Blog
Blog

Kinh doanh trực tuyến những bước đi để thành công

Ngày này website bán hàng kinh doanh trực tuyến không phải là điều quá xa lạ với các doanh nghiệp . Trong bối cảnh thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu các doanh nghiệp cũng nhanh chóng thiết kế website bán hàng để nắm bắt xu hướng và tham gia cuộc chơi cạnh tranh trên thị trường internet. Để là người dẫn đầu trong cuộc cạnh tranh này doanh nghiệp phải biết vận dụng , tối ưu và làm tốt những điều dưới đây:

kinh doanh trực tuyến

Thiết kế website bán hàng có giải pháp thanh toán trực tuyến an toàn tiện lợi.

Đối với các nước phát triển thì thương mại điện tử và thanh toán trực tuyến trên website bán hàng online đã quá quen thuộc với họ. Nhưng đối với các nước đang phát triển tại Châu Á, thanh toán trực tuyến chính là rào cản đối việc kinh doanh trực tuyến của doanh nghiệp.

Sự phức tạp, thiếu sự an toàn trong thanh toán làm người dùng quay lưng với mua hàng trên mạng. Những khó khăn đó ngày nay đã được hạn chế rất nhiều với sự ra đời của những dịch vụ trung gian làm cầu nối cho người tiêu dùng và nhà cung cấp. Những dịch vụ thanh toán trực tuyến này đảm bảo quá trình giao dịch được an toàn cho cả 2 bên mua bán. Có thể kế đến như Paypal, Ngân lượng…

Bên cạnh những trang thanh toán trực tuyến sự ra đời của dịch vụ chi trả qua điện thoại di động cũng đang phát triển nhanh đảm bảo thanh toán an toàn cho người tiêu dùng. Với sự phát triển của dịch vụ thanh toán trực tuyến như vậy, đang kéo doanh nghiệp và khách hàng gần nhau hơn, chính vì thế doanh nghiệp của bạn hãy tìm cho mình một giải pháp thanh toán tiện ích nhất cho khách hàng .

Thực hiện tốt việc chăm sóc khách hàng.

Kiếm được khách hàng đã khó việc giữ chân được khách hàng quay lại với mình càng khó hơn. Nhất là trên lĩnh vực thương mại điện tử , người dùng có quá nhiều sự lựa chọn, nếu bạn không làm tốt khâu chăm sóc khách hàng, để cho khách hàng lưu luyến, thì bạn đã đánh mất cơ hội bán được hàng. Hãy tìm cách cung cấp nhiều tiện ích tối đa cho khách hàng với lĩnh vực kinh doanh trực tuyến của bạn.

Nếu bạn thiết kế website bán hàng thời trang mỹ phẩm, hãy cung cấp cấp thêm kiến thức làm đẹp cho khách hàng miễn phí trên website của bạn. Giao hàng tận nơi không tính phí không phải là ý tưởng tồi.Mở rộng hoạt động kinh doanh của mình cho chính khách hàng bằng việc cho họ cơ hội làm đại lý, người phân phối sản phẩm…

Hãy tận dụng tối đa sự sáng tạo của bạn để chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Xem thêm bài viết: 7 bài học giá trị về convertion áp dụng ngay khi thiết kế website bán hàng trực tuyến

Đa dạng hóa việc kinh doanh trực tuyến.

Với thương mại điện tử bạn có thể mở ra hàng nghìn cơ hội kinh doanh nếu bạn có ý tưởng. Với sự hỗ trợ của website bán hàng trực tuyến đã nâng việc kinh doanh của doanh nghiệp lên một tầm cao mới. Bạn càng mở ra được nhiều dịch vụ kinh doanh thì bạn càng có nhiều thu nhập và nắm bắt được thị trường. Có thể thấy việc đa dạng hóa này bất kì doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến nào cũng làm được. Apple đâu chỉ bán hàng kĩ thuật số mà còn có website bán nhạc, apps… Sam sung không chỉ là hãng sản xuất hàng công nghệ mà còn kinh doanh âm nhạc trực tuyến.

Thương mại điện tử mang đến lợi thế cho doanh nghiệp. Nếu vừa sản xuất vừa kinh doanh sẽ tạo được uy tín lớn mạnh. Hàng hóa đến tận tay người tiêu dùng thu được lợi nhuận tối đa.

Luôn chủ động

Việc luôn chủ động không chỉ là điều cần thiết trong mọi lĩnh vực cuộc sống mà nó cũng hiện hữu trong kinh doanh trực tuyến. Hãy chủ động tìm kiếm khách hàng, chào hàng , bạn không thể đợi khách hàng tìm đến mình như việc kinh doanh truyền thống từ thời xa xưa.

Tham gia các trang môi giới trực tuyến sẽ kết nối bạn với hàng triệu doanh nghiệp và khách hàng trên toàn thế giới. Bạn có thể dễ dàng tham gia với một mức phí nhỏ, và có thể đăng thông tin giới thiệu sản phẩm dịch vụ, cần mua cần bán. Thông tin của bạn có thể đọc được bời hàng triệu Các doanh nghiệp khác trên thế giới. Có thể nói các trang môi giới trực tuyến giống như chợ đầu mối cung cấp cơ hội giao thương rất lớn cho các doanh nghiệp.

Doanh nghiệp ở bất kể đâu trên thế giới đều có thể dễ dàng tham gia vào các đầu mối này với nhiều hình thức: nhận chào mua, chào bán qua email, trực tiếp đăng thông tin (miễn phí) trên các website, gửi email tới các đầu mối… Một số website ETO phổ biến hiện nay là ec21.net, tradebroard.com, ecplaza.net, eceuope.com, ectrade.com, bpgto.netvigator.com, intracen.org, trade.chinavista.com, buyusa.com, alibaba.com,

Nhìn chung kinh doanh trực tuyến đang tăng trưởng vượt bậc, nhưng nó không đe dọa phá hủy kinh doanh truyền thống. Sẽ còn nhiều thách thức với kinh doanh trực tuyến nhưng tương lai gần sẽ là kênh không thể thiếu của doanh nghiệp.

Xem thêm bài viết: Làm sao để website bán hàng online đạt hiệu quả cao nhất?

Trở lên Trên ▲

hoang nguyen

nguyen hoang đã gửi 295 bài viết trên TAKA – Thiết kế kế website chuyên nghiệp.

PGlmcmFtZSBzcmM9Imh0dHBzOi8vd3d3Lmdvb2dsZS5jb20vbWFwcy9lbWJlZD9wYj0hMW0xOCExbTEyITFtMyExZDYwNDQuMjc1NjM3NDU2ODA1ITJkLTczLjk4MzQ2MzY4MzI1MjA0ITNkNDAuNzU4OTkzNDExNDc4NTMhMm0zITFmMCEyZjAhM2YwITNtMiExaTEwMjQhMmk3NjghNGYxMy4xITNtMyExbTIhMXMweDAlM0EweDU1MTk0ZWM1YTFhZTA3MmUhMnNUaW1lcytTcXVhcmUhNWUwITNtMiExc2VuITJzITR2MTM5MjkwMTMxODQ2MSIgd2lkdGg9IjEwMCUiIGhlaWdodD0iMTAwJSIgZnJhbWVib3JkZXI9IjAiIHN0eWxlPSJib3JkZXI6MCI+PC9pZnJhbWU+
Thank You. We will contact you as soon as possible.