Blog

Bạn có biết 5 lỗi sơ đẳng khi thiết kế website doanh nghiệp dễ gây mất khách hàng nhất mà bạn cần tránh hay chưa, hãy tìm hiểu để không lặp lại điều này.

Website là bộ mặt doanh nghiệp trên internet, nó là nơi tương tác giữa bạn và khách hàng. Khách hàng đến với bạn thông qua website.

5 Lỗi thiết kế website - TAKA

5 Lỗi thiết kế website doanh nghiệp – TAKA

Chính vì thế khi thiết kế website doanh nghiệp phải đảm bảo tính hấp dẫn, đầy đủ chức năng, dễ dàng sử dụng và điều đặc biệt quan trọng đó là tối ưu được CRO, ROI để làm sao khách viếng thăm website trở thành khách hàng.

Dưới đây là 5 sai lầm mà các công ty thiết kế website thường mắc phải khi thiết kế website cho doanh nghiệp , bạn cần biết để tránh lặp lại trên website của mình.

1. Sử dụng nội dung trên file PDF

Định dạng file PDF có thể tốt cho các tài liệu in ấn, tài liệu hướng dẫn sử dụng, ebook nhưng nó lại gây khó chịu cho người dùng khi nó được sử dụng để trình bày nội dung online. Bạn sẽ rất khó chịu nếu đang tìm kiếm cái gì đó mà khi click vào một liên kết lại ra một file PDF. Các tập tin PDF không thích hợp cho các trang web và nó cũng không tương thích với các trình duyệt web.

Giải pháp cho bạn là có thể tải file PDF lên slideshare.net và nhúng vào website.

2. Sử dụng các font chữ đặc biệt

Đôi khi người thiết kế website cụ thể là các designer tùy tiện sử dụng những font chữ đặc biệt theo cảm hứng của họ, theo ý thích và họ nghĩ rằng những font chữ đẹp, đặc biệt này cũng làm cho khách hàng thích thú. Nhưng những điều này dễ phản tác dụng khi máy tính người dùng không chứa cùng font chữ thiết kế website và nó trở nên xấu xí không đọc được.

Chính vì thế khi thiết kế web cho doanh nghiệp nên sử dụng các font chữ phổ thông, phổ biến mà máy tính nào cũng có.

Font chữ Thiết kế website cần tránh - TAKA

Font chữ Thiết kế website cần tránh – TAKA

3. Lạm dụng ảnh flash và ảnh GIF

Flash và ảnh Gif có thể trông rất đẹp và sinh động, nó có vẻ làm cho website của bạn đẹp mắt hơn như bạn nghĩ. Nhưng nó không tốt cho người dùng chút nào. Sẽ phải mất một thời gian khá lâu để tải những flash và ảnh Gif về trong khi đó thời gian của khách hàng là tiền bạc, họ không đủ kiên nhẫn để chờ và sẵn sàng bỏ mặc website của bạn để sang website của đối thủ.

Xem thêm bài viết Làm thế nào để thiết kế website doanh nghiệp nâng cao giá trị thương hiệu

4. Mở quá nhiều cửa sổ

Bạn thử tưởng tượng khi bạn ghé thăm một trang ecommerce để mua một hàng và cừ mỗi thao tác mua hàng lại nhảy ra một cửa sổ trình duyệt mới. Thật là phiền phức, khách hàng có thể đóng tất cả cửa sổ lại và bỏ ngay quá trình mua hàng, cơ hội mất khách hàng rất cao. Do đó bạn nên hạn chế số lượng các cửa sổ trình duyệt trong một chu trình của khách hàng. Thiết kế để các liên kết của bạn mở trong cùng một cửa sổ.

5. Sử dụng nhạc nhúng, video tự chạy:

Đây là một trong những sai lầm lớn nhất trong thiết kế website. Các file video và nhạc có thể phù hợp với các bài thuyết trình nhưng rất gây bực bội khi mọi người truy cập website và bất chợt vang lên tiếng nhạc không mong muốn, nhất là trong giờ làm việc. Khách hàng sẽ ngay lập tức thoát khỏi trang web để tránh tiếng nhạc thay vì duyệt web của bạn và mua hàng.

Như vậy bạn có thể thấy thiết kế website có rất nhiều công ty, nhưng để hiểu những nguyên tắc thiết kế, tôn trọng khách hàng, tối ưu được tỉ lệ chuyển đổi ( ROI) không phải công ty nào cũng làm được.

Xem thêm bài viết: 2 Lời khuyên hữu ích khi thiết kế website doanh nghiệp

Đến với TAKA bạn có thể được sở hữu được một website với thiết kế độc đáo linh hoạt, thân thiện với người dùng và người quản trị. Điều quan trọng là tối ưu hóa được hiệu suất kinh doanh, phát triển thương hiệu trên website.

Trở lên Trên ▲

hoang nguyen

nguyen hoang đã gửi 295 bài viết trên TAKA – Thiết kế kế website chuyên nghiệp.

Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận1

Trở lên Trên ▲
PGlmcmFtZSBzcmM9Imh0dHBzOi8vd3d3Lmdvb2dsZS5jb20vbWFwcy9lbWJlZD9wYj0hMW0xOCExbTEyITFtMyExZDYwNDQuMjc1NjM3NDU2ODA1ITJkLTczLjk4MzQ2MzY4MzI1MjA0ITNkNDAuNzU4OTkzNDExNDc4NTMhMm0zITFmMCEyZjAhM2YwITNtMiExaTEwMjQhMmk3NjghNGYxMy4xITNtMyExbTIhMXMweDAlM0EweDU1MTk0ZWM1YTFhZTA3MmUhMnNUaW1lcytTcXVhcmUhNWUwITNtMiExc2VuITJzITR2MTM5MjkwMTMxODQ2MSIgd2lkdGg9IjEwMCUiIGhlaWdodD0iMTAwJSIgZnJhbWVib3JkZXI9IjAiIHN0eWxlPSJib3JkZXI6MCI+PC9pZnJhbWU+
Thank You. We will contact you as soon as possible.