5 nền tảng blog được đánh giá tốt nhất thế giới trong năm 2102. Hãy khám phá những trải nghiệm tuyệt từ những platforms này mang lại cho blogger.

Nền tảng blog (blogging platforms) là cơ sở để tạo ra một blog mà chúng ta vẫn thường dùng như wordpress, blogger…Một nền tảng blog tốt là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của blog trong việc có được hàng triệu người sử dụng hay không?

Hôm nay chúng ta sẽ điểm qua những gương mặt được xem là sáng giá nhất trong làng blog và được xem là tốt nhất cho năm 2012.

1. WordPress.

Wordpress

Đây là nền tảng blog tốt nhất hiện có và bị cạnh tranh mạnh mẽ từ đối thủ Blogger. WordPress có hai dịch vụ: tạo blog miễn phí từ WordPress.com và hình thức trả tiền với bản cài đặt lên host tại WordPress.org.

2. Blogger

Blogger

Như đã nói Blogger là đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ của WordPress. Trong thực tế Blogger có một số tính năng và điều kiện thuận lợi không thể có trên wordpres. Nhưng do một số nhược điểm trong việc tùy chỉnh của người dùng nên blogger được xếp thứ hai.

3. Tumblr

Tumblr

Tumbleblog là một nền tảng blog mạnh mẽ với ưu điểm dễ sử dụng và gửi bài viết dễ dàng. Tumblr có hơn 40 triệu blog , nó vẫn được ưa chuộng bởi những người dùng gặp vấn đề trong việc sử dụng các dịch vụ blog miễn phí của blogger và wordpress. Người dùng cũng có thể mua domain và themes có phí cho blog của mình.

4. LiveJournal

LiveJournal

LiveJournal hay còn gọi là LJ là một trong 5 blog platform được ưa chuộng. Nó đặc biệt thích hợp trong việc tạo ra các tạp chí. Có cả hai dịch vụ miễn phí và trả tiền.

5. Movable Type

Movable type

Movable Type là một nền tảng blog khá tốt có các tính năng như một trang web độc lập như tags, templates và nhiều thứ khác. Blog Movable Type được hỗ trợ bằng việc sử dụng một phần mềm miễn phí theo giấy phép GNU. Nền tảng blog này yêu cầu một chút kiến thức kỹ thuật để thiết lập blog.

Một số nền tảng blog khác khá phổ biến như Drupal, Squarespace, Joomla, Express Engine, LifeType, Blog.com, Weebly, Open dairy, Wix 10, Webs.com người dùng hoàn toàn thỏa sức khám phá.

Theo bạn còn có những nền tảng blog nào, chia sẻ thêm bạn nhé.

Ý kiến của bạn thế nào, comment cho mọi nguời biết nhé.

Trở lên Trên ▲

hoang nguyen

nguyen hoang đã gửi 295 bài viết trên TAKA – Thiết kế kế website chuyên nghiệp.

Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận4

Trở lên Trên ▲
PGlmcmFtZSBzcmM9Imh0dHBzOi8vd3d3Lmdvb2dsZS5jb20vbWFwcy9lbWJlZD9wYj0hMW0xOCExbTEyITFtMyExZDYwNDQuMjc1NjM3NDU2ODA1ITJkLTczLjk4MzQ2MzY4MzI1MjA0ITNkNDAuNzU4OTkzNDExNDc4NTMhMm0zITFmMCEyZjAhM2YwITNtMiExaTEwMjQhMmk3NjghNGYxMy4xITNtMyExbTIhMXMweDAlM0EweDU1MTk0ZWM1YTFhZTA3MmUhMnNUaW1lcytTcXVhcmUhNWUwITNtMiExc2VuITJzITR2MTM5MjkwMTMxODQ2MSIgd2lkdGg9IjEwMCUiIGhlaWdodD0iMTAwJSIgZnJhbWVib3JkZXI9IjAiIHN0eWxlPSJib3JkZXI6MCI+PC9pZnJhbWU+
Thank You. We will contact you as soon as possible.