Blog
Blog

Website nhà hàng của bạn có đáp ứng cho người dùng iphone?

Thiết kế website nhà hàng phiên bản mobile là nhu cầu tất yếu chứ không phải dịch vụ mới

Sự ra đời của iphone 5 gần đây kết hợp với sự tăng lên nhanh chóng của người dùng di động để truy cập internet cho thấy việc thiết kế website nhà hàng đáp ứng cho người dùng iphone trở thành nhu cầu tất yếu chứ không phải là một dịch vụ mới trỗi dậy của các công ty thiết kế website.

Theo thống kê của Sources estimate cho thấy ít nhất 10% người dùng internet là từ thiết bị di động, với các nền kinh tế phát triển ở châu á con số này tăng lên 192% người dùng từ mobile trong năm 2010

thiet ke website mobile nha hang

Với lý do này tất cả website nhà hàng trong thời gian tới sẽ cần phải có đầy đủ cả phiên bản mobile với mục đích rõ ràng cho người dùng iphone và các thiết bị di động khác có thể dễ dàng tìm được thông tin liên lạc của nhà hàng cũng như xem menu hoặc đặt bàn trực tuyến.

Tối ưu hóa website nhà hàng cho iphone 5 và thiết bị di động thông minh

Để đảm bảo website nhà hàng của bạn được chuyển đổi tốt sang phiên bản mobile, xin chia sẻ với bạn 3 lưu ý dưới đây:

1. Tránh “Pinch and Zoom”

Trên iphone hay các loại máy tính bảng có thể cho phép người dùng “pinch and zoom” (phóng to thu nhỏ) đơn giản với những ngón tay của họ để thu nhỏ một trang web. Đây là một tính năng khá thú vị nếu visistor của bạn được yêu cầu, nhưng để thuận tiện cho visitor cũng như khách hàng tiềm năng, bạn nên tránh bắt họ làm điều đó.

Tất cả những website nhà hàng của chúng ta sử dụng thiết kế đáp ứng để đảm bảo mức độ zoom của website phù hợp cho dù visitor đang dùng iphone, ipad hay bất kì thiết bị di động nào khác.

2. Làm đơn giản đi việc contact với bạn

Tại sao nên đơn giản hóa việc liên hệ giữa khách hàng và nhà hàng. Có vô vàn lý do, có thể họ đang vội vàng cần đặt chỗ gấp, họ đang vội tìm địa chỉ của nhà hàng bạn, cũng có thể họ muốn bổ sung thêm người và cần gấp thông tin liên lạc để liên hệ nhà hàng tổ chức sắp chỗ và sẵn sàng khi họ tới.

Vì những lý do đó điều quan trọng là bạn luôn hiện hữu số điện thoại và địa chỉ nhà hàng trên website nhà hàng dành cho thiết bị di động.

3. Sử dụng văn bản đơn giản trên website di động của bạn

Một trong những tính năng tốt nhất của iphone là kết nối trực tiếp cuộc gọi với số điện thoại trên website cũng như chức năng bản đồ. Hãy hiển thị số điện thoại và địa chỉ của bạn bằng văn bản gốc trên website chứ không phải bằng hình ảnh. Hình ảnh chỉ làm tăng thời gian tải trang, Việc hiển thị bằng văn bản gốc cung cấp cho người dùng khả năng nhanh chóng và dễ dàng gọi điện hoặc xác định vị trí của nhà hàng thông qua ứng dụng bản đồ trên thiết bị của họ.

Iphone nhận ra số điện thoại và địa chỉ thực đồng thời liên kết văn bản đó với ứng dụng thích hợp, đem lại cho khách truy cập website nhà hàng sự dễ dàng để liên lạc và tìm vị trí trong màn hình iphone của họ.

Cho dù bạn không quan tâm tới 3 lưu ý trên thì việc có một phiên bản di động vẫn tốt hơn rất nhiều so với việc không có. Đảm bảo phục vụ cho tất cả khách hàng tiềm năng của bạn, cho dù họ đang ở trên bàn làm việc hay ở trên taxi.

Điện thoại di động đang tăng lên nhanh chóng với tốc độ ngày càng nhanh, hay nắm bắt xu hướng và dẫn đầu bằng việc sở hữu một website di động trước khi nhận được lời đề nghị từ khách hàng “ tại sao không có một phiên bản mobile”.

Ý kiến của bạn thế nào, comment cho mọi người biết nhé.

Trở lên Trên ▲

hoang nguyen

nguyen hoang đã gửi 295 bài viết trên TAKA – Thiết kế kế website chuyên nghiệp.

PGlmcmFtZSBzcmM9Imh0dHBzOi8vd3d3Lmdvb2dsZS5jb20vbWFwcy9lbWJlZD9wYj0hMW0xOCExbTEyITFtMyExZDYwNDQuMjc1NjM3NDU2ODA1ITJkLTczLjk4MzQ2MzY4MzI1MjA0ITNkNDAuNzU4OTkzNDExNDc4NTMhMm0zITFmMCEyZjAhM2YwITNtMiExaTEwMjQhMmk3NjghNGYxMy4xITNtMyExbTIhMXMweDAlM0EweDU1MTk0ZWM1YTFhZTA3MmUhMnNUaW1lcytTcXVhcmUhNWUwITNtMiExc2VuITJzITR2MTM5MjkwMTMxODQ2MSIgd2lkdGg9IjEwMCUiIGhlaWdodD0iMTAwJSIgZnJhbWVib3JkZXI9IjAiIHN0eWxlPSJib3JkZXI6MCI+PC9pZnJhbWU+
Thank You. We will contact you as soon as possible.