Blog
Blog

Các thuật toán trong Instagram làm việc như thế nào?

Instagram vừa cung cấp một số thông tin chi tiết về cách thức thuật toán hiển thị của họ hoạt động. Nền tảng này đang cố gắng xây dựng hình ảnh đẹp với cộng đồng – bao gồm cả người dùng và các thương hiệu – đồng thời tăng tính minh bạch cho quy trình hoạt động của mình. Hãy cùng TAKA tìm hiểu cách các thuật toán trong Instagram làm việc.

Ba yếu tố chính trong thuật toán của Instagram.

Sự quan tâm: Thuật toán trong Instagram sẽ xác định mức độ quan tâm của bạn trong mỗi bài đăng riêng lẻ bằng tính toán mức độ bạn tương tác với nội dung tương tự trong quá khứ. Instagram xem xét số lượng người dùng tương tác với các bài đăng hình ảnh và video. Điều thú vị là hệ thống cũng sẽ đánh giá nội dung hình ảnh thực tế của bài đăng, được hỗ trợ bởi các công cụ nhận dạng hình ảnh tiên tiến của Instagram.
Tính ưu tiên: Thuật toán của Instagram ưu tiên những bài đăng có thời gian trong vòng vài tuần gần nhất. Một số người dùng đã phàn nàn rằng họ đã nhìn thấy quá nhiều nội dung cũ trên bảng tin của mình, Instagram gần đây đã tung ra một bản cập nhật để giải quyết vấn đề này.
Mối quan hệ: Yếu tố cuối cùng là mối quan hệ của bạn với người tạo bài đăng, dựa trên mức độ tương tác của bạn với họ trong quá khứ. Các yếu tố được sử dụng trong tính toán này có thể bao gồm các tương tác phổ biến, như nhận xét và lượt thích trên bài đăng của nhau, cũng như tin nhắn trực tiếp và lượt gắn thẻ.


3 dấu hiệu bổ sung ảnh hưởng đến sự xếp loại

Tính thường xuyên: Bạn mở Instagram thường xuyên như thế nào để từ đó thuật toán sẽ cố hiển thị cho bạn những bài đăng thú vị nhất kể từ lần cuối bạn sử dụng.
Theo dõi: Nếu bạn theo dõi rất nhiều người, Instagram sẽ chọn từ một nhóm các tác giả có các bài đăng tương tự nhau, để bạn thấy ít bài đăng hơn từ bất kỳ một người cụ thể nào.
Thời lượng sử dụng: Bạn dành thời gian bao lâu cho Instagram. Thời lượng sử dụng sẽ quyết định liệu bạn sẽ chỉ thấy các bài thú vị nhất trong một lần sử dụng ngắn, hay nhiều bài đăng thuộc nhiều chủ đề thú vị hơn nếu bạn dành nhiều thời gian duyệt feed.

Instagram cũng đã giải thích một số thuật toán phổ biến

Timeline sẽ không được sắp xếp theo trình tự thời gian. Thuật toán không ưu tiên hình ảnh hoặc bài đăng video mà sẽ dựa trên hành vi của mỗi người dùng. Đăng bài quá thường xuyên sẽ không có tác hại nào, những bài đăng của bạn sẽ được xếp xen kẽ với bài đăng khác để tránh người xem nhìn thấy một loạt nội dung của bạn. Thuật toán của Instagram này không ưu tiên cho tài khoản cá nhân hoặc tài khoản doanh nghiệp – tất cả đều được xếp hạng như nhau.
TAKA cung cấp các dịch vụ Marketing số và Digital Marketing đều được thực hiện chuyên nghiệp và sáng tạo. Đến với chúng tôi, với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, có khả năng sáng tạo vượt bậc sẽ làm bạn hết sức hài lòng. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ Marketing Automation giúp cho doanh nghiệp tương tác với khách hàng nhanh nhất. Nhấp ngay vào link www.taka.com.vn để được tư vấn nhiệt tình.

 

Trở lên Trên ▲

Hien nhap lieu

nhap lieu Hien đã gửi 23 bài viết trên TAKA – Thiết kế kế website chuyên nghiệp.

Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận0

    Trở lên Trên ▲
    PGlmcmFtZSBzcmM9Imh0dHBzOi8vd3d3Lmdvb2dsZS5jb20vbWFwcy9lbWJlZD9wYj0hMW0xOCExbTEyITFtMyExZDYwNDQuMjc1NjM3NDU2ODA1ITJkLTczLjk4MzQ2MzY4MzI1MjA0ITNkNDAuNzU4OTkzNDExNDc4NTMhMm0zITFmMCEyZjAhM2YwITNtMiExaTEwMjQhMmk3NjghNGYxMy4xITNtMyExbTIhMXMweDAlM0EweDU1MTk0ZWM1YTFhZTA3MmUhMnNUaW1lcytTcXVhcmUhNWUwITNtMiExc2VuITJzITR2MTM5MjkwMTMxODQ2MSIgd2lkdGg9IjEwMCUiIGhlaWdodD0iMTAwJSIgZnJhbWVib3JkZXI9IjAiIHN0eWxlPSJib3JkZXI6MCI+PC9pZnJhbWU+
    Thank You. We will contact you as soon as possible.