Blog

SEO hình ảnh là kĩ thuật seo chưa được quan tâm đúng mức. SEO hình ảnh tốt sẽ mang lại doanh thu vô cùng lớn với những trang bán sản phẩm

Hình ảnh là một phần quan trọng của bài viết. Nó không chỉ gây ấn tượng cho người ghé thăm mà còn có tác dụng mang lại một lượng lớn traffic nếu được tối ưu tốt. SEO hình ảnh cũng làm môt phần quan trọng trong chiến lược seo, hầu hết chúng ta chỉ tối ưu nội dung để làm SEO mà quên mất tối ưu hình ảnh. Chính vì thế bài viết này sẽ giúp bạn có được những kiến thức seo hình ảnh đơn giản nhất.

SEO hinh anh

1.Thêm thẻ Alt và thẻ title

Nội dung thẻ tiêu đề sẽ được hiển thị khi bạn rê chuột trên một hình ảnh, nó không chỉ hữu ích với con người mà còn có tác dụng đối với search engines.

Nội dung thẻ Alt không hiển thị khi rê chuột lên ảnh mà chỉ hiển thị khi ảnh đó bị gỡ bỏ, link ảnh bị sai và Search engines chỉ đọc được hình ảnh của bạn khi có thẻ alt.

Hãy đặt title và alt có chứa từ khóa bởi vì công cụ tìm kiếm index và xếp hạng hình ảnh của bạn dựa trên từ khóa có mặt trọng thẻ alt.

2. Kích cỡ của ảnh

Kích cỡ của ảnh là yếu tố quan trọng quyết định tốc độ tải trang, hãy sử dụng hình ảnh có kích thước phù hợp với bài viết không quá to, quá nặng. Nếu ảnh của bạn có kích thước lớn hãy sử dụng phần mềm resize lại với kích thước phù hợp. Không nên để nguyên như vậy sẽ làm tăng thời gian tải, điều này không được đánh giá cao từ công cụ tìm kiếm

Băng tải Thành Công là một khách hàng thiết kế website tại TAKA và được chúng tôi hỗ trợ tư vấn SEO. Đây là một công ty cung cấp băng tải, băng chuyền uy tín chất lượng cao tại Việt Nam.

Bên cạnh sự đầu tư đúng đắn về nội dung, chăm chút sản phẩm thì định hướng làm SEO tốt sẽ đem lại thành công về mặt doanh thu bán hàng cho bạn.

Nếu bạn có nhu cầu về băng tải sản xuất hay phụ kiện băng tải như con lăn , dây băng tải, lưới băng tải thì băng tải Thành Công là đối tác đáng tin cậy của bạn. Chúng tôi đảm bảo điều đó.

3. Đặt tên ảnh

Không đặt tên ảnh một cách chung chung như image.jpg, image2.jpg… Hãy đặt tên có chứa từ khóa mục tiêu hoặc đặt tên mô tả đúng nội dung của bài viết.

Ví dụ như đặt tên là thiet-ke-website.jpg hay kien_thuc_seo.jpg, kien+thuc+seo.jpg. Tránh đặt tên ảnh có khoảng trắng như kien thuc seo.jpg.

4. Hình ảnh phù hợp nội dung

Hãy chèn hình ảnh phù hợp với nội dung, tránh tình trạng nội dung một kiểu hình ảnh mô tả một kiểu. Người dùng sẽ thấy phản cảm khi bài viết nói về kiến thức seo mà hình ảnh miêu tả lại là một con mèo.

Bên cạnh đó xung quanh hình ảnh bạn nên bố trí nội dung có chứa từ khóa bao quanh một cách tự nhiên. Google sẽ so sánh nội dung bao quanh và hình ảnh để quyết định xếp hạng cao hay hạ bậc hình ảnh của bạn khi người dùng tìm kiếm.

Ý kiến của bạn thế nào, comment cho mọi người biết nhé.

Trở lên Trên ▲

hoang nguyen

nguyen hoang đã gửi 295 bài viết trên TAKA – Thiết kế kế website chuyên nghiệp.

PGlmcmFtZSBzcmM9Imh0dHBzOi8vd3d3Lmdvb2dsZS5jb20vbWFwcy9lbWJlZD9wYj0hMW0xOCExbTEyITFtMyExZDYwNDQuMjc1NjM3NDU2ODA1ITJkLTczLjk4MzQ2MzY4MzI1MjA0ITNkNDAuNzU4OTkzNDExNDc4NTMhMm0zITFmMCEyZjAhM2YwITNtMiExaTEwMjQhMmk3NjghNGYxMy4xITNtMyExbTIhMXMweDAlM0EweDU1MTk0ZWM1YTFhZTA3MmUhMnNUaW1lcytTcXVhcmUhNWUwITNtMiExc2VuITJzITR2MTM5MjkwMTMxODQ2MSIgd2lkdGg9IjEwMCUiIGhlaWdodD0iMTAwJSIgZnJhbWVib3JkZXI9IjAiIHN0eWxlPSJib3JkZXI6MCI+PC9pZnJhbWU+
Thank You. We will contact you as soon as possible.