Blog
Blog

Chiến lược SEO On page cho 2013

Xin chào các bạn, từ lúc bước chân vào làm seo tới bây giờ có lẽ bạn đã gặp nhiều bài về hướng dẫn onpage. Vâng onpage là một công đoạn không thể thiếu trong quá trình SEO và chúng ta phải làm tốt vấn đề này. Nhưng tới giai đoạn này cuối năm 2012 và chuẩn bị sang 2013 SEO onpage cần phải xem xét lại.

Onpage sẽ có rất nhiều điều mới để chúng ta làm, các kĩ thuật rải rác mỗi nơi một chút và bài này sẽ tổng hợp lại những kĩ thuật onpage phù hợp với tiêu chuẩn SEO hiện đại.

Những kĩ thuật seo on page cổ điển

Những kĩ thuật seo on page cổ điển

Hãy cùng điểm lại những kĩ thuật SEO on page mà chúng ta đã và đang áp dụng:

Những cách cổ điển chúng ta vẫn làm trước đây như là: sử dụng từ khóa, cụm từ khóa một đến hai lần ở tiêu đề, tốt hơn nên có từ khóa ở đầu tiêu đề. Lặp lại vài lần chính xác cụm từ khóa trong nội dung. Nên tập trung từ khóa ở đoạn đầu của bài viết để người đọc thấy có liên quan.

Bên cạnh đó chúng ta cũng nghe nói nên có từ khóa trong URL. Chính URL sẽ được đặt trên các website khác và liên kết với website của ta tạo ra backlink thông qua những văn bản neo (thường là keywords).

Ngoài ra ta còn biết thêm thủ thuật đặt từ khóa trong các thẻ heading như H1, H2…Hx.

Keyword trong thẻ alt. Hình ảnh không thể thiếu trên website, và nó có thuộc tính ALT và chúng ta cố gắng có keyword trong đó, và dường như có sự tương quan đáng ngạc nhiên khi những trang web có ảnh chứa alt có kết quả tốt hơn so với trang mà ảnh không chứa ALT.

Chúng ta muốn có từ khóa trong các liên kết nội bộ trên website (internal links), từ khóa trong cụm neo văn bản. Mọi người sẽ khám phá các trang liên quan thông qua các liên kết nội bộ này.

Tất cả những điều đó thực sự mà nói chúng ta còn khá mơ hồ vì thực tế không biết chính xác những cách này có thực sự quan trọng hay không? Xét về mặt xếp hạng nó là một trong những yếu tố rất thấp, nhưng chúng ta không thực sự chắc chắn và cứ làm theo vì nghe người đi trước đồn là nó quan trọng.

Nhưng có một điều chúng ta phải hỏi chính mình là khi ta đặt từ khóa trong tiêu đề và ai đó nhận được trang web của chúng ta họ sẽ thấy có từ khóa họ tìm trong một bài viết hoặc trang sản phẩm e-commerce hay là category, dù nó có là gì đi chăng nữa thì liệu đó có phải là điều người dùng muốn hay không?

Băng tải Thành Công là một khách hàng thiết kế website tại TAKA và được chúng tôi hỗ trợ tư vấn SEO. Đây là một công ty cung cấp băng tải, băng chuyền uy tín chất lượng cao tại Việt Nam.

Bên cạnh sự đầu tư đúng đắn về nội dung, chăm chút sản phẩm thì định hướng làm SEO tốt sẽ đem lại thành công về mặt doanh thu bán hàng cho bạn.

Nếu bạn có nhu cầu về băng tải sản xuất hay phụ kiện băng tải như con lăn, dây băng tải, lưới băng tải thì băng tải Thành Công là đối tác đáng tin cậy của bạn. Chúng tôi đảm bảo điều đó.

Những kĩ thuật SEO on page nên làm trong 2013

Ok đó là những cách làm không còn quan trọng nữa nhưng không phải là đã mất hoàn toàn giá trị. Nhưng chắc chắn không phải là điều mà chúng ta cần tập trung trong năm nay và năm sau. SEO opage đã phát triển và mở rộng thêm nhiều kĩ thuật mới và nó là những cách làm seo hiện đại không thể không quan tâm.

Thực sự mà nói điều quan trọng nhất trong SEO không phải mới mẻ gì mà là chúng ta đã bỏ lỡ nó từ trước đến nay. Mục đích SEO cuối cùng là chỉ cần xếp hạng đủ để mang lại nhiều giá trị về traffic về nhận dạng thương hiệu và có thể mang lại sự chuyển đổi trực tiếp visitor thành khách hàng.

Và để làm được điều này chúng ta phải làm cho mục đích của người tìm kiếm, những gì người dùng muốn phù hợp với nội dung của trang web.

Trong thực tế mọi người từ bỏ kết quả tìm kiếm nhanh hơn nhiều so với những gì mang lại lợi ích cho họ sử dụng. Không nhất thiết phải xếp hạng cao mới dẫn tới traffic.

Bạn có nghĩ rằng tỉ lệ click ở vị trí 2, 3, 4 cao hơn vị trí 1 bởi vì có điều gì đó thú vị hơn được liệt kê ra?

Vậy thì có điều gì khác biệt đang xảy ra. Điều này nếu chúng ta có thể giải quyết thì chắc chắn sẽ có điều kì diệu xảy ra với công việc SEO của bạn. Một điều mà trong quá khứ chúng ta chưa bao giờ nghĩ tới là chúng ta cần nó, đó chính là: Người dùng cần tìm kiếm cái gì? (Minh họa vòng tròn màu đỏ)

Kỹ thuật seo onpage 2012 - 2013

seo onpage 2012 – 2013 website phải liên quan mật thiết với tìm kiếm của người dùng

Hãy cố gắng lôi kéo thật nhiều người vào website, những người mà nội dung website của ta cung cấp phù hợp với suy nghĩ của họ khi họ gõ suy nghĩ (từ khóa) vào search engine. Khu vực chồng lấn của 2 hình trong minh họa cho ý tưởng này. Hãy làm cho khu vực chồng lấn này lớn hơn nữa. nếu bạn tạo được sự chồng lấn lớn hơn đối thủ thì bạn chiến thắng trong SEO. Hãy nhớ điều này cực kì quan trọng.

Hãy tạo một danh sách nổi bật trong kết quả tìm kiếm

.

Đó là gì? đó là schema.org. rel =althor. Video XML sitemap. Tất cả những loại markup mới có sẵn để đưa vào kết quả tìm kiếm. Hãy cố gắng có rel = author để hình ảnh của bạn có thể xuất hiện bên cạnh các kết quả tìm kiếm bởi vì nó sẽ tăng tỉ lệ click. Tìm hiểu cách làm cho ảnh của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm

Chúng ta biết là phải có keywords trong từ khóa nhưng chúng ta cần title đó hữu ích, thú vị và dễ dàng chia sẻ. Tiêu đề cần phải dụ dỗ được người dùng click, nó phải vượt qua giới hạn chức năng thông báo với Google “ tôi có có từ khóa người dùng gõ, hãy xếp tôi lên đầu” bởi vì điều này đã là quá khứ.

Hãy nhớ tiêu đề, meta description và URL chúng là công cụ quảng cáo đắc lực.Bạn đang cố gắng để thu hút sự chú ý của một ai đó và làm cho họ quan tâm click vào thì không phải qúa lo lắng về thứ hạng cao nữa mà hãy tập trung làm tốt những điều ở trên.

Một điều cũng rất quan trọng cần lưu ý đó là tên thương hiệu của website xuất hiện trong URL cũng rất thu hút click của người dùng. Người tìm kiếm sẽ thiên vị hơn trong việc click khi họ thấy một url có tên thương hiệu mà họ biết đến và ưa thích. Vì vậy hãy xây dựng một chiến lược thương hiệu ngay từ lúc bắt đầu chiến dịch SEO.

seo onpage 2013

seo-onpage-2013 hãy làm cho website nổi bật trong SERPs

Tốc độ tải trang nhanh sẽ là yếu tố quan trọng trong SEO onpage hiện đại, người dùng có quá nhiều sự lựa chọn, bạn chậm chân trong cuộc đua tốc độ giữa kỉ nguyên băng thông rộng, 3G thì bạn thất bại trong SEO.

Thiết kế website phải đáp ứng được các thiết bị di động thông minh

như iphone, ipad, các điện thoại, máy tính bảng android. Time onsite, tốc độ thu thập dữ liệu những điều này không chỉ ảnh hưởng đến việc công cụ tìm kiếm xếp hạng website mà còn ảnh hưởng tới việc đáp ứng người dùng của website. Và nhớ rằng thời này là thời của nội dung và giá trị mang lại cho người tìm kiếm. Website nào mang lại giá trị cao cho người dùng thì web đó thắng trong SEO.

Sau cùng, hãy làm cho website có thể dễ dàng chia sẻ trên mạng xã hội, có nghĩa là nếu bạn có nội dung có thể chia sẻ trên pinterest hãy chuẩn bị hình ảnh phù hợp. Bài của bạn có thể chia sẻ trên facebook. G+ hãy chuẩn bị hình ảnh phù hợp với tỉ lệ khi một url được chia sẻ. Nội dung của bạn có đóng thành file PDF được không? Slideshare đang chờ bạn.

Bạn phải quan tâm tới tiêu đề và meta tag khi chia sẻ trên mạng xã hội mới có khả năng nhận được click điều mà trước đây bạn chẳng phải bận tâm.

Một điều cần chú ý là những điều seo onpage trước đây vẫn còn quan trọng tới ngày nay, nó vẫn xếp hạng tốt cho từ khóa và cả việc xây dựng thương hiệu. Nhưng trong xu thế mới tất cả sẽ đi cùng nhau, không còn là những cách seo cổ điển nữa, không chỉ là social marketing, hay content marketing nữa. Nó phải đi cùng nhau mới tạo ra được sự tối ưu hóa như chúng ta mong muốn.

Ý kiến của bạn thế nào, comment cho mọi người biết nhé.

Trở lên Trên ▲

hoang nguyen

nguyen hoang đã gửi 295 bài viết trên TAKA – Thiết kế kế website chuyên nghiệp.

Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận4

    Pingback/Trackback

  1. 7 thực tế khắc nghiệt của SEO |18/03/2013
  2. TAKA - 7 thực tế khắc nghiệt của SEO - TAKA06/11/2016
Trở lên Trên ▲
PGlmcmFtZSBzcmM9Imh0dHBzOi8vd3d3Lmdvb2dsZS5jb20vbWFwcy9lbWJlZD9wYj0hMW0xOCExbTEyITFtMyExZDYwNDQuMjc1NjM3NDU2ODA1ITJkLTczLjk4MzQ2MzY4MzI1MjA0ITNkNDAuNzU4OTkzNDExNDc4NTMhMm0zITFmMCEyZjAhM2YwITNtMiExaTEwMjQhMmk3NjghNGYxMy4xITNtMyExbTIhMXMweDAlM0EweDU1MTk0ZWM1YTFhZTA3MmUhMnNUaW1lcytTcXVhcmUhNWUwITNtMiExc2VuITJzITR2MTM5MjkwMTMxODQ2MSIgd2lkdGg9IjEwMCUiIGhlaWdodD0iMTAwJSIgZnJhbWVib3JkZXI9IjAiIHN0eWxlPSJib3JkZXI6MCI+PC9pZnJhbWU+
Thank You. We will contact you as soon as possible.