Tiếp theo bài file host là gì? Cách vào facebook với file Host ngày hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu những điều thú vị mà bạn có thể làm với file Host.

1. Ngăn chặn máy tính truy cập một website nào đó.

Bằng cách chỉnh sửa file Host bạn có thể chặn những website quảng cáo hoặc bất cứ site nào bạn muốn mà không cần sử dụng một phần mềm nào khác. Việc làm này giúp giải phóng tài nguyên, bộ nhớ máy tính để thực thi công việc khác hiệu quả hơn.

Để chặn truy cập từ máy tính tới một website bạn chỉ cần thêm địa chỉ ip là host của máy bạn (cụ thể là 127.0.0.1 hoặc 0.0.0.0) trước tên miền của website đó.

Ví dụ bạn muốn chặn truy cập tới website tuoitre.vn thì bạn sẽ thêm vào dòng này ở cuối cùng file Host

127.0.0.1 tuoitre.vn
127.0.0.1 www.tuoitre.vn

Như vậy khi gõ vào trình duyệt web domain tuoitre.vn, máy tính của bạn sẽ tham khảo file Host và thấy ngay địa chỉ 127.0.0.1 ngay đằng trước, nó thực hiện gửi yêu cầu kết nối tới host có ip là 127.0.0.1 nhưng đáng tiếc đó không phải là Host lưu trữ dữ liệu của báo tuổi trẻ mà là ip của máy bạn. Vì thế kết nối không thể thực hiện được và bạn không thể nào truy cập tuoitre.vn.

Băng tải Thành Công là một khách hàng thiết kế website tại TAKA và được chúng tôi hỗ trợ tư vấn SEO. Đây là một công ty cung cấp băng tải, băng chuyền uy tín chất lượng cao tại Việt Nam.

Bên cạnh sự đầu tư đúng đắn về nội dung, chăm chút sản phẩm thì định hướng làm SEO tốt sẽ đem lại thành công về mặt doanh thu bán hàng cho bạn.

Nếu bạn có nhu cầu về băng tải sản xuất hay phụ kiện băng tải như con lăn, dây băng tải, lưới băng tải thì băng tải Thành Công là đối tác đáng tin cậy của bạn. Chúng tôi đảm bảo điều đó.

2.Vượt qua sự ngăn chặn của nhà mạng để vào một website.

Cách này có lẽ bạn đã biết, điển hình là chỉnh sửa file host để vào Facebook. Bạn thêm vào file host dải ip tương ứng để vào Facebook mà không cần gửi yêu cầu kết nối tới nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP).

Việc đặt địa chỉ IP tương ứng với domain trong file Host sẽ giúp bạn tăng tốc truy cập website đó, bởi vì nó đã bỏ qua giai đoạn hỏi DNS server để phân giải tên miền thành địa chỉ IP.Khi bạn gõ địa chỉ web giống như taka.com.vn vào trình duyệt, máy tính bạn tham khảo file host sau đó sẽ chuyển yêu cầu tới DNS sever để phân giải thành địa chỉ IP tương ứng và cho phép bạn kết nối khai thác dữ liệu, nếu bạn đặt địa chỉ IP của TAKA trực tiếp trong file Host ngay cạnh domain taka.com.vn thì máy tính bạn sẽ truy cập website TAKA nhanh hơn vì đã bỏ qua được thao tác phân giải domain thành IP.

3.Chuyển hướng từ website này sang website khác.

Giả sử bạn muốn khi truy cập vào taka.com.vn thì trình duỵệt sẽ chuyển bạn tới website google.com.vn bạn sẽ làm như sau:

[check_list]

  • Tìm địa chỉ ip của google.com.vn bằng cách mở phím windows+R để mở giao diện dòng lệnh cmd và gõ ping google.com.vn ta sẽ có được địa chỉ ip của google là 74.125.128.94.
Google_IP
 • Thêm vào cuối file Host 2 dòng sau và save lại
 • 74.125.128.94 taka.com.vn
 • 74.125.128.94. taka.com.vn

[/check_list]

Thử gõ vào trình duyệt domain taka.com.vn bạn sẽ được chuyển hướng tới google.com.vn. Như vậy ngoài chức năng chỉnh sửa file host, bạn đã biết thêm được khá nhiều điều thú vị về file Host trên máy của bạn. Nếu bạn còn có chức năng nào thú vị nữa chia sẻ cho mọi người biết nhé.

Trở lên Trên ▲

hoang nguyen

nguyen hoang đã gửi 295 bài viết trên TAKA – Thiết kế kế website chuyên nghiệp.

Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận0

  Trở lên Trên ▲
  PGlmcmFtZSBzcmM9Imh0dHBzOi8vd3d3Lmdvb2dsZS5jb20vbWFwcy9lbWJlZD9wYj0hMW0xOCExbTEyITFtMyExZDYwNDQuMjc1NjM3NDU2ODA1ITJkLTczLjk4MzQ2MzY4MzI1MjA0ITNkNDAuNzU4OTkzNDExNDc4NTMhMm0zITFmMCEyZjAhM2YwITNtMiExaTEwMjQhMmk3NjghNGYxMy4xITNtMyExbTIhMXMweDAlM0EweDU1MTk0ZWM1YTFhZTA3MmUhMnNUaW1lcytTcXVhcmUhNWUwITNtMiExc2VuITJzITR2MTM5MjkwMTMxODQ2MSIgd2lkdGg9IjEwMCUiIGhlaWdodD0iMTAwJSIgZnJhbWVib3JkZXI9IjAiIHN0eWxlPSJib3JkZXI6MCI+PC9pZnJhbWU+
  Thank You. We will contact you as soon as possible.