Blog
Blog

Page speed – Yếu tố xếp hạng website cho tìm kiếm trên di động năm 2018

Những website có tốc độ tải chậm sẽ không còn được ưu tiên hiển thị ở những vị trí đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của Google khi thực hiện truy vấn bằng điện thoại thông minh (Smart phones). Kể cả khi website có chứa thông tin phù hợp với tìm kiếm nhưng tốc độ tải chậm cũng sẽ ảnh hưởng vị trí hiển thị trên kết quả tìm kiếm. Đây sẽ là một tổn thất trong việc tra cứu thông tin cho người dùng nếu các website đó không được cải tiến tốc độ tải trang – Google cho biết trong bài viết đăng hôm nay.

website

Page speed – Yếu tố xếp hạng chính cho tìm kiếm trên di động năm 2018

Tốc độ tải trang tối ưu cho website hiện nay vào khoảng 2-3 giây. Google cũng đồng thời cho biết thay đổi về tốc độ tải trang này sẽ có hiệu lực vào tháng 7/2018 tới và sẽ “chỉ ảnh hưởng đến các trang cung cấp trải nghiệm chậm nhất cho người dùng”. Chính sách mới này sẽ được áp dụng cho tất cả các trang bất kể website được xây dựng trên nền tảng nào. Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ kiểm tra tốc độ website, bạn có thể tham khảo một vài công cụ như: Google Pagespeed Insights, Test my site của Google, Web Page Test, Chrome User Experience Report…

Tiêu chuẩn xếp hạng này đã được Google áp dụng cho phiên bản PC (máy tính) cách đây khá lâu và nay được áp dụng cho thiết bị di động. Trong thời đại công nghệ hiện nay, tốc độ tải trang trên thiết bị di động càng chiếm vai trò quan trọng bởi vì người dùng thường xuyên di chuyển hoặc không có nhiều thời gian chờ đợi tải các trang web. Khách quan mà nói tình trạng website tải nhanh hay chậm còn phụ thuộc tốc độ mạng của người dùng; tuy nhiên, Google vẫn không muốn trở thành “người đứng giữa” trong việc này.

website

Kiểm tra tốc độ website Google.com.vn bằng PageSpeed Insight

Thay đổi này có thể xem là sự đánh thức với một số chủ doanh nghiệp, yêu cầu họ phải đầu tư một đường truyền nhanh hơn để kết nối máy chủ và trang web. Điều này cũng tạo ra nhiều thách thức cho các doanh nghiệp nhỏ với khả năng tài chính hạn chế để có thể chi trả cho ISP (Internet Service Provider – Nhà cung cấp dịch vụ Internet) với đường truyền tốc độ cao. Thêm vào đó, thực trạng đường truyền băng thông rộng còn chậm ở một số vùng ngoại thành sẽ gây ra không ít bất lợi cho các doanh nghiệp nhỏ trong vùng.

Bên cạnh đầu tư đường truyền, việc thiết kế một website đúng chuẩn và chuyên nghiệp mới là giải pháp bền vững cho việc đảm bảo thứ hạng tìm kiếm của trang trên Google search. TAKA là chuyên gia trong thiết kế website cao cấp, online marketingSEO. Vì vậy nếu bạn đang nghĩ đến việc cải thiện thương hiệu trên internet, hãy liên hệ với chúng tôi để có thể giúp doanh nghiệp bạn thành công trực tuyến!

Nguồn tham khảo: Newscred

Tư vấn website & Online Marketing

Hotline: 0938 396 732

Giờ làm việc: 8:00 – 22:00

Trở lên Trên ▲

hoang nguyen

nguyen hoang đã gửi 295 bài viết trên TAKA – Thiết kế kế website chuyên nghiệp.

Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận0

    Trở lên Trên ▲
    PGlmcmFtZSBzcmM9Imh0dHBzOi8vd3d3Lmdvb2dsZS5jb20vbWFwcy9lbWJlZD9wYj0hMW0xOCExbTEyITFtMyExZDYwNDQuMjc1NjM3NDU2ODA1ITJkLTczLjk4MzQ2MzY4MzI1MjA0ITNkNDAuNzU4OTkzNDExNDc4NTMhMm0zITFmMCEyZjAhM2YwITNtMiExaTEwMjQhMmk3NjghNGYxMy4xITNtMyExbTIhMXMweDAlM0EweDU1MTk0ZWM1YTFhZTA3MmUhMnNUaW1lcytTcXVhcmUhNWUwITNtMiExc2VuITJzITR2MTM5MjkwMTMxODQ2MSIgd2lkdGg9IjEwMCUiIGhlaWdodD0iMTAwJSIgZnJhbWVib3JkZXI9IjAiIHN0eWxlPSJib3JkZXI6MCI+PC9pZnJhbWU+
    Thank You. We will contact you as soon as possible.