Blog
Blog

5 kỹ năng cần có của một người quản lý giỏi và chuyên nghiệp

Để làm một người quản lý, trình độ chuyên môn được đào tạo ở trường lớp thôi chưa đủ họ cần hoàn thiện các kỹ năng mềm. Một người lãnh đạo giỏi không chỉ giúp doanh số công ty tăng mà còn lấy được niềm tin yêu từ chính nhân viên của mình.


Khả năng hoạch định chiến lược, tầm nhìn

Bạn là thuyền trưởng để chèo lái con thuyền. Nó đi theo hướng nào, đi với tốc độ bao nhiêu… là do bạn. Do đó, điều đầu tiên người quản lý cần có đó là tầm nhìn và khả năng hoạch định chiến lược tốt. Chiến lược ngắn hạn, chiến lược trong tương lai… chính là yếu tố quyết định sự thành bại của công ty.

Sự tự tin và quyết đoán, táo bạo

Những điều này được gọi là tố chất cần có của người lãnh đạo. Họ nghĩ những điều mà người khác chưa nghĩ tới, làm những điều mà người khác không dám làm. Ở những thời điểm quan trọng họ cần đưa ra những quyết định có thể người khác không đồng tình nhưng có lợi cho công ty. Một người lãnh đạo cần có cái uy của họ, điều này được tạo ra từ chính sự tự tin, sự hiểu biết.

Khả năng giao tiếp, đàm phán

Đây là điều tối quan trọng với người quản lý. Giao tiếp đàm phán với khách hàng, đối tác và với chính nhân viên trong công ty. Người có khả năng giao tiếp, đàm phán sẽ mang lại được nhiều cơ hội tốt cho doanh nghiệp. Đây là những kỹ năng mềm mà mỗi người có thể tự hoàn thiện trong quá trình làm việc, học hỏi của bản thân.
Kỹ năng tương tác, tạo niềm tin và động lực
Bạn đang lãnh đạo những con người tài giỏi và thông minh, họ không thích áp đặt, độc quyền, họ cũng có nhu cầu được chia sẻ, lắng nghe… Vì thế người lãnh đạo cần phải tương tác với nhân viên, tạo niềm tin và động lực cho họ có khi bằng những hành động nhỏ. Ngoài kỷ luật bạn cũng cần khen thưởng động viên và có chế độ phúc lợi tốt cho nhân viên để họ an tâm làm việc và cống hiến.

Biết lắng nghe, nhận phê bình

Không một ai là hoàn thiện cả, những lời phê bình, chỉ trích có thể khiến bạn thấy khó chịu và bị xúc phạm. Nhưng hãy bình tĩnh lắng nghe và dùng cái đầu lạnh để suy xét. Biết lắng nghe và chịu sửa đổi đó là cách bạn đang hoàn thiện mình.

Khả năng nắm bắt nhanh, linh hoạt

Thị trường cạnh tranh thay đổi từng ngày bạn không thể mãi trung thành với một vài phương thức lãnh đạo, hãy nhìn ra đối thủ, ra thế giới để thay đổi và bứt phá. Hiện nay đang là thời điểm bùng nổ công nghệ thông tin với các phần mềm rất hữu ích, là nhà lãnh đạo giỏi phải biết nắm bắt và linh hoạt áp dụng. Đó là những công cụ hỗ trợ vô cùng hữu ích giúp bạn giảm áp lực tăng hiệu quả công việc.
Có thể mỗi người sẽ có cho mình một bí quyết riêng để lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp, nhưng những kỹ năng chúng tôi nêu trên tin chắc cần thiết với bất cứ người lãnh đạo nào và ở bất cứ thời điểm nào.

 

 

 

Trở lên Trên ▲

Hien nhap lieu

nhap lieu Hien đã gửi 23 bài viết trên TAKA – Giải pháp tự động hóa quản trị Doanh nghiệp.

Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận0

    Trở lên Trên ▲
    PGlmcmFtZSBzcmM9Imh0dHBzOi8vd3d3Lmdvb2dsZS5jb20vbWFwcy9lbWJlZD9wYj0hMW0xOCExbTEyITFtMyExZDYwNDQuMjc1NjM3NDU2ODA1ITJkLTczLjk4MzQ2MzY4MzI1MjA0ITNkNDAuNzU4OTkzNDExNDc4NTMhMm0zITFmMCEyZjAhM2YwITNtMiExaTEwMjQhMmk3NjghNGYxMy4xITNtMyExbTIhMXMweDAlM0EweDU1MTk0ZWM1YTFhZTA3MmUhMnNUaW1lcytTcXVhcmUhNWUwITNtMiExc2VuITJzITR2MTM5MjkwMTMxODQ2MSIgd2lkdGg9IjEwMCUiIGhlaWdodD0iMTAwJSIgZnJhbWVib3JkZXI9IjAiIHN0eWxlPSJib3JkZXI6MCI+PC9pZnJhbWU+
    Thank You. We will contact you as soon as possible.