvb2dsZS5jb20vbWFwcy9lbWJlZD9wYj0hMW0xOCExbTEyITFtMyExZDYwNDQuMjc1NjM3NDU2ODA1ITJkLTczLjk4MzQ2MzY4MzI1MjA0ITNkNDAuNzU4OTkzNDExNDc4NTMhMm0zITFmMCEyZjAhM2YwITNtMiExaTEwMjQhMmk3NjghNGYxMy4xITNtMyExbTIhMXMweDAlM0EweDU1MTk0ZWM1YTFhZTA3MmUhMnNUaW1lcytTcXVhcmUhNWUwITNtMiExc2VuITJzITR2MTM5MjkwMTMxODQ2MSIgd2lkdGg9IjEwMCUiIGhlaWdodD0iMTAwJSIgZnJhbWVib3JkZXI9IjAiIHN0eWxlPSJib3JkZXI6MCI+PC9pZnJhbWU+
    Thank You. We will contact you as soon as possible.