Blog
Blog

Kỹ thuật tối ưu hóa từ khóa cho SEO copywriting

Nghiên cứu từ khóa là vấn đề quan trọng cho SEO và càng quan trọng hơn đối với copywriting nội dung. Việc này cũng có những bí quyết nhất định.

Có một vấn đề thường gặp với những người mới làm SEO đó là họ mong muốn được xếp hạng cao với nhiều từ khóa khác nhau. Chính vì thế họ không nghiên cứu kỹ lưỡng mà tập trung chèn nhiều từ khóa vào trang chủ với mong muốn lên top tất cả. Nhưng trái với hi vọng của họ kết quả thường là chiều ngược lại.

Chính vì thế cần có cái nhìn đúng đắn về cách phân bổ từ khóa để SEO website hợp lý. Và bài viết này dành cho những ai chưa hiểu rõ về vấn đề này.

Nghiên cứu từ khóa cho copywriting

Nghiên cứu từ khóa cho copywriting

Nghiên cứu từ khóa:

Đầu tiên bạn hãy nghiên cứu và liệt kê tất cả các từ khóa liên quan tới ngành nghề, dịch vụ sản phẩm của bạn mà bạn nghĩ ra được và khách hàng có thể tìm kiếm với từ khóa đó. Gợi ý sử dụng Google keywords tools, Google suggestion.

Sau bước đầu thì bước này là bước nghiên cứu nhằm mục đích loại bỏ bớt những từ khóa dư thừa không có tiềm năng, tránh lãng phí thời gian. Bên cạnh đó xác định được đâu là từ khóa chủ lực, lượng tìm kiếm nhiều.

Ví dụ: Taka làm về thiết kế website khi liệt kê danh sách các từ khóa tiềm năng thì ngoài các từ như thiết kế website, công ty thiết kế website thì sẽ có những từ liên quan như là thiết kế web miễn phí, tài liệu thiết kế web. Tất nhiên mình là dịch vụ thiết kế website thì không thể thiết kế web miễn phí được, chi phí đâu để hoạt động.

Nghiên cứu đối thủ:

Sau khi nghiên cứu từ khóa bước tiếp theo nghiên cứu đối thủ cạnh tranh cũng quan trọng không kém. Nếu từ khóa chung chung bạn thấy lượng search cao, cạnh tranh cao các đối thủ toàn sừng sỏ, do những SEOer chuyên nghiệp làm và bạn phải cạnh tranh với hàng triệu trang web thì lúc này bạn phải chuyển hướng những từ đó chiến đấu sau. Tập trung vào những từ khóa ngách để kiếm khách hàng trước chứ không thể lấy trứng chọi đá được.

Những từ khóa ngách là từ khóa dài hơn đôi khi lại mang về doanh thu hơn hẳn là những từ khóa chung chung.

Ví dụ Từ khóa “thiết kế web” cạnh tranh rất cao và lên top không hề dễ nhưng chắc chắn là vàng thau lẫn lộn vì SEOer làm từ này cũng không ít cộng thêm adword cạnh tranh khá nhiều… Ta có thể chuyển hướng sang “công ty thiết kế website chuyên nghiệp tại TPHCM..” chẳng hạn.

Bố trí không quá 3 từ khóa cho mỗi trang web.

Để tập trung sức mạnh cho trang đó. Nếu bạn phân bổ những từ khóa chủ lực cho mỗi trang bạn sẽ làm giảm sức mạnh của những trang đó. Tốt nhất là 2 từ ngắn và có thể là 4 cụm từ khóa ngắn.

Tập trung từ chủ lực cho trang chủ:

  • Trang chủ nên bao gồm những từ khóa phản ánh sản phẩm , dịch vụ của bạn một cách chính xác nhất.
  • Liệt kê danh sách những từ khóa mục tiêu và những trang mà bạn đã tối ưu hóa với những từ đó.
  • Tao backlink chất lượng với anchor text là những cụm từ khóa mục tiêu trỏ về những trang đã được tối ưu hóa với cụm từ khóa của bạn.

Có thể gợi ý cho bạn tỉ lệ: 30% từ khóa chính xác, 30% từ khóa liên quan, 20% cả url, 20% stop words

Xem thêm Những kĩ thuật copywriting kinh điển từ Apple

Tóm lại :điều quan trọng là không cố gắng tối ưu hóa một trang web với quá nhiều từ khóa khác nhau.
Bởi vì thẻ title rất quan trọng và nó cũng không thể hiển thị quá dài. Trên công cụ tìm kiếm hiện tại chỉ hiện có 65 ký tự chính vì thế bạn không nên nhét quá nhiều từ khóa vào title.

Như vậy chỉ tập trung 3 từ khóa trên một trang sau đó tối ưu trang đó với 3 từ một cách phù hợp. Viết nội dung và seeding từ khóa hợp lí đừng nhồi nhét kiểu spammer.

Ý kiến của bạn thế nào, comment cho mọi người biết nhé.

Băng tải Thành Công là một khách hàng thiết kế website tại TAKA và được chúng tôi hỗ trợ tư vấn SEO. Đây là một công ty cung cấp băng tải, băng chuyền uy tín chất lượng cao tại Việt Nam.

Bên cạnh sự đầu tư đúng đắn về nội dung, chăm chút sản phẩm thì định hướng làm SEO tốt sẽ đem lại thành công về mặt doanh thu bán hàng cho bạn.

Nếu bạn có nhu cầu về băng tải sản xuất hay phụ kiện băng tải như con lăn , dây băng tải, lưới băng tải thì băng tải Thành Công là đối tác đáng tin cậy của bạn. Chúng tôi đảm bảo điều đó.

Trở lên Trên ▲

hoang nguyen

nguyen hoang đã gửi 295 bài viết trên TAKA – Thiết kế kế website chuyên nghiệp.

PGlmcmFtZSBzcmM9Imh0dHBzOi8vd3d3Lmdvb2dsZS5jb20vbWFwcy9lbWJlZD9wYj0hMW0xOCExbTEyITFtMyExZDYwNDQuMjc1NjM3NDU2ODA1ITJkLTczLjk4MzQ2MzY4MzI1MjA0ITNkNDAuNzU4OTkzNDExNDc4NTMhMm0zITFmMCEyZjAhM2YwITNtMiExaTEwMjQhMmk3NjghNGYxMy4xITNtMyExbTIhMXMweDAlM0EweDU1MTk0ZWM1YTFhZTA3MmUhMnNUaW1lcytTcXVhcmUhNWUwITNtMiExc2VuITJzITR2MTM5MjkwMTMxODQ2MSIgd2lkdGg9IjEwMCUiIGhlaWdodD0iMTAwJSIgZnJhbWVib3JkZXI9IjAiIHN0eWxlPSJib3JkZXI6MCI+PC9pZnJhbWU+
Thank You. We will contact you as soon as possible.