Blog
Blog

Cách Sử Dụng Facebook Custom Audiences Trong Power Editor

Facebook Custom Audience là một tùy chọn mà Facebook ưu ái dành cho doanh nghiệp bán hàng trên Facebook. Với tùy chọn này doanh nghiệp có thể nhắm đối tượng quảng cáo dựa trên danh sách email khách hàng hiện tại của họ hoặc là danh sách số điện thoại, Facebook user ID của khách hàng.

Vậy làm thế nào để có thể ứng dụng nó vào quảng cáo trên Facebook. Hi vọng bài này sẽ giúp được bạn.

Vậy cụ thể Facebook Custom Audiences là gì?

cach su dung facebook custom audience

Trong quá trình phát triển website bạn sử dụng những chương trình giống như là Mail Chimp hay là plugin nào đó của WordPress để thu thập được một lượng email khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng là những người ghé thăm website của bạn.

Bạn có thể export danh sách email đó ra một file CSV ( excel) để upload vào trong mục Custom Audience bên trong Power Editor. Facebook sẽ tự động so khớp những địa chỉ email nào được dùng để đăng kí tài khoản Facebook từ đó quảng cáo của bạn sẽ được tiếp cận duy nhất nhóm người này làm tăng khả năng thành công mua hàng hoặc thực hiện ý định của bạn

Custom Audience vẫn có khả năng tùy biến rất cao. Khi upload tập danh sách khách hàng lên không nhất thiết là bạn bị bó buộc quảng cáo trong nhóm người đó mà bạn có thể tinh chỉnh theo mục đích của mình. Bạn có thể nhắm mục tiêu chỉ hiển thị quảng cáo tới những người trong danh sách email chưa phải là fan của page, đang sống ở Việt Nam và là phụ nữ.

Bạn cũng có thể sử dụng danh sách số điện thoại, Facebook UID đã thu thập được từ ứng dụng Facebook nào đó.

Có những qui tắc bạn phải tuân theo khi nhắm mục tiêu quảng cáo tới Custom Audiences để biết được những gì có thể cho phép và cái gì vi phạm. Nhưng nếu bạn xác định được rằng bạn có thể sử dụng dữ liệu khách hàng cho quảng cáo, thì đó là cơ hội tiềm năng đầy quan trọng dành cho bạn bởi vì bạn sẽ tiếp cận được những người sát với doanh nghiệp của bạn nhất.
<blockquote>

Băng tải Thành Công là một khách hàng thiết kế website tại TAKA và được chúng tôi hỗ trợ tư vấn SEO. Đây là một công ty cung cấp băng tải, băng chuyền uy tín chất lượng cao tại Việt Nam.

Bên cạnh sự đầu tư đúng đắn về nội dung, chăm chút sản phẩm thì định hướng làm SEO tốt sẽ đem lại thành công về mặt doanh thu bán hàng cho bạn.

Nếu bạn có nhu cầu về băng tải chuyền sản xuất hay phụ kiện băng tải như con lăn, dây băng tải, lưới băng tải thì băng tải Thành Công là đối tác đáng tin cậy của bạn. Chúng tôi đảm bảo điều đó.

</blockquote>

Làm thế nào để tạo Facebook Custom Audience

Bạn sẽ cần sử dụng Power Editor, nên nhớ là chỉ hoạt động ở trình duyệt Chrome. Vào Facebook.com/ads chọn Power Editor ở cột bên trái:

truy cap power editor

Bên trong Power Editor bấm vào mũi tên bên cạnh Manage Ads trên góc trái và chọn Audience.

tao custom audience

Tiếp theo bấm chọn Create Audience sau đó chọn Custom Audience.

tao custom audience

Ở Đây Facebook sẽ đưa cho bạn 4 tùy chọn:

tao custom audience

Nếu bạn có sẵn danh sách email khách hàng hoặc tập hợp uid facebook cá nhân của khách hàng đã thu thập được bạn chọn “Data file Custom Audience”

Đặt tên cho tập custom audience này và mô tả sau đó chọn loại hình tương ứng ( User ID, email…) với danh sách khách hàng ở phần data type.

tao custom audience

Sau khi chọn loại hình xong bạn bấm choose file để tải lên tập danh sách ở trên máy tính của bạn.. Cuối cùng chọn Create Audience

Quá trình hoàn tất Facebook sẽ chỉ ra cho bạn bao nhiêu email trong danh sách của bạn được sử dụng đăng kí facebook. Bấm vào hình để xem rõ hơn

tao custom audience

Cuối cùng công việc của bạn là sử dụng những tập custom Audiences để tạo quảng cáo. Trong lúc tạo quảng cáo bằng Power Editor ở tab Audience, mục Custom Audiences chỉ cần gõ tên những tập custom Audiences bạn muốn nhắm mục tiêu tới:
Bấm vào hình để xem rõ hơn
tao custom audience

Như vậy là bạn đã biết cách tạo và sử dụng Custom Audience với Power Editor. Chúc bạn có những trải nghiệm thành công với quảng cáo Facebook khi sử dụng tính năng hữu ích này.

Trở lên Trên ▲

hoang nguyen

nguyen hoang đã gửi 295 bài viết trên TAKA – Thiết kế kế website chuyên nghiệp.

Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận0

    Trở lên Trên ▲
    PGlmcmFtZSBzcmM9Imh0dHBzOi8vd3d3Lmdvb2dsZS5jb20vbWFwcy9lbWJlZD9wYj0hMW0xOCExbTEyITFtMyExZDYwNDQuMjc1NjM3NDU2ODA1ITJkLTczLjk4MzQ2MzY4MzI1MjA0ITNkNDAuNzU4OTkzNDExNDc4NTMhMm0zITFmMCEyZjAhM2YwITNtMiExaTEwMjQhMmk3NjghNGYxMy4xITNtMyExbTIhMXMweDAlM0EweDU1MTk0ZWM1YTFhZTA3MmUhMnNUaW1lcytTcXVhcmUhNWUwITNtMiExc2VuITJzITR2MTM5MjkwMTMxODQ2MSIgd2lkdGg9IjEwMCUiIGhlaWdodD0iMTAwJSIgZnJhbWVib3JkZXI9IjAiIHN0eWxlPSJib3JkZXI6MCI+PC9pZnJhbWU+
    Thank You. We will contact you as soon as possible.