Blog

10 lưu ý cực kì quan trọng trong việc thiết kế website doanh nghiệp để xây dựng thương hiệu online bền vững và kinh doanh trực tuyến thành công.

Bạn có nghĩ rằng việc thiết kế website doanh nghiệp đã mang lại hiệu quả kinh doanh?

thiết kế website doanh nghiệp

Qua bài này bạn sẽ biết được những gì cần có trên một website doanh nghiệp. Từ đó có thể bổ sung hoặc dựa vào đó để đóng góp ý kiến vào việc thiết kế website doanh nghiệp của mình trong tương lai.

Điều đầu tiên bạn phải sở hữu một domain ngắn gọn hấp dẫn có ý nghĩa với doanh nghiệp. Nếu domain liên quan tới ngành nghề kinh doanh càng tốt.

Một khi bạn đã có tên miền hãy bắt tay vào việc thiết kế web cho doanh nghiệp.Đây là quyết định quan trọng bởi vì nó ảnh hưởng tới sự hiện diện của doanh nghiệp trên thị trường trực tuyến và quyết định việc kinh doanh trực tuyến có hiệu quả hay không?

Dưới đây là 10 điều phải có đối với website doanh nghiệp, đảm bảo cho khách hàng có một trải nghiệm tích cực trên trang web, tăng sự hiện diện thương hiệu doanh nghiệp.

1. Chiến lược hợp lý

Một website phải đảm bảo tính thẩm mỹ và quan trọng nhất là phải hữu ích cho người dùng. Nên định hướng trước bạn muốn trang web làm việc như thế nào. Điều này quan trọng cho cả trải nghiệm người dùng và cho SEO vì Google xem xét nội dung và cấu trúc website để xếp hạng tìm kiếm.

Vì vậy, hãy vẽ ra những thử nghiệm thiết kế một mô hình website quá trình này gọi là “Wireframing” để chắc rằng nó luôn trực quan. Nếu khách hàng hiểu được hoạt động của website thì mọi người sẽ vào thăm website của bạn.

2. Thông tin kinh doanh quan trọng

Hãy cung cấp đầy đủ thông tin kinh doanh trên website doanh nghiệp. Đảm bảo có những trang giới thiệu doanh nghiệp, menu điều hướng, thông tin liên lạc và chỉ dẫn cho khách hàng đầy đủ.

Tùy thuộc vào công việc kinh doanh bạn nên có vài thứ trên website thuộc lĩnh vực “thông tin”. Nhà hàng cần một menu và một danh sách các địa điểm nhà hàng(với hướng dẫn lý tưởng nhất là bản đồ trực tuyến), Một công ty thiết kế website nên bao gồm các ảnh chụp màn hình hoặc liên kết tới những website đã làm. mỗi ngành công nghiệp sẽ có các mục cần thiết cho riêng mình. Tự thiết kế website của bạn để có thể đưa ra những thông tin mà người đọc có khả năng muốn tìm đọc.

3. Thông tin liên hệ

Điều quan trọng nhất trong kinh doanh đó là thông tin liên lạc – đó chính là lý do tại sao nó được dành một phần riêng.

Bạn đã đến thăm một trang web bao nhiêu lần và có thấy khó chịu khi rất khó để liên hệ với công ty đó? Hãy Có một số điện thoại, địa chỉ email và một hình thức liên lạc một cách dễ dàng và có thể nhìn thấy . Nó tạo ra sự khác biệt vì không có gì thất vọng bằng không thể liên lạc với một doanh nghiệp hoặc một dịch vụ mà khách hàng cần.

Khi bạn đặt một địa chỉ email hoặc số điện thoại trên trang web, đừng tải lên thông tin này như là một hình ảnh – các số điện thoại hoặc địa chỉ email nên dễ dàng click hoặc sao chép nó ngay từ trang web để thực hiện cuộc gọi hoặc gửi email nhanh chóng và thuận tiện. Hầu hết các điện thoại thông minh gần đây có khả năng “click để gọi” trên website, do đó hãy thiết kế dễ dàng nhất có thể cho người dùng.

Bạn không muốn điện thoại của bạn reo? Chỉ cần sử dụng một địa chỉ email cho tên miền của bạn. Sử dụng Gmail – hoặc tệ hơn, một địa chỉ email miễn phí – Không phải là chuyên nghiệp. Nếu bạn thích giao diện của Gmail, bạn có thể sử dụng Google Apps để thiết lập email tùy chỉnh địa chỉ, thông qua Gmail.

Xem thêm bài viết: 2 lời khuyên quan trọng khi thiết kế website doanh nghiệp

4. Điều hướng rõ ràng

Một bản đồ là vô ích khi không có chú giải và một website sẽ vô ích khi không có điều hướng rõ ràng. Hãy chắc rằng bạn sử dụng tên cho các trang web đa dạng, hợp lỹ dễ hiểu.

Bạn muốn mọi người làm những gì trên website? đặt hàng? Gửi email cho bạn? Trở thành thành viên? Đến cửa hàng trực tuyến của bạn? Hay là gọi điện cho một đại diện dịch vụ khách hàng? Triển khai ý định đó trên website.

Hãy suy nghĩ về mục tiêu của khách hàng tiềm năng . Rải khắp website những từ ngữ hành động để giúp khách hàng dễ dàng thực hiện những gì bạn muốn họ làm.

5. An ninh

Nếu bạn kinh doanh bất kì thứ gì trên mạng, bạn cần đặt nổ lực bảo mật website doanh nghiệp với giấy chứng nhận SSL. Mã hóa SSL các thông tin liên lạc giữa doanh nghiệp và khách hàng (tức là số thẻ tín dụng, số An Sinh Xã Hội), để xoa dịu những lo ngại của họ về cung cấp thông tin kể từ khi có đánh cắp thẻ tín dụng từ những website thương mại điện tử. VeriSign, TRUSTe, Entrust và GeoTrust là những lựa chọn tốt để khám phá.

6. Tích hợp Mạng xã hội

Twitter. Facebook. Tumblr. YouTube. Pinterest. Google+. LinkedIn. Instagram. Foursquare. Hiện có rất nhiều các nền tảng mạng xã hội và bạn nên thúc đẩy sự hiện diện của bạn trên website kinh doanh trực tuyến, bởi vì các phương tiện truyền thông xã hội là phần quan trọng trong tiếp thị doanh nghiệp. Tích hợp mạng xã hội sẽ giúp thúc đẩy SEO, cải thiện việc kinh doanh và xây dựng khách hàng trên các trang mạng xã hội. Giữ cho thương hiệu của mình luôn trong tâm trí, luôn đứng đầu và được mọi người dùng tham gia tích cực.

7. Phiên bản Mobile

Traffic vào website doanh nghiệp đến từ Điện thoại thông minh và máy tính bảng đang gia tăng và con số này chỉ tăng để phát triển thiết bị di động rẻ hơn. Andy Chu, giám đốc phiên bản di động của Bing cho biết 70% tác vụ hoàn thành xảy ra trong vòng một giờ trên các website cho điện thoại di động, như là tìm kiếm để làm một cái gì đó, mua một cái gì đó hoặc đi đâu đó. Nếu ai đó tìm một nhà hàng trên điện thoại thông minh, anh ta sẽ ăn tại nhà hàng trong thời gian đó, ông Chu nói. Vì vậy, website doanh nghiệp tốt hơn có thể đọc được trên các thiết bị cầm tay.

“Hai năm trước đây, thiết kế website có nghĩa là thiết kế web cho máy tính, còn bây giờ thiết kế websie là cho bất cứ thứ gì kết nối được internet “

Làm thế nào bạn có thể làm điều đó?

Thiết kế web sử dụng chiều rộng dễ thay đổi, vì vậy layout website sẽ thích nghi với bất kỳ màn hình nào được duyệt. Bạn có thể thiết kế sidebar chiếm 20% chiều rộng màn hình, và 80% còn lại được dành cho nội dung của trang web. Layout này có thể điều chỉnh để tạo ra trải nghiệm web tốt hơn trên vô số thiết bị.

Bạn có muốn đơn giản việc thiết kế website phiên bản di động? Bạn có thể sử dụng Mobify và các công cụ khác để tạo ra một phiên bản di động của trang web cho mình.

Xem thêm bài viết: Thiết kế website doanh nghiệp hiển thị trên thiết bị di động

8. FAQ

Mọi người Có rất nhiều câu hỏi. Ngay khi bạn bạn nhận được thông tin liên quan tới khách hàng ,phản hồi qua email, hãy thu thập danh sách câu hỏi thường gặp nhất và trả lời rõ ràng, súc tích.

9. Máy chủ tốt

Hosting cho Website doanh nghiệp cần do nhà cung cấp chính thống, nên bỏ ra một ít tiền mỗi tháng để được hỗ trợ kỹ thuật 24/7 .

Hosting không tốt có thể tốn chi phí bằng nhiều cách. Một website chậm dễ sinh bực bội, đôi khi không thể tải được và có thể mất khách hàng.Hosting yếu cũng ảnh hưởng đến thứ hạng trong kết quả tìm kiếm, bởi vì thuật toán của công cụ tìm kiếm đã sử dụng tốc độ tải trang là một trong những yếu tố xếp hạng.

10.Một số tính không cần thiết

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của sự đơn giản. Hãy từ bỏ những thứ như:

  1. – Âm nhạc
  2. – flash
  3. – Bất cứ điều gì đó autoplays, cho dù đó là âm nhạc hoặc video.
  4. – Thông tin không liên quan và media sẽ chỉ làm chậm thời gian tải website.

Xem thêm bài viết: Thiết kế website doanh nghiệp ấn tượng với người dùng

Trở lên Trên ▲

hoang nguyen

nguyen hoang đã gửi 295 bài viết trên TAKA – Thiết kế kế website chuyên nghiệp.

Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận0

    Trở lên Trên ▲
    PGlmcmFtZSBzcmM9Imh0dHBzOi8vd3d3Lmdvb2dsZS5jb20vbWFwcy9lbWJlZD9wYj0hMW0xOCExbTEyITFtMyExZDYwNDQuMjc1NjM3NDU2ODA1ITJkLTczLjk4MzQ2MzY4MzI1MjA0ITNkNDAuNzU4OTkzNDExNDc4NTMhMm0zITFmMCEyZjAhM2YwITNtMiExaTEwMjQhMmk3NjghNGYxMy4xITNtMyExbTIhMXMweDAlM0EweDU1MTk0ZWM1YTFhZTA3MmUhMnNUaW1lcytTcXVhcmUhNWUwITNtMiExc2VuITJzITR2MTM5MjkwMTMxODQ2MSIgd2lkdGg9IjEwMCUiIGhlaWdodD0iMTAwJSIgZnJhbWVib3JkZXI9IjAiIHN0eWxlPSJib3JkZXI6MCI+PC9pZnJhbWU+
    Thank You. We will contact you as soon as possible.