Blog

Tôi thích câu nói của Albert Einstein “Liên tục làm điều tương tự và mong có kết quả khác nhau là điều khó tưởng”. Nó là một khái niệm tuyệt vời cho những doanh nghiệp, nhà marketing đang tìm kiếm bí quyết tăng lợi nhuận từ marketing. Câu nói của Einstein gợi ý rằng nếu không linh động và biết kết hợp các chiến lược marketing; thật khó thu lại kết quả kinh doanh vượt trội và quảng bá website hiệu quả.

Thiết kế website

Nhưng trước khi bắt đầu thử nghiệm những điều mới, doanh nghiệp cần phải đánh giá kết quả trong quá khứ. Hầu hết các chủ trang web đều tập hợp một lượng lớn dữ liệu trong vòng 12 tháng, và tôi khuyên bạn nên bắt đầu từ số liệu này để lên các chiến lược quảng bá website.

Hầu hết các trang web doanh nghiệp tự động thu thập dữ liệu về hành vi của khách truy cập thông qua Google Analytics. Công cụ cho phép bạn xem tất cả các loại báo cáo như số lượng truy cập, thời gian ở trên web, nội dung được quan tâm, đường link được nhấp chuột, nguồn khách truy cập ghé thăm ….

Quan niệm đúng về tỷ lệ “hits” trong thiết kế website

Nhiều người hiểu sai về thông số “hits” có nghĩa là số lượng người ghé thăm website. Trong ý nghĩa phân tích, số hit được tính mỗi khi máy chủ (IP từ server) của bạn cung cấp một tập tin vào trình duyệt web. Vì vậy, nếu một người vào trang chủ của bạn và xem 3 hình ảnh trong đó sẽ được tính là 4 ‘hit’ (một cho các tập tin index.html, và 3 cho những hình ảnh). Khi người đó tiếp tục xem vào các trang khác trên web, họ tiếp tục tăng ‘hit’. Một người duy nhất 5 phút trên trang web của bạn có thể kích hoạt hàng trăm ‘hit’.

Số liệu mà bạn cần phải quan tâm đến là số người thực sự truy cập đến với trang web của bạn (visitors)

Các số liệu cơ bản mà tôi khuyến khích bạn bắt đầu: Tỷ lệ di chuyển khỏi trang chủ (home page abandon rate), tỷ lệ chuyển đổi (conversion rate), chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng (cost per lead), và chi phí cho bán hàng (cost per sale).

Những con số này được tính như sau:

Number of sales or leads / Number of visitors = Home page abandon rate (multiply by 100 for percentage)

Number of leads / Complete web costs = Cost per lead

Number of sales / Complete web costs = Cost per sale

Thiết kế website

Bài viết kì này Taka muốn tập trung đến 2 thông số: Home Page Abandon Rate và Conversion rate

Home Page Abandon Rate

Đây là tỷ lệ phần trăm số người quay rời khỏi hay nhấn nút BACK một khi họ vào trang chủ. Taka cho rằng con số này khi cao hơn 35-40% sẽ là một mối quan tâm.

Có hai nguyên nhân chính cho tỷ lệ cao: Lượng truy cập không phải khách hàng mục tiêu hoặc thiết kế trang chủ không hiệu quả.

Đối với vấn đề về lượng truy cập kém chất lượng, bản thiết kế website doanh nghiệp cần bảo đảm cả mặt thẩm mỹ lẫn tính hiệu quả về nội dung để tiếp cận đúng khách hàng. Doanh nghiệp cần xác định rõ đối tượng mục tiêu và lên bản biên tập web trước khi thực hiện các chiến dịch marketing.

Đối với vấn đề trang chủ, doanh nghiệp cần nắm bắt hiệu quả làm việc của người thiết kế web và biên tập nội dung. Ngoài ra, doanh nghiệp cần phối hợp nhịp nhàng để hai bên hiểu ý lẫn nhau. Xem thêm cách thiết kế website có trang chủ hấp dẫn

Conversion Rate

Đây là tỷ lệ phần trăm người truy cập trở thành khách hàng của doanh nghiệp. Đối với các trang web doanh nghiệp, conversion rate tốt rơi vào khoảng 4%-5%. Để cải thiện conversion rate, doanh nghiệp cần liên tục cập nhật nội dung phong phú cho khách hàng mục tiêu, sáng tạo và kiểm soát tốt các kênh marketing, không ngừng đổi mới và thử nghiệm website.

Taka cung cấp kiến thức và công cụ để doanh nghiệp phát triển kinh doanh online hiệu quả.

Theo Taka

Trở lên Trên ▲

hoang nguyen

nguyen hoang đã gửi 295 bài viết trên TAKA – Thiết kế kế website chuyên nghiệp.

Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận0

    Trở lên Trên ▲
    PGlmcmFtZSBzcmM9Imh0dHBzOi8vd3d3Lmdvb2dsZS5jb20vbWFwcy9lbWJlZD9wYj0hMW0xOCExbTEyITFtMyExZDYwNDQuMjc1NjM3NDU2ODA1ITJkLTczLjk4MzQ2MzY4MzI1MjA0ITNkNDAuNzU4OTkzNDExNDc4NTMhMm0zITFmMCEyZjAhM2YwITNtMiExaTEwMjQhMmk3NjghNGYxMy4xITNtMyExbTIhMXMweDAlM0EweDU1MTk0ZWM1YTFhZTA3MmUhMnNUaW1lcytTcXVhcmUhNWUwITNtMiExc2VuITJzITR2MTM5MjkwMTMxODQ2MSIgd2lkdGg9IjEwMCUiIGhlaWdodD0iMTAwJSIgZnJhbWVib3JkZXI9IjAiIHN0eWxlPSJib3JkZXI6MCI+PC9pZnJhbWU+
    Thank You. We will contact you as soon as possible.