Blog

Thiết kế website doanh nghiệp cao cấp và tầm quan trọng của WireFrame.

Ngày hôm nay công ty thiết kế website TAKA xin giới thiệu một phần về qui trình làm việc của mình, để quí vị có một cái nhìn sát thực hơn về lĩnh vực thiết kế website cao cấp của TAKA.

WireFrame là gì?

WireFrame là thuật ngữ hay được giới thiết kế web chuyên nghiệp sử dụng ở Việt Nam và trên thế giới. Thuật ngữ chính xác được sử dụng là Rapid prototyping. Rapid prototyping là quá trình lên mô hình tổng thể cho 1 sản phẩm như thiết kế website doanh nghiệp, ứng dụng người dùng, quá trình này có sự tương tác giữa Công ty thiết kế website và chủ đầu tư.

WireFrame tương tác 2 chiều, chủ doanh nghiệp đầu tư website xác nhận bản vẽ, yêu cầu chỉnh sửa, bên thiết kế website thi công yêu cầu tới khi hai bên đạt được sự thống nhất trên mô hình đưa ra giúp cho sản phẩm hoàn thiện một cách nhanh nhất.

Thiết kế website cao cấp | prototype

Trong qui trình thiết kế website cho doanh nghiệp WireFrame thực sự quan trọng. Đa số các dự án về website cao cấp chủ đầu tư không quá bận tâm về vấn đề tiền bạc. Cái họ cần chính là thiết kế ấn tượng, đảm bảo được tính năng yêu cầu, và chạy ổn định. Các chủ đầu tư website cao cấp thật sự rất kĩ lưỡng nếu không nói là khá khó tính. Chính vì thế Wireframe sẽ giúp cho đơn vị thiết kế đỡ vất vả hơn với những thay đổi của chủ đầu tư.

Qui trình thực hiện WireFrame

1. Đầu tiên luôn luôn là ý tưởng.

thiết kế website cao cấp| wireframe

Đơn vị thiết kế sẽ làm việc với chủ đầu tư và tiếp nhận những yêu cầu, mô tả về website mà họ mong muốn, những tính năng kĩ thuật ở trong website. Sau đó sẽ mô hình hóa những yêu cầu đó và đưa ra những giải pháp, công nghệ tối ưu nhất.

Xem thêm bài viết: Giải pháp thiết kế website doanh nghiệp tương thích thiết bị di động

2. Tương tác khách hàng.

Làm việc với khách hàng trên hình ảnh trực quan của WireFrame, tiếp nhận những ý kiến của khách hàng về sản phẩm, cần bổ sung chỗ nào, chỉnh sửa ra sao, bố cục đã ổn định hay chưa…Quá trình này có thể lặp đi lặp lại một vài lần.

3. Thay đổi để tốt hơn và hoàn thiện

Dựa trên sự tương tác khách hàng, công ty thiết kế sẽ tiếp tục thay đổi và đóng góp ý kiến cho khách hàng đến khi hai bên cùng thống nhất đưa ra một WireFram đạt chuẩn để tiến hành thi công.

Ưu điểm của việc dùng WireFrame

  • Thảo luận dễ dàng, trực quan.
  • Giám sát rủi ro, tránh bỏ quên yêu cầu.
  • Sản phẩm hoàn thiện nhanh, ngày càng tốt hơn.
  • Chia sẻ hiểu biết.

Qui trình thực hiện Wireframe đi từ đơn giản tới phức tạp, diễn ra với tốc độ khẩn trương trong mỗi giai đoạn, và luôn có deadline.

Lúc đầu chỉ đơn giản là những ý tưởng phác thảo sơ qua trên giấy, sau đó mô hình hóa thông qua các phần mềm hỗ trợ như word, photoshop…Trải qua quá trình tương tác với khách hàng WireFrame càng ngày càng cải tiến và hình thành nên website nhanh chóng.

Trên đây là một phần quan trọng trong qui trình làm việc với khách hàng cao cấp của Taka. Khách hàng khi chọn Taka luôn cảm nhận được phong cách làm việc chuyên nghiệp, khẩn trương với tâm huyết đưa website cao cấp hoàn thiện nhanh nhất tới tay khách hàng.

Xem thêm bài viết: Thiết kế website doanh nghiệp hòan hảo

Trở lên Trên ▲

hoang nguyen

nguyen hoang đã gửi 295 bài viết trên TAKA – Thiết kế kế website chuyên nghiệp.

PGlmcmFtZSBzcmM9Imh0dHBzOi8vd3d3Lmdvb2dsZS5jb20vbWFwcy9lbWJlZD9wYj0hMW0xOCExbTEyITFtMyExZDYwNDQuMjc1NjM3NDU2ODA1ITJkLTczLjk4MzQ2MzY4MzI1MjA0ITNkNDAuNzU4OTkzNDExNDc4NTMhMm0zITFmMCEyZjAhM2YwITNtMiExaTEwMjQhMmk3NjghNGYxMy4xITNtMyExbTIhMXMweDAlM0EweDU1MTk0ZWM1YTFhZTA3MmUhMnNUaW1lcytTcXVhcmUhNWUwITNtMiExc2VuITJzITR2MTM5MjkwMTMxODQ2MSIgd2lkdGg9IjEwMCUiIGhlaWdodD0iMTAwJSIgZnJhbWVib3JkZXI9IjAiIHN0eWxlPSJib3JkZXI6MCI+PC9pZnJhbWU+
Thank You. We will contact you as soon as possible.