Blog

Để phát triển thương mại điện tử và xây dựng thương hiệu trực tuyến thành công ngoài việc sở hữu một website chuyên nghiệp ổn định bạn cũng phải có một chiến lược phát triển lâu dài đúng đắn.

Hãy tham khảo cách làm của những website thành công được thiết kế chuyên nghiệp và áp dụng vào website của mình.

1. Thiết kế website chuyên nghiệp với cấu trúc chặt chẽ linh hoạt

Hãy bàn bạc với công ty thiết kế website chuyên nghiệp để định hướng phát triển cấu trúc website ngay từ đầu. Nếu website của bạn chứa nhiều thông tin dạng văn bản tin tức hãy phân loại sắp xếp vào từng thư mục cụ thể với tiêu đề ngắn gọn mô tả đúng sản phẩm dịch vụ.

thiet ke website chuyen nghiep

Thiết kế website chuyện nghiệp với cấu trúc thân thiện người dùng và công cụ tìm kiếm

Việc làm này giống như lên kế hoặc trước khi bắt tay vào thiết kế website. Nó rất quan trọng bởi vì nếu bạn sở hữu một website có cấu trúc rõ ràng linh hoạt thì bộ máy tìm kiếm Google dễ dàng tìm kiếm thông tin trên website của bạn cung cấp cho người dùng hơn, nó cũng giúp cho website của bạn có một vị trí cao trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của Google. Không những thế website tổ chức chặt chẽ còn giúp người dùng tìm kiếm những thông tin liên quan nhanh chóng , thời gian ở lại trên website lâu hơn.

2. Dùng từ đơn giản dễ hiểu.

Hãy mô tả sản phẩm dịch vụ của bạn một cách ngắn gọn dễ hiểu nhất. Không nên tán dương thái quá, hãy cho khách hàng thấy được lợi ích từ sản phẩm và dịch vụ bạn mang lại cho khách hàng chứ không phải nêu lên tính năng của sản phẩm dịch vụ.

3. Tạo liên kết nội bộ liên quan

Đây là việc bắt buộc bạn phải làm trong quá trình cập nhật nội dung website. Đừng bắt người dùng khi đang ở một bài viết mà phải bấm nút back hay forward để tới bài tiếp mà không biết mình đang đi đâu. Trong một bài viết hãy chèn link vào các từ khóa có liên quan tới một bài viết khác trên website của bạn.

Kết thúc một bài viết phải hiển thị tiêu đề bài viết liên quan hay những bài viết ở trang kế tiếp. Tổ chức được cấu trúc liên kết nội bộ chặt chẽ không những lưu giữ được khách ghé thăm mà còn được Google ưu ái.

Xem thêm bài viết: Thiết kế website chuyên nghiệp hay web giá rẻ

4. Tối ưu tốc độ load trang

Không phải khách hàng nào cũng sử hữu đường truyền tốc độ cao. Ngày nay thời gian là vàng là bạc chỉ cần trang web của bạn tải lâu khách hàng sẵn sàng bỏ bạn đi sang website khác.

Hãy giảm kích cỡ của ảnh trên website , nén css , giảm dung lượng của tập tin Html…làm tất cả những gì có thể để website của bạn được load một cách nhanh nhất.

5. Thông tin hữu ích là vua

Khách hàng đến với website của bạn tìm những thông tin hữu ích và có giá trị với họ. Đừng làm xao nhãng sự chú ý của họ với những ảnh động hay javascript.

noi dung la vua

Website chuyên nghiệp – nội dung luôn là vua

Hãy làm cho nội dung sản phẩm dịch vụ của bạn dễ đọc, Chia nội dung ra nhiều đoạn ngắn dễ đọc.làm nổi bật những đặc tính của sản phẩm, cung cấp sự kiện con số , sự trung thực và lợi ích rõ ràng liên quan tới sản phẩm.

6. Cung cấp hướng dẫn mua hàng

Hãy tạo cho khách hàng một phương thức đặt hàng thuận tiện nhất. Hướng dẫn chi tiết cách thức đặt hàng, nhận hàng và thanh toán. Một nút bấm mua hàng nổi bật thu hút khách hàng click là rất cần thiết trên website . Hãy tạo cảm giác thích thú , an tâm khi mua hàng tại website của bạn.

7 . Một số vấn đề khác

Hãy kiểm tra tính tương thích của website trên nhiều trình duyệt khác nhau. Có thể trên firefox website bạn chạy tốt nhưng trên ie lại bị vỡ khung.

Bên cạnh đó tính kỹ lưỡng của một người làm thương mại điện tử bạn cũng cần phải có. Hãy rà soát chính tả trước khi đưa nội dung lên website. Khách hàng sẽ không tin tưởng giao tiền cho một công ty viết sai chính tả.

Xin nhắc lại một lần nữa đừng cố bán hàng mà hãy để khách hàng đọc và cảm nhận lợi ích họ có được từ sản phẩm dịch vụ của bạn.

Xem thêm bài viết: Thiết kế website chuyên nghiệp phù hợp người dùng

Trở lên Trên ▲

hoang nguyen

nguyen hoang đã gửi 295 bài viết trên TAKA – Thiết kế kế website chuyên nghiệp.

Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận2

   Pingback/Trackback

  1. TAKA - Phong cách thiết kế website chuyên nghiệp ấn tượng - TAKA04/11/2016
  2. TAKA - Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp Phù Hợp Người Dùng06/11/2016
  Trở lên Trên ▲
  PGlmcmFtZSBzcmM9Imh0dHBzOi8vd3d3Lmdvb2dsZS5jb20vbWFwcy9lbWJlZD9wYj0hMW0xOCExbTEyITFtMyExZDYwNDQuMjc1NjM3NDU2ODA1ITJkLTczLjk4MzQ2MzY4MzI1MjA0ITNkNDAuNzU4OTkzNDExNDc4NTMhMm0zITFmMCEyZjAhM2YwITNtMiExaTEwMjQhMmk3NjghNGYxMy4xITNtMyExbTIhMXMweDAlM0EweDU1MTk0ZWM1YTFhZTA3MmUhMnNUaW1lcytTcXVhcmUhNWUwITNtMiExc2VuITJzITR2MTM5MjkwMTMxODQ2MSIgd2lkdGg9IjEwMCUiIGhlaWdodD0iMTAwJSIgZnJhbWVib3JkZXI9IjAiIHN0eWxlPSJib3JkZXI6MCI+PC9pZnJhbWU+
  Thank You. We will contact you as soon as possible.