Blog

Nhu cầu thiết kế website bán hàng online, website giới thiệu doanh nghiệp ngày càng nhiều. Tuy nhiên, làm thế nào để website mang lại hiệu quả kinh doanh, khả năng nhận diện thương hiệu cao nhất trên môi trường trực tuyến lại phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn chọn đối tác, công ty nào để thiết kế web?

Bản chất website là công cụ marketing. Do đó yêu cầu đặt ra là website bán hàng phải làm nổi bật được màu sắc thương hiêu, bên cạnh đó còn phải đáp ứng được SEO, các thiết bị di động thông minh… không chỉ thế một website bán hàng hiệu quả còn phải được thiết kế dựa trên nghiên cứu hành vi người dùng nhằm mục đích tối ưu tỉ lệ convertion (tỉ lệ chuyển đổi visitor thành khách hàng trên website).

Do đó một website cần phải có những bộ phận riêng lẻ với những nhiệm vụ chuyên môn riêng phối hợp để tạo ra website hiệu quả. Một điều mà hiếm có cá nhân nào có thể đáp ứng được hết các tiêu chuẩn trên.

Xem thêm bài viết làm thế nào để thiết kế web bán hàng trực tuyến có trang chủ hấp dẫn người mua

Dưới đây là những gợi ý giúp bạn lên kế hoạch cho việc thiết kế web bán hàng nhằm mang lại hiệu quả cao nếu bạn dự định thuê một công ty thiết kế web

1. Xác định rõ nhu cầu thiết kế web của mình.

thiết kế website

Bạn có thể thuê một công ty thiết kế website chuyên nghiệp trong thời gian dài để xây dựng, triển khai và duy trì hoạt động cho trang web của bạn. Nhưng nếu mục đích trang web của bạn chỉ đơn thuần là giới thiệu trực tuyến các thông tin về công ty và sản phẩm/dịch vụ, thì bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách thương lượng để xây dựng và triển khai trang web trong thời gian ngắn, còn bạn sẽ tự thực hiện mọi công việc liên quan đến hoạt động của trang web (chẳng hạn như khắc phục các đường link hỏng) ngay tại công ty, cập nhật nội dung, SEO…. Bạn hãy xác định rõ những mục tiêu và kế hoạch tăng trưởng của công ty để dự liệu về thời hạn thuê dịch vụ của các công ty thiết kế web.

2. Nghiên cứu kỹ lưỡng từng ứng viên.

Đây là phân đoạn thiết yếu trong thời gian bạn nghiên cứu để chọn lựa các công ty thiết kế website thương mại điện tử, bởi vì nó giúp bạn đánh giá chính xác năng lực của họ. Sau khi tìm được một vài công ty mà bạn cảm thấy có vẻ ưng ý nhất hãy liên hệ để làm việc. Một trang web được coi là đẹp mắt, tiện lợi trong sử dụng và có trình độ chuyên nghiệp cao không nhất thiết phải cầu kỳ hay rực rỡ. Bạn chỉ cần tìm hiểu cảm nhận của các chuyên gia thiết kế để xem những ý tưởng của họ có phù hợp với mình không. Bạn cũng nên chú ý hơn đến các công ty thiết kế có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh của bạn.

3. Đánh giá các dịch vụ thiết kế website của họ.

Hãy xác định xem liệu công ty thiết kế website đó có đáp ứng được các yêu cầu của bạn không. Nếu bạn muốn kinh doanh sản phẩm trực tuyến, bạn hãy tìm kiếm các công ty có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế website bán hàng trực tuyến, website thương mại điện tử.

Nếu ứng viên mà bạn quan tâm là một cá nhân, thì bạn cần đảm bảo rằng người này có đủ các kỹ năng cần thiết để xây dựng thành công tất cả những gì bạn đòi hỏi. Bạn phải luôn tỉnh táo trước những “lời đường mật” của các công ty thiết kế website, mà hãy chú ý nhiều hơn đến những dịch vụ cộng thêm do các công ty thiết kế website đưa ra (ví dụ như nội dung viết quảng cáo, tiếp thị và một số dịch vụ khác.

4. Gặp gỡ trực tiếp.

Thông thường, công ty thiết kế web tương lai của bạn, dù là cá nhân hay công ty chuyên nghiệp bạn cũng cần phải chọn đối tác nào mà mình có khả năng gặp gỡ, làm việc và hợp tác chặt chẽ. Sau khi tiếp xúc với đối tác, bạn hãy tự hỏi bản thân một số câu dưới đây và hãy tự trả lời chúng thật trung thực:

 • Họ có lắng nghe các nhu cầu của mình không?
 • Họ có hiểu vấn đề theo cách hiểu của mình không?
 • Họ có hiểu biết về lĩnh vực kinh doanh của mình không?
 • Họ có chia sẻ viễn cảnh của mình trong trang web không?

5. Kiểm tra và tham khảo ý kiến.

Việc tìm hiểu về hiệu quả kinh doanh của công ty thiết kế web luôn rất hữu ích, vì nó cho bạn biết công ty thiết kế đó đang hoạt động ra sao. Có thể công ty thiết kế web đó nổi tiếng khắp thế giới nhờ khả năng sáng tạo không ngừng, nhưng nếu họ không hoàn thành trang web của bạn đúng hạn với chất lượng đúng như đòi hỏi của bạn, thì đó không phải là đối tượng mà bạn cần tìm.

Bạn có thể không cần đến một cái tên quá nổi tiếng trong ngành thiết kế web hay đứng ở những vị trí top đầu của công cụ tìm kiếm Google cái bạn cần là một công ty thiết kế web có thể xây dựng một trang web phù hợp nhất với yêu cầu kinh doanh của bạn, sự chuyên nghiệp của họ thể hiện ngay trên website của chính công ty đó, từ sự chau chuốt thiết kế cho đế cẩn thận trong từng bài viết.. Bạn có thể gọi điện thoại và tham khảo ý kiến một số khách hàng cũ của nhà thiết kế web này về việc công ty:

 • Có hoàn thành hợp đồng đúng theo hạn định không?
 • Có đáp ứng được các yêu cầu đề ra ban đầu không?
 • Có nhiệt tình tiếp nhận các đề xuất và câu hỏi của khách hàng không?
 • Có nhanh chóng khắc phục sai sót không?
 • Có thực hiện công việc theo mức phí đã thoả thuận ban đầu không?

6. Hãy nhìn xa hơn.

Nhiều năm qua, hàng trăm công ty thiết kế website khác nhau với đủ quy mô và trình độ chuyên môn đã tiến hành sát nhập, cắt giảm hoạt động hay đơn giản là đóng cửa. Do không thể biết chắc nhà thiết kế web mà bạn muốn thuê sẽ tiếp tục hoạt động lâu dài hay chuẩn bị phá sản, nên bạn có quyền đưa ra câu hỏi về tính ổn định và lâu dài trong mối quan hệ giữa bạn với nhà thiết kế đó. Bạn cũng nên hỏi trước hình thức thanh toán: có thể trả tiền làm nhiều đợt theo tiến độ công việc thực hiện được, hay phải thanh toán toàn bộ chi phí ngay sau khi ký kết hợp đồng. Những nhà thiết kế nào sẵn sàng chấp nhận phương thức thanh toán từng phần chính là đối tượng mà bạn có thể tin cậy khi giao dịch.

Có thể bạn sẽ quan tâm vấn đề thiết kế website bán hàng hợp phong thủy

Có thể nói, để trang web của bạn thực sự là một công cụ hỗ trợ kinh doanh, đồng thời đáp ứng được yêu cầu của bạn về các chức năng tìm kiếm, kỹ thuật và cả yếu tố thẩm mỹ, giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và thuận tiện khi truy cập, thì điều quan quan trọng là bạn phải tìm được cho mình một nhà thiết kế có năng lực, có khả năng sáng tạo và có kinh nghiệm. Tuy nhiên, bạn cũng cần để ý đến khoản ngân sách dành cho việc này. Đừng để công ty bạn phải hoạt động với một trang web đẹp mắt và một tài khoản có số dư bằng 0.

Trở lên Trên ▲

hoang nguyen

nguyen hoang đã gửi 295 bài viết trên TAKA – Thiết kế kế website chuyên nghiệp.

Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận2

   Pingback/Trackback

  1. Xây dựng website hoàn hảo |07/01/2013
  2. TAKA - Làm thế nào để thiết kế website bán hàng có trang chủ hấp dẫn? - TAKA30/10/2016
  Trở lên Trên ▲
  PGlmcmFtZSBzcmM9Imh0dHBzOi8vd3d3Lmdvb2dsZS5jb20vbWFwcy9lbWJlZD9wYj0hMW0xOCExbTEyITFtMyExZDYwNDQuMjc1NjM3NDU2ODA1ITJkLTczLjk4MzQ2MzY4MzI1MjA0ITNkNDAuNzU4OTkzNDExNDc4NTMhMm0zITFmMCEyZjAhM2YwITNtMiExaTEwMjQhMmk3NjghNGYxMy4xITNtMyExbTIhMXMweDAlM0EweDU1MTk0ZWM1YTFhZTA3MmUhMnNUaW1lcytTcXVhcmUhNWUwITNtMiExc2VuITJzITR2MTM5MjkwMTMxODQ2MSIgd2lkdGg9IjEwMCUiIGhlaWdodD0iMTAwJSIgZnJhbWVib3JkZXI9IjAiIHN0eWxlPSJib3JkZXI6MCI+PC9pZnJhbWU+
  Thank You. We will contact you as soon as possible.