Blog
Blog

Kinh doanh trực tuyến thành công tột đỉnh

Với sự hỗ trợ của internet bạn có thể kinh doanh mọi lúc mọi nơi, kinh doanh trực tuyến không phải mất chi phí mặt bằng, lượng khách hàng trực tuyến vô cùng lớn. Chỉ cần bạn có được một ý tưởng kinh doanh tốt , chiến lược phát triển và marketing trực tuyến đúng đắn bạn sẽ thành công.

Vậy làm sao để kinh doanh trực tuyến thành công đột phá, chi phí thấp, tối đa hóa lợi nhuận và doanh thu?
kinh doanh trực tuyến thành công

Những gợi ý nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn xây dựng được 1 mô hình kinh doanh độc đáo, phát triển kinh doanh trực tuyến bền vững hạn chế tối đa rủi ro.

1. Đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng.

Trong kinh doanh điều này không phải bàn cãi . Bạn phải bán thứ mà khách hàng muốn mua , họ có nhu cầu và bạn đáp ứng nhu cầu đó thì việc kinh doanh trực tuyến của bạn mới mong tồn tại được. Nghiên cứu kĩ nhu cầu khách hàng trước khi kinh doanh là việc quan trọng nhất .

Gợi ý cho bạn:

hãy tham gia tìm hiểu trên internet xem mọi người đang gặp vấn đề gì, mong muốn của họ về một dịch vụ sản phẩm nào chưa có. Nếu là những mặt hàng đã có trên thị trường hãy nghiên cứu đối thủ của bạn tiếp cận khách hàng như thế nào? Họ đã kinh doanh trực tuyến chưa? Khách hàng của bạn tìm kiếm sản phẩm với từ khóa như thế nào để có hướng phát triển website hợp lý.

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm: Những cách bán hàng online đạt hiệu quả cao nhất

2. Thiết kế quảng cáo, bài PR

Thông điệp bán hàng, bài viết về sản phẩm sẽ quyết định khách hàng có mua hàng của bạn hay không. Những chuyên gia bán hàng đều khuyên rằng đừng bao giờ nêu tính năng sản phẩm , khen sản phẩm tốt thế này thế kia mà hãy cho khách hàng biết sản phẩm của bạn giải quyết được nhu cầu gì của khách hàng.

Một vài yếu tố trong bài viết quảng cáo của bạn có thể tham khảo:

  1. – Tạo một tiêu đề thật cuốn hút gây tính kích thích cho khách hàng phải bấm vào xem
  2. – Liệt kê những lợi ích khi khách hàng mua sản phẩm
  3. – Thêm uy tín cho sản phẩm nếu có những đánh giá tốt về sản phẩm của những người đã mua hàng.
  4. – Tạo tâm lý tin tưởng cho khách hàng với chế độ hậu mãi , bảo hành tốt.
  5. – Kích thích khách hàng mua sản phẩm bằng tính cấp bách như: sản phẩm chỉ có giá 50000 tới hết ngày 25 của tháng….

Vận dụng sự sáng tạo, tham khảo thêm ý tưởng, đặt mình vào vị trí khách hàng để viết về sản phẩm bạn sẽ lấy được quyết định mua của khách hàng.

3. Thiết kế website

Tất nhiên kinh doanh trực tuyến muốn phát triển thì phải có website là điều tất nhiên. Website chính là thương hiệu là mặt bằng trực tuyến của bạn. Bạn không thể thành công với việc chỉ rao vặt hay bán ở những trang mua bán. Hãy tìm công ty thiết kế website uy tín và có chiến lược phát triển kinh doanh trực tuyến tốt để hỗ trợ thiết kế website cho bạn. Việc bạn có một website tốt có thể thu hút được lượng lớn khách hàng tiềm năng.

4. Phát triển website

Website của bạn xây dựng xong cần phải phát triển nó , tối ưu nó để có được thứ hạng cao trên google.

Tại sao lại phải làm như vậy?

Bạn phải biết rằng hàng ngày có rất nhiều website kinh doanh trực tuyến cạnh tranh với bạn. Người dùng thông qua công cụ tìm kiếm trực tuyến là google để tìm thứ họ cần. Nếu bạn không tối ưu website (SEO) để được lên những vị trí top Google thì khả năng tiếp cận khách hàng của bạn rất thấp, đồng nghĩa với việc kinh doanh trực tuyến của bạn rất khó khăn.

Nếu bạn có thời gian có thể tự làm SEO nếu không có thể thuê công ty làm SEO.

Bên cạnh đó hãy cung cấp những thông tin, hình ảnh video thú vị trên website của bạn để thu hút traffic. Phân phối những tài nguyên này lên các forum , mạng xã hội tạo liên kết về website bạn. Hãy làm những cách để mọi người biết về website của bạn nhiều nhất.

Thực hiện online marketing, e-mail marketing để tăng tối đa khả năng tiếp cận khách hàng và phục vụ khách hàng được tốt hơn nâng cao doanh thu và sự tăng trưởng kinh doanh của bạn

Xem thêm: 7 cách tăng tăng tốc bán hàng online

5. Chăm sóc khách hàng

Bên cạnh việc thu hút khách hàng mới việc chăm sóc khách hàng cực kì quan trọng. Khách hàng hiện tại vẫn có thể quay lại mua hàng và giới thiệu người mua hàng của bạn. Hãy chú ý điều này và sáng tạo ra những phương pháp phục vụ và giữ chân khách hàng tốt nhất.

Vài gợi ý:

– Quà tặng, phiếu giảm giá khi khách hàng mua hàng lần đầu.

– Tăng thêm khả năng bán hàng bằng những chức năng trên website như sản phẩm liên quan, sản phẩm bán chạy, sản phẩm hot…

6. Tạo doanh thu đột phá

Đây là giai đoạn ổn định và phát triển, hãy xây dựng cho website của bạn chương trình liên kết bán hàng như Amazon để tăng tối đa doanh thu. Bạn chỉ đơn giản gửi đoạn mã của chương trình liên kết lên những website ma bạn thấy tiềm năng với lượng truy cập đông đảo. Bạn chỉ trả tiền hoa hồng cho chủ website trên mỗi đơn hàng thu được. Tiết kiệm khoản quảng cáo website và bạn sẽ tối đa hoa được doanh thu và lợi nhuận.

Như vậy thương mại điện tử ngày càng phát triển mạnh mẽ , bạn chỉ có thể thành công trong kinh doanh trực tuyến nếu có một chiến lược đúng đắn và những bước đi vững vàng. Chính vì thế bài này là dành cho bạn , những người đang ấp ủ giấc mơ kinh doanh trực tuyến .

Ý kiến của bạn thế nào, comment cho mọi người biết nhé.

Trở lên Trên ▲

hoang nguyen

nguyen hoang đã gửi 295 bài viết trên TAKA – Thiết kế kế website chuyên nghiệp.

PGlmcmFtZSBzcmM9Imh0dHBzOi8vd3d3Lmdvb2dsZS5jb20vbWFwcy9lbWJlZD9wYj0hMW0xOCExbTEyITFtMyExZDYwNDQuMjc1NjM3NDU2ODA1ITJkLTczLjk4MzQ2MzY4MzI1MjA0ITNkNDAuNzU4OTkzNDExNDc4NTMhMm0zITFmMCEyZjAhM2YwITNtMiExaTEwMjQhMmk3NjghNGYxMy4xITNtMyExbTIhMXMweDAlM0EweDU1MTk0ZWM1YTFhZTA3MmUhMnNUaW1lcytTcXVhcmUhNWUwITNtMiExc2VuITJzITR2MTM5MjkwMTMxODQ2MSIgd2lkdGg9IjEwMCUiIGhlaWdodD0iMTAwJSIgZnJhbWVib3JkZXI9IjAiIHN0eWxlPSJib3JkZXI6MCI+PC9pZnJhbWU+
Thank You. We will contact you as soon as possible.