Blog
Blog

Gợi ý cải thiện chất lượng thiết kế website doanh nghiệp

Bất cứ công ty thiết kế website nào có tâm huyết cũng đều mong muốn khách hàng của mình – cụ thể là các công ty, doanh nghiệp thành công trong công việc kinh doanh thông qua website. Nhưng đôi khi bạn là người chủ doanh nghiệp hoặc là người chịu trách nhiệm về việc thiết kế website cho doanh nghiệp nhưng không được các công ty thiết kế web tư vấn kĩ thì việc hiểu và tuân thủ những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có một website mang lại hiệu quả cao nhất cho việc kinh doanh trực tuyến.

cai thien chat luong thiet ke website doanh nghiep

Gợi ý cải thiện chất lượng khi thiết kế website doanh nghiệp

1/ Khi thiết kế website doanh nghiệp không nên quá lạm dụng hình ảnh đồ hoạ, các banner bởi việc này sẽ làm hạn chế tốc độ tải và hiển thị trang web. Bạn phải hiểu rằng hiện nay sẽ không ai cũng đủ kiên nhẫn để chờ đợi, khách truy cập có thể sẽ đóng cửa sổ trình duyệt trang web của bạn để chuyển sang một trang khác và bạn sẽ bị mất đi khách hàng tiềm năng. Nếu thiết kế website có quá nhiều ảnh trên một trang web, bạn hãy xoá hoặc chuyển bớt một vài cái sang một trang khác.

2/ Bạn nên chèn thêm một số thành tố sau vào website doanh nghiệp: “Tự giới thiệu (một đoạn miêu tả vắn tắt về công ty và các sản phẩm cũng như mặt hàng kinh doanh. Bạn cũng có thể đưa thêm một số thông tin chi tiết cá nhân về bạn và các nhân viên. Phần “Liên hệ” (Cung cấp địa chỉ thư từ, điện thoại, fax, e-mail của công ty hay doanh nghiệp của bạn), một vài “Đường liên kết” tới những nội dung quan trọng trên website mà bạn muốn visistor nhìn thấy. Ở tất cả các trang nên có phần “Tìm kiếm” để khách truy cập có thể tìm những cái mà họ cần.

3/ Hãy cung cấp một số dịch vụ miễn phí trên website của bạn. Bạn có thể cung cấp sách điện tử, một số phần mềm thông dụng miễn phí… Nếu có thể cung cấp một cách đều đặn theo một chu kỳ nào đó thì bạn có thể giữ khách quay trở lại với website.

Xem thêm bài viết: Làm thế nào thiết kế website doanh nghiệp mang lại hiệu quả kinh doanh hoàn hảo

4/ Bạn nên định rõ các màu cụ thể cho nền trang, chữ, đường liên kết động, những đường liên kết đã được khách nhắp chuột và những đường liên kết Url ở phần body tag. Phần lớn các công ty thiết kế website để nền website màu trắng, bạn có thể thay đổi thói quen cố hữu này bằng một màu nền khác bởi theo tôi đọc nội dung trên nền màu trắng sẽ làm cho mắt bạn bị căng và khó chịu nhanh hơn so với các gam màu dịu khác.

5/ Ở phần thẻ Meta từ khoá, hãy cố gắng dùng từ khóa ở cả hai dạng có dấu và không dấu Không nên lặp lại một từ khoá 3 lần và Không nên để một từ khoá giống nhau nối tiếp nhau.

6/ Bên cạnh các thẻ Meta từ khoá, bạn hãy đặt tên cho thẻ tiêu đề, tiêu đề của trang, tên ảnh, đường link, đường liên kết một cách chuyên nghiệp và có nhiều từ thông dụng. Như vậy, website của bạn sẽ được xếp ở thứ hạng cao trong bảng xếp hạng của các trang cung cấp dịch vụ tìm kiếm. Tuy vậy, công nghệ đánh giá cho điểm xếp hạng ngày nay căn cứ vào cả nội dung các đoạn văn giới thiệu – đây là biện pháp nhằm tránh sự gian dối ở khâu sử dụng từ khoá của các website.

7/ Cố gắng giữ kích thước file HTML của trang web dưới dung lượng 32 kilobytes (kb). Luôn kiểm tra lỗi ngữ pháp, chính tả của các trang web trước khi upload lên server. Khi upload xong, nhờ bạn bè, đồng nghiệp kiểm lại xem họ còn phát hiện ra những lỗi khác còn tồn tại.

8/ Kiểm tra các đường link bị lỗi. Bạn có thể kiểm tra bằng tay hoặc sử dụng phần mềm. Những đường link tới các website bị đóng hoặc bán thường khiến cho đường link bị lỗi.

Xem thêm bài viết: Thiết kế website doanh nghiệp thế nào để tốn ít lợi nhiều
Theo eship.vn

Trở lên Trên ▲

hoang nguyen

nguyen hoang đã gửi 295 bài viết trên TAKA – Thiết kế kế website chuyên nghiệp.

Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận1

   Pingback/Trackback

  1. TAKA - Thiết Kế Website Doanh Nghiệp Thế Nào Để Tốn Ít Lợi Nhiều - TAKA06/11/2016
  Trở lên Trên ▲
  PGlmcmFtZSBzcmM9Imh0dHBzOi8vd3d3Lmdvb2dsZS5jb20vbWFwcy9lbWJlZD9wYj0hMW0xOCExbTEyITFtMyExZDYwNDQuMjc1NjM3NDU2ODA1ITJkLTczLjk4MzQ2MzY4MzI1MjA0ITNkNDAuNzU4OTkzNDExNDc4NTMhMm0zITFmMCEyZjAhM2YwITNtMiExaTEwMjQhMmk3NjghNGYxMy4xITNtMyExbTIhMXMweDAlM0EweDU1MTk0ZWM1YTFhZTA3MmUhMnNUaW1lcytTcXVhcmUhNWUwITNtMiExc2VuITJzITR2MTM5MjkwMTMxODQ2MSIgd2lkdGg9IjEwMCUiIGhlaWdodD0iMTAwJSIgZnJhbWVib3JkZXI9IjAiIHN0eWxlPSJib3JkZXI6MCI+PC9pZnJhbWU+
  Thank You. We will contact you as soon as possible.