Blog

Google thật tuyệt vời khi cung cấp cho chúng ta 2 công cụ quản trị và theo dõi website hòan toàn miễn phí đó là Google analytic và Google webmaster tool. Tuyệt vời hơn chỉ với vài thay đổi nhỏ chúng ta có thể theo dõi các báo cáo từ Webmaster tools trong Google analytic một cách chính xác.

Nhưng để làm được việc này cần phải Enable Webmaster Tools Reports in Google Analytics tức là kích hoạt chức năng cho phép xem báo cáo của Webmaster tools ngay trong Google analytic.

Trong google anylytic có một khu vực có tên là Search Engine Optimization cho phép theo dõi

 • Queries : Thông tin về số lần click, số lần hiển thị, vị trí, CTR của 1000 truy vấn hằng ngày.
 • Landing pages: Thông tin về số lần click , số lần hiển thị, vị trí xuất hiện, CTR cho top 1000 landing Page hàng ngày.
 • Geographical Sumary: Thông tin về số lượng hiển thị, click, CTR theo quốc gia.

Để xem được những thông tin trên trong Google analytic bạn đăng nhập Google analytic chọn Traffic Sources/ Search Engine Optimization

Google Analytics SEO

Nếu bạn chưa kích hoạt chức năng cho phép xem báo cáo của Webmaster tool trong Analytic thì sẽ nhận được thông báo như bên dưới. Với nhiều bạn sẽ bỡ ngỡ và không biết cách giải quyết, chính vì thế bài này sẽ hướng dẫn bạn.

Webmaster Tools Analytics

Thông báo trên yêu cầu bạn phải kích hoạt Webmaster Tool, bạn cứ làm theo thông báo, click vào button Set up Webmaster Tools data sharing.

Ở màn hình tiếp theo bạn chọn Web Property Settings và bấm vào chữ Edit

kich hoat webmaster tools trong google analytic

Bước tiếp theo bạn sẽ được chuyển đến một trang để chọn tài khỏan Google wemaster tool, nếu bạn có nhiều website đang quản lý thì hãy chọn trang cần kết hợp dữ liệu.

chon website quan ly de lien ket 2 tai khoan

Click Save một popup sẽ nhảy ra như hình dưới.

new association

Bạn click OK để quay trở lại trang quản lý Analytic. Bây giờ bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn Enabled profile.

Enabled profiles

Click Apply, Một thông báo màu xanh cho biết bạn đã thực hiện kích hoạt thành công.

Success

Bây giờ hãy quay trở lại phần Traffic Source để theo dõi những gì đang xảy ra trên website bạn nhé.

xem bao cao trong google analytic
Xem thêm Cách sử dụng Webmaster tools để tăng hiệu quả website

Băng tải Thành Công là một khách hàng thiết kế website tại TAKA và được chúng tôi hỗ trợ tư vấn SEO. Đây là một công ty cung cấp băng tải, băng chuyền uy tín chất lượng cao tại Việt Nam.

Bên cạnh sự đầu tư đúng đắn về nội dung, chăm chút sản phẩm thì định hướng làm SEO tốt sẽ đem lại thành công về mặt doanh thu bán hàng cho bạn.

Nếu bạn có nhu cầu về băng tải sản xuất hay phụ kiện băng tải như con lăn, dây băng tải, lưới băng tải thì băng tải Thành Công là đối tác đáng tin cậy của bạn. Chúng tôi đảm bảo điều đó.

Trở lên Trên ▲

hoang nguyen

nguyen hoang đã gửi 295 bài viết trên TAKA – Thiết kế kế website chuyên nghiệp.

Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận1

   Pingback/Trackback

  1. TAKA - 16 Bước seo top google - TAKA07/11/2016
  Trở lên Trên ▲
  PGlmcmFtZSBzcmM9Imh0dHBzOi8vd3d3Lmdvb2dsZS5jb20vbWFwcy9lbWJlZD9wYj0hMW0xOCExbTEyITFtMyExZDYwNDQuMjc1NjM3NDU2ODA1ITJkLTczLjk4MzQ2MzY4MzI1MjA0ITNkNDAuNzU4OTkzNDExNDc4NTMhMm0zITFmMCEyZjAhM2YwITNtMiExaTEwMjQhMmk3NjghNGYxMy4xITNtMyExbTIhMXMweDAlM0EweDU1MTk0ZWM1YTFhZTA3MmUhMnNUaW1lcytTcXVhcmUhNWUwITNtMiExc2VuITJzITR2MTM5MjkwMTMxODQ2MSIgd2lkdGg9IjEwMCUiIGhlaWdodD0iMTAwJSIgZnJhbWVib3JkZXI9IjAiIHN0eWxlPSJib3JkZXI6MCI+PC9pZnJhbWU+
  Thank You. We will contact you as soon as possible.