Blog
Blog

Thanh toán trực tuyến cho website thương mại điện tử

Thanh toán trực tuyến là gì? Hiểu rõ về thanh toán trực tuyến sẽ giúp bạn xây dựng cho website của mình hệ thống thanh toán tiện lợi an toàn.

Khi thiết kế website thương mại điện tử doanh nghiệp phải nghiên cứu tích hợp giải pháp thanh toán trực tuyến bên cạnh các phương pháp thanh toán truyền thống. Doanh nghiệp có website thương mại điện tử có hệ thống thanh toán trực tuyến linh hoạt không chỉ giúp khách hàng thuận tiện giao dịch mà còn mở ra thị trường rộng lớn , cơ hội tiếp xúc khách hàng nhiều hơn cho doanh nghiệp.

thanh toán trực tuyến

Vậy thanh toán trực tuyến là gì:

Thanh toán trực tuyến là hình thức giao dịch không sử dụng tiền mặt mà sự dụng tiền ở trong tài khoản ngân ngân hàng để giao dịch. Người mua hàng có thể dùng thẻ tín dụng như visa, master card hoặc các loại thẻ của các ngân hàng trong nước để thanh toán chi phí mua sắm tại các điểm chấp nhận thanh toán bằng thẻ.

Với những website thương mại điện tử bán hàng trực tuyến, được tích hợp hệ thống thanh toán online người mua hàng sẽ thông qua 1 dịch vụ trung gian đảm bảo cho quá trình giao dịch được thành công. Ở Việt Nam có thể kể đến các dịch vụ như Ngân Lượng, Bảo Kim, Onpage, Paynet…, Trên thế giới thì có PayPal, Alert, LibertyReserve, Moneybookers.

Thiết kế website thương mại điện tử sử dụng thanh toán trực tuyến như thế nào?

Để có thể thanh toán trực tuyến, các website thương mại điện tử, bán hàng trên mạng phải tích hợp phương thức thanh toán bằng cách đăng ký dịch vụ với một bên trung gian. Để mua bán hàng ở nước ngoài dịch vụ trung gian phổ biến và uy tín nhất là PayPal , hoặc sử dụng thẻ visa, master. Các ngân hàng trong nước là thành viên của tổ chức thanh toán quốc tế như Visa, Master card. Người mua hàng sở hữu một tài khoản cá nhân và thẻ là hình thức đại diện cho tài khoản đó. Còn người bán hàng đăng kí với ngân hàng để được cấp một tài khoản merchant account.

Khi giao dịch trực tuyến người mua hàng cung cấp thông tin đầy đủ trên thẻ cho website, website bán hàng sẽ kiểm tra thông tin bằng cách liên hệ với ngân hàng và xem xét tính hợp lệ để chấp nhận thanh toán hay không. Sau khi giao dịch hoàn thành người bán hàng sẽ yêu cầu ngân hàng chuyển tiền vào tài khoản merchant account. Kết thúc quá trình mua bán trực tuyến.

Để thanh toán trực tuyến trong nước có thể tích hợp các hệ thống trung gian như Bảo Kim, Ngân lượng…Như vậy các tổ chức trung gian hay còn gọi là payment gateway đóng vai trò chuyển tải thông tin người mua hàng tới ngân hàng để xét duyệt tính hợp lệ và thực hiện trả tiền cho tài khoản merchant accout.

Như vậy khi thiết kế website thương mại điện tử cho doanh nghiệp thì vai trò của chức năng thanh toán là vô cùng quan trọng và cần thiết. Nếu doanh nghiệp muốn mở rộng thị trường thì phải tích hợp cách thanh toán trực tuyến thuận lợi nhất cho khách hàng.

Với sự phát triển của internet và thương mại điện tử các hình thức thanh toán trực tuyến cũng đang ngày phát triển và bảo mật hơn. Khi đến với Taka khách hàng sẽ được tư vấn kĩ để triển khai hệ thống thanh toán một cách hiệu quả nhất, bảo mật nhất theo tiểu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó khách hàng còn được Taka hỗ trợ các thủ tục , cách thức đăng ký các cổng thanh toán trong và ngoài nước mà hệ thống website khách hàng của Taka đã áp dụng thành công.

Xem thêm bài viết: Thiết kế website thương mại điện thử cho thiết bị di động

Trở lên Trên ▲

hoang nguyen

nguyen hoang đã gửi 295 bài viết trên TAKA – Thiết kế kế website chuyên nghiệp.

Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận1

   Pingback/Trackback

  1. TAKA - Thiết Kế Website Thương Mại Điện Tử Cho Thiết Bị Di Động04/11/2016
  Trở lên Trên ▲
  PGlmcmFtZSBzcmM9Imh0dHBzOi8vd3d3Lmdvb2dsZS5jb20vbWFwcy9lbWJlZD9wYj0hMW0xOCExbTEyITFtMyExZDYwNDQuMjc1NjM3NDU2ODA1ITJkLTczLjk4MzQ2MzY4MzI1MjA0ITNkNDAuNzU4OTkzNDExNDc4NTMhMm0zITFmMCEyZjAhM2YwITNtMiExaTEwMjQhMmk3NjghNGYxMy4xITNtMyExbTIhMXMweDAlM0EweDU1MTk0ZWM1YTFhZTA3MmUhMnNUaW1lcytTcXVhcmUhNWUwITNtMiExc2VuITJzITR2MTM5MjkwMTMxODQ2MSIgd2lkdGg9IjEwMCUiIGhlaWdodD0iMTAwJSIgZnJhbWVib3JkZXI9IjAiIHN0eWxlPSJib3JkZXI6MCI+PC9pZnJhbWU+
  Thank You. We will contact you as soon as possible.