Blog
Blog

Tối ưu website thương mại điện tử cho Google search

Các nhà bán lẻ và kinh doanh trực tuyến đã sử dụng những phương pháp tối ưu website tmđt để website đạt được thứ hạng cao và doanh thu khổng lồ.

Một vấn đề mà các website thương mại điện tử hay gặp phải đó là có một danh mục sản phẩm lớn, hình ảnh nhiểu, vấn đề trùng lặp nội dung thường xảy ra làm cho việc xếp hạng trong Google search không được tốt. Chính vì thế trong bài này Taka giới thiệu những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp cho website thương mại điện tử cải thiện vị trí trong bảng xếp hạng.

Seo web thương mại điện tử

1. Panda yêu con người

Với việc cập nhật thuật toán Panda đòi hỏi nội dung không chỉ độc nhất mà còn phải có chất lượng với người dùng.

Cách bố trí Page layout hợp lý cho người dùng, các thông số như bounce rate, time on site và sự đa dạng của các lưu lượng truy cập tới trang web là tất cả các yếu tố quan trọng quyết định thứ hạng trang web của bạn. Vì vậy hãy bổ sung những yếu tố này vào quá trình SEO website của bạn để Google nhận được kết quả tìm kiếm chất lượng cho người dùng của họ.

Để có được nội dung độc đáo với chi phí thấp, khuyến khích người dùng của bạn đánh giá, nhận xét, upload hình ảnh, video, và nhiều cái khác. Thường thì những ý kiến của khách hàng hiện tại đó sẽ phù hợp với truy vấn tìm kiếm của khách hàng tiềm năng, cuối cùng hãy điều hướng traffic đến trang web của bạn.

2. Kiểm soát nội dung trùng lặp

Nội dung trùng lặp sẽ làm website có thứ hạng thấp và là một thách thức phổ biến cho các trang web thương mại điện tử. Để giảm thiểu hóa điều này:

  1. – Sử dụng Canonicalize cho links.
  2. – Gửi URL đến Google.
  3. – Tổ chức nội dung… một cách khôn ngoan, cấu trúc rõ ràng.
  4. – Tạo liên kết đến URL một cách phù hợp.

Khi nội dung trêm website được tái sử dụng mà không được sự cho phép của bạn, yêu cầu Google loại bỏ các trang đó theo theo Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số

Càng kiểm soát nội dung trùng lặp một cách chặt chẽ, khả năng website có thứ hạng càng cao.

3. Tập trung vào những sản phẩm tiêu biểu

Với một cửa hàng thực tế, bạn cũng không thể nào trưng bày tất cả sản phẩm ra trước cửa hàng. Hãy áp dụng điều này với website thương mại điện tử của mình.

Phần lớn doanh số bán hàng của một website thông thường đến từ số nhỏ phần trăm các sản phẩm của họ. Tập trung vào việc tiếp thị những mặt hàng thu hút này thay vì những sản phẩm đơn lẻ. Phải đảm bảo rằng những trang sản phẩm nổi bật này được liên kết trực tiếp từ trang chủ.

4. Chất lượng hơn số lượng

Trả tiền để có traffic rất lãng phí khi không dẫn đến sự chuyển đổi thành khách hàng. Rất khả quan khi được xếp hạng tự nhiên hoặc trả tiền cho từ khoá “máy ảnh.” Nhưng cũng nên chú ý tới những từ khóa long-tail như “Canon EOS” có khả năng tiếp cận khách hàng có nhu cầu mua thực sự.

Việc lạm dụng Google keywords tools có thể dẫn bạn vào vết xe của đối thủ cạnh tranh. Thay vào đó, xem xét các phân tích của một trang sản phẩm bạn muốn quảng cáo. Xác định các từ khóa long tail để hướng người sử dụng về trang web – kết hợp chúng vào nội dung bài quảng cáo của bạn để Google crawl.

5. Kết hợp với Google Adwords

Nhiều website TMĐT bỏ qua các tính năng mới nhất của AdWords. Trở thành một người áp dụng sớm và tận dụng lợi thế chi phí rẻ hơn cho mỗi lần nhấp chuột. Có nhiều chiến lược AdWords mà bạn có thể thiết kế riêng chương trình để phù hợp với các nhu cầu của bạn. Việc kết hợp Adword với SEO sẽ làm nâng cao doanh số bán hàng của bạn.

6. Khám phá tất cả nội dung

Có nghĩa là hãy tận dụng tất cả các kênh tìm kiếm của Google như Google Image, video, local… để sản phẩm của bạn có thể xuất hiện.
Tối ưu hóa các thẻ tiêu đề, thẻ alt, và đảm bảo chứa từ khóa liên quan trong liên kết trỏ tới hình ảnh. Đổi tên những tiêu đề hình ảnh chung chung như (san-pham1.jpg trở thành ao-so-mi-nam.jpg).

GoogleBot bây giờ đã thu thập dữ liệu từ Google News, đó là một cách tuyệt vời cho các thương hiệu nhỏ chơi với các thương hiệu lớn. Một cửa hàng nhỏ có thể tạo ra bản tin tức như là xu hướng thời trang mùa xuân và xuất bản lên những trang được Google news thu thập dữ liệu với mức phí nhỏ, kết quả URL của họ cũng xuất hiện trong kết quả tin tức.

7. Tham gia mạng xã hội Google+

Rất nhiều thương hiệu đã có các trang Facebook,nhưng với sự xuất hiện của Google+ và việc tích hợp Google place vào Google+ local bạn cũng phải quan tâm Hãy hoạt động tích cực trên Google+ để tăng cơ hội xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của khách hàng tiềm năng.

Nếu bạn có một cửa hàng gạch và vữa thì tận dụng lợi thế của Google Places. Google báo cáo rằng trong số năm tìm kiếm thì có một liên quan đến địa điểm. Nếu bạn có nhiều cửa hàng, làm cho an toàn riêng biệt bằng cách liệt kê và bao gồm thông tin chi tiết: giờ làm việc, hình ảnh, cập nhật trực tiếp và ngay cả phiếu giảm giá. Theo Google Địa điểm cho doanh nghiệp, 97% người tiêu dùng tìm kiếm cho các doanh nghiệp địa phương trực.

Như vậy:

phụ thuộc quá nhiều vào một kênh là nguy hiểm. Bất kỳ lúc nào Google cũng có thể và sẽ thay đổi kết quả tìm kiếm, việc này sẽ làm giảm traffic và doanh thu. Các nhà bán lẻ thông minh sẽ nắm vững nhiều kênh khác nhau để giảm thiểu tác động của những thay đổi và tối đa hóa doanh thu và tăng trưởng.

Ý kiến của bạn thế nào, comment cho mọi người biết nhé.

Trở lên Trên ▲

hoang nguyen

nguyen hoang đã gửi 295 bài viết trên TAKA – Thiết kế kế website chuyên nghiệp.

Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận0

    Trở lên Trên ▲
    PGlmcmFtZSBzcmM9Imh0dHBzOi8vd3d3Lmdvb2dsZS5jb20vbWFwcy9lbWJlZD9wYj0hMW0xOCExbTEyITFtMyExZDYwNDQuMjc1NjM3NDU2ODA1ITJkLTczLjk4MzQ2MzY4MzI1MjA0ITNkNDAuNzU4OTkzNDExNDc4NTMhMm0zITFmMCEyZjAhM2YwITNtMiExaTEwMjQhMmk3NjghNGYxMy4xITNtMyExbTIhMXMweDAlM0EweDU1MTk0ZWM1YTFhZTA3MmUhMnNUaW1lcytTcXVhcmUhNWUwITNtMiExc2VuITJzITR2MTM5MjkwMTMxODQ2MSIgd2lkdGg9IjEwMCUiIGhlaWdodD0iMTAwJSIgZnJhbWVib3JkZXI9IjAiIHN0eWxlPSJib3JkZXI6MCI+PC9pZnJhbWU+
    Thank You. We will contact you as soon as possible.