Blog

Thương mại điện tử di động xu hướng của tương lai

Những năm gần đây thương mại điện tử thực sự rất phát triển. Có thể thấy với sự hỗ trợ của internet, ngành kinh doanh đã bước sang một trang mới. Các hình thức kinh doanh trực tuyến đang có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp. Để phát triển thương mại điện tử doanh nghiệp cần tạo ra môi trường kinh doanh trên mạng cụ thể là thiết kế website thương mại điện tử. Song song với việc thiết kế website để kinh doanh trực tuyến là chiến lược online marketing cho sản phẩm và dịch vụ.

mobile business

Để kinh doanh thành công thì marketing có vai trò rất quan trọng. Phải làm sao để khách hàng biết đến bạn nhiều nhất, cung cấp cho khách hàng phương thức mua hàng đơn giản nhất.

Hiện nay tại Việt Nam thương mại điện tử cũng chỉ vừa qua được bước khởi đầu. Các doanh nghiệp đang đua nhau thiết kế website thương mại điện tử để khẳng định sự tồn tại của mình trên thị trường trực tuyến. Chúng ta vẫn đang chật vật với các phương thức thanh toán trực tuyến, cách thức bán hàng hiệu quả, vẫn đang nhắm tới người dùng truy cập internet trên máy tính laptop.

Nếu là một nhà kinh doanh có tầm nhìn xa hơn một chút có thể bạn nhận thấy doanh nghiệp Việt Nam đang bỏ quên phương tiện đang cận kề bên ta mọi lúc mọi nơi “ điện thoại di động” các thiết bị di động đang càng ngày càng thông minh, tiện dụng chính là mỏ vàng đang chờ khai thác.

Xem thêm bài viết: Cách phát triển nội dung cho website thương mại điện tử

mobile business

Thương mại điện tử trên thiết bị di động hãy thử nhìn ra thế giới

Điện thoại di động đang là trợ thủ đắc lực cho cả người bán và người mua. Người bán có thêm kênh tiếp cận khách hàng mới nhanh chóng mọi lúc mọi nơi và quan trọng nhất là tiện lợi. Thử hình dung với máy tính, laptop người dùng không thể mang mọi lúc mọi nơi, và phải chờ thời gian khởi động nhưng với điện thoại thì không. Tất cả thật nhanh chóng. Người mua dễ dàng so sánh giá cả hàng hóa, thông tin các mặt hàng giảm giá.

Sự ra đời của điện thoại ngày càng thông minh kết hợp với người dùng càng quan tâm giá cả đang đặt ra thách thức và cơ hội lớn cho thương mại điện tử phát triển.

Stacy Janiak, trưởng bộ phận nghiên cứu hành vi bán lẻ ở Mỹ của Deloite, nhận định: “Công nghệ di động đang thực sự thúc đẩy nhiều hoạt động trong dịp mua sắm cuối năm. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với nhà bán lẻ, vì sự cạnh tranh sẽ rất khốc liệt”.

Nếu là chủ doanh nghiệp bạn sẽ làm gì? Hãy hướng tới tương lai bằng cách chuẩn bị kỹ càng trước khi bước vào cuộc cạnh tranh được dự đoán là cam go khốc liệt. Ngay từ bây giờ hãy định hướng kế hoạch phát triển một phiên bản website thương mại điện tử cho điện thoại đi động và các thiết bị thông minh khách. Xây dựng các ứng dụng cho điện thoại thông minh giúp người mua dễ dàng mua hàng, so sánh giá cả, thanh toán trực tuyến bằng di động.

Bạn cũng nên chuẩn bị kĩ các chiến lược marketing online cho thiết bị di động. Như Retrevo, một trang web đánh giá hàng điện tử, cung cấp dịch vụ Retrevo cho phép người sử dụng gửi tin nhắn hoặc thông điệp Twitter có chứa tên sản phẩm có ý định mua. Sau đó, họ sẽ nhận ngay câu trả lời, trong đó cung cấp địa chỉ những nơi bán và giá cả sản phẩm tại những nơi này.

TAKA tin rằng nếu bạn là doanh nghiệp có tầm nhìn xa và thực hiện tốt sự chuẩn bị cho tương lai. Chắc chắn bạn sẽ thành công trong thị trường kinh doanh trực tuyến đầy cạnh tranh .

Xem thêm bài viết: Vấn đề thanh toán trực tuyến cho website thương mại điện tử

Trở lên Trên ▲

hoang nguyen

nguyen hoang đã gửi 295 bài viết trên TAKA – Thiết kế kế website chuyên nghiệp.

PGlmcmFtZSBzcmM9Imh0dHBzOi8vd3d3Lmdvb2dsZS5jb20vbWFwcy9lbWJlZD9wYj0hMW0xOCExbTEyITFtMyExZDYwNDQuMjc1NjM3NDU2ODA1ITJkLTczLjk4MzQ2MzY4MzI1MjA0ITNkNDAuNzU4OTkzNDExNDc4NTMhMm0zITFmMCEyZjAhM2YwITNtMiExaTEwMjQhMmk3NjghNGYxMy4xITNtMyExbTIhMXMweDAlM0EweDU1MTk0ZWM1YTFhZTA3MmUhMnNUaW1lcytTcXVhcmUhNWUwITNtMiExc2VuITJzITR2MTM5MjkwMTMxODQ2MSIgd2lkdGg9IjEwMCUiIGhlaWdodD0iMTAwJSIgZnJhbWVib3JkZXI9IjAiIHN0eWxlPSJib3JkZXI6MCI+PC9pZnJhbWU+
Thank You. We will contact you as soon as possible.