Blog
Blog

Redirect 301 – chuyển hướng 301 là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất theo “định nghĩa kĩ thuật” thì chuyển hướng 301 hay redirect 301 là chuyển hướng trang web vĩnh viễn từ một URL đến một URL khác.

Ví dụ: nếu website trước đây của bạn là www.website.com và bây giờ bạn muốn thay đổi nó thành www.newwebsite.com thì bạn phải thực hiện redirect 301 – chuyển hướng 301 từ URL cũ tới URL mới. sau khi thực hiện chuyển hướng trang web mỗi khi người dùng gõ URL cũ của bạn hoặc click lên một liên kết nào đó dẫn tới URL cũ, nó sẽ tự động xuất hiện trong URL mới.

Vậy điều này có ý nghĩa gì với người làm seo và chủ doanh nghiệp? Có 2 điều bạn cần quan tâm

chuyển hướng 301

chuyển hướng 301 – redirect 301

1. Phải thiết lập chuyển hướng 301 giữa 2 phiên bản http://http://www

Đây có lẽ là điều ngạc nhiên với nhiều người, chắc bạn sẽ không nghĩ rằng http://website.comhttp://www.website.com được xem là 2 website khác nhau? Nhưng công cụ tìm kiếm lại xem là như vậy. cho dù là từ trước tới giờ chúng ta cứ nghĩ 2 phiên bản là cùng một URL. Thực tế là chúng khác nhau và có thể theo lý thuyết thì sẽ dẫn đến nội dung khác nhau.

Vì vậy hãy thiết lập 301 redirect giữa http://http://www cho website bạn. Nếu không tất cả backlink trỏ tới http://www.website.com sẽ không truyền bất cứ thứ gì như PR, authority cho URL http://website.com .

Thử hình dung URL http://website.com có 10 website trỏ liên kết tới và http://www.website cũng có 10 backlink. Công cụ tìm kiếm sẽ xem doanh nghiệp của bạn có cả 2 URL với chỉ 10 backlink. Điều đó đánh mất cơ hội xếp hạng tốt hơn trong search engine.

Bằng cách tạo ra chuyển hướng 301 công cụ tìm kiếm sẽ nhìn thấy một URL duy nhất được triển khai cho doanh nghiệp của bạn với 20 backlink mạnh mẽ.

Băng tải Thành Công là một khách hàng thiết kế website tại TAKA và được chúng tôi hỗ trợ tư vấn SEO. Đây là một công ty cung cấp băng tải, băng chuyền uy tín chất lượng cao tại Việt Nam.

Bên cạnh sự đầu tư đúng đắn về nội dung, chăm chút sản phẩm thì định hướng làm SEO tốt sẽ đem lại thành công về mặt doanh thu bán hàng cho bạn.

Nếu bạn có nhu cầu về băng tải sản xuất hay phụ kiện băng tải như con lăn, dây băng tải, lưới băng tải thì băng tải Thành Công là đối tác đáng tin cậy của bạn. Chúng tôi đảm bảo điều đó.

2. Đừng chuyển sang domain mới mà không thiết lập 301 đầu tiên

Bạn muốn xây dựng lại thương hiệu, làm mới hình ảnh của doanh nghiệp? có lẽ bạn sẽ tính tới việc thay đổi domain website. Nghe có vẻ hợp lý nhưng hãy đảm bảo bạn làm đúng cách nếu không thì bạn đang tự đánh mất lợi thế của mình.

Có thể bạn sẽ nghĩ rằng: Tôi không muốn cái domain hiện tại này nữa vậy tại sao tôi phải mất công chuyển hướng 301 tới domain mới của tôi làm gì?

Tại sao? đó là vì nếu không làm điều đó bạn sẽ không thể chuyển những lợi ích được tích cóp từ domain cũ như độ uy tín của website sang domain mới. Tất cả backlink mà domain cũ kiếm được sẽ không còn đất để phát triển và tệ hơn chúng sẽ không truyền uy tín về SEO sang domain mới nữa. Liên kết là vàng vậy bạn muốn giữ chúng hay là vứt bỏ.

Đừng bắt đầu lại từ đầu khi tạo một website với domain mới. Thiết lập chuyển hướng 301 từ URL cũ tới URL mới sẽ mang tất cả uy tín và lợi ích mà URL cũ đã tạo được về SEO sang domain mới cho bạn. Rất đơn giản.

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức seo bổ ích

Ý kiến của bạn thế nào, comment cho mọi người biết nhé.

Trở lên Trên ▲

hoang nguyen

nguyen hoang đã gửi 295 bài viết trên TAKA – Thiết kế kế website chuyên nghiệp.

PGlmcmFtZSBzcmM9Imh0dHBzOi8vd3d3Lmdvb2dsZS5jb20vbWFwcy9lbWJlZD9wYj0hMW0xOCExbTEyITFtMyExZDYwNDQuMjc1NjM3NDU2ODA1ITJkLTczLjk4MzQ2MzY4MzI1MjA0ITNkNDAuNzU4OTkzNDExNDc4NTMhMm0zITFmMCEyZjAhM2YwITNtMiExaTEwMjQhMmk3NjghNGYxMy4xITNtMyExbTIhMXMweDAlM0EweDU1MTk0ZWM1YTFhZTA3MmUhMnNUaW1lcytTcXVhcmUhNWUwITNtMiExc2VuITJzITR2MTM5MjkwMTMxODQ2MSIgd2lkdGg9IjEwMCUiIGhlaWdodD0iMTAwJSIgZnJhbWVib3JkZXI9IjAiIHN0eWxlPSJib3JkZXI6MCI+PC9pZnJhbWU+
Thank You. We will contact you as soon as possible.