Blog
Blog

Cách để google index nhanh nhất bài viết của bạn

Bạn có website index cực kì chậm, bạn muốn tìm cách để google index nhanh nhất bài viết của bạn chỉ trong 4 giờ hãy thử cách của TAKA nhé.

Cách để google index nhanh nhất bài viết

Cách để google index nhanh nhất bài viết

Trước khi giới thiệu những cách để google index nhanh một bài viết, TAKA muốn bạn xác định lại mục tiêu index nhanh để làm gì? Nội dung bài viết của bạn sẽ cung cấp giá trị gì cho người dùng và bài viết đó có lợi ích cho công việc SEO của bạn hay không?

SEO là quá trình phối hợp tổng thể On-Page, off-page để quảng bá website với một mục đích nào đó. Như vậy trước khi bạn xuất bản nội dung và muốn google index nhanh, đều đặn website thì bạn phải chuẩn bị sẵn tất cả để mang lại hiệu quả SEO cao nhất.

Nhiều người cứ muốn Google index nhanh trong khi Onpage còn chưa ổn định, cấu trúc thư mục bài viết còn chưa rõ ràng, internal links cũng chưa quan tâm thì Google index có tác dụng gì cho SEO của bạn hay không?

Với TAKA sau khi thiết kế website thì hãy Onpage , tạo cấu trúc thư mục rõ ràng mạch lạc, khi xuất bản một bài viết thì làm internal link cẩn thận, chính xác sau đó sẽ để Google index với mục tiêu khẳng định website mình là nơi xuất bản đầu tiên. Và khi đã được index nhanh Google sẽ khám phá toàn bộ website nhờ internal links chính xác đã tạo.

Cách để google index nhanh nhất bài viết

Cách để google index nhanh nhất bài viết

Dưới đây là những cách giúp Google index nhanh bài viết TAKA thường làm:

Đầu tiên hãy submit RSS feed của website vào RSS Feeds Submission Directory vào Google tìm nhé. Chỉ lưu ý bạn đừng bỏ qua http://www.google.com/reader . Theo quan điểm của TAKA thì cái gì họ hàng nhà Google thì đừng bỏ qua.

Sau khi viết bài bắt đầu share mạnh lên mạng xã hội như Google+, Tweeter, Facebook, bài viết của bạn nhận được càng nhiều like, G+, tweet thì càng mau được index. Muốn được như thế đòi hỏi nội dung phải hấp dẫn có giá trị với người đọc.

Có một số ý kiến nên post lên một số forum nhưng TAKA nghĩ để google index xong bài viết rồi hãy dùng bài viết đó để forum seeding thì hay hơn.

Tìm hiểu thêm kỹ năng copywriting:


Với xu hướng SEO mới thì Google đặc biệt đánh giá cao những bài viết, website có tính lan truyền xã hội (viral).

Sau bước share mạng xã hội, tiếp tục submit link bài viế vào các social bookmark nổi tiếng có PR cao. Các trang mà TAKA thường dùng như là: Reddit.com, Digg, Stumbleupon, Delicious, technorati.com.

Sử dụng thêm chức năng “fetch as google bot” trong Google webmaster tool.

Khuyến mãi cho bạn trang http://identi.ca PR 7 có tốc độ index cực nhanh, đó là kinh nghiệm của TAKA bạn thử xem sao?

Và cuối cùng đừng quên submit link vào https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url

Làm hết các bước trên TAKA tin chắc bài viết của bạn sẽ được index trong vòng vài giờ đồng hồ.
Nhưng có một lưu ý với bạn thời gian index của 1 website cũng phụ thuộc nhiều vào tần suất cập nhật nội dung mới cho website. Chính vì thế bạn càng cập nhật nội dung đều đặn vào một giờ trong ngày hoặc những ngày nhất định trong tuần thì Google sẽ đến hẹn lại lên chờ sẵn index bài viết của bạn ngay lập tức khi bạn xuất bản bài viết khiến bạn cũng phải bất ngờ.

Nếu bạn bỏ rơi website thì bot Google cũng ít ghé thăm và việc làm trên sẽ mời gọi để bot Google mau chóng quay lại.

Chúc bạn thành công.

Băng tải Thành Công là một khách hàng thiết kế website tại TAKA và được chúng tôi hỗ trợ tư vấn SEO. Đây là một công ty cung cấp băng tải, băng chuyền uy tín chất lượng cao tại Việt Nam.

Bên cạnh sự đầu tư đúng đắn về nội dung, chăm chút sản phẩm thì định hướng làm SEO tốt sẽ đem lại thành công về mặt doanh thu bán hàng cho bạn.

Nếu bạn có nhu cầu về băng tải sản xuất hay phụ kiện băng tải như con lăn , dây băng tải, lưới băng tải thì băng tải Thành Công là đối tác đáng tin cậy của bạn. Chúng tôi đảm bảo điều đó.

Ý kiến của bạn thế nào, comment cho mọi người biết nhé.

Trở lên Trên ▲

hoang nguyen

nguyen hoang đã gửi 295 bài viết trên TAKA – Thiết kế kế website chuyên nghiệp.

Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận14

 • Như các trang bán hàng thì làm sao cập nhật đều đặn nội dung được hả bạn

  • Vẫn có thể cập nhật được chứ, với những trang bán hàng ngoài việc viết bài cho trang chi tiết sản phẩm thật chi tiết, bạn có thể viết thêm các bài xoay quanh sản phẩm ví dụ như: làm thế nào sử dụng sản phẩm, rồi sử dụng sản phẩm như thế nào để đạt được một kết quả nào đó, hoặc so sánh sản phẩm, nhận biết sản phẩm thật giả, cập nhật thêm những tin bài liên quan tới lĩnh vực của mình.

   Bạn bán quần áo nhưng không có nghĩa là tin tức về kính không bổ sung bởi vì nó cùng làm về thời trang, ví dụ vậy. Hãy động não đễ vạch ra chiến lược phát trển nội dung trước khi làm SEO.

 • bên mình cũng làm về web bán hàng. nhưng như bạn ledung nói, viết các bài làm chi tiết sản phẩm cũng sẽ đến lúc không có gì mà viết nữa. vì viết quá nhiều. như vậy nên cập nhập đều đặn nội dung sao hả bạn

  • Thực ra nếu chịu khó suy nghĩ thì rất nhiều bạn ạ. Giả sử mình làm về website bán đồng hồ đi thì ngoài chi tiết sản phẩm sẽ có thêm các hình thức nào nữa:
   – viết về các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng.
   – Bài viết về các đồng hồ độc,lạ..
   – Người nổi tiếng sử dụng đồng hồ ra sao?
   – Cách bảo quản, chăm sóc….

   Nói chung là rất nhiều. bạn thử nghĩ một ngày internet sản xuất ra bao nhiêu lượng tin mà bạn có thể làm nguồn tài nguyên tham khảo?

 • có cách nào seo mới không bạn Ledung. vì mình thấy viết bài nhiều lúc thấy nhàm chán, viết bài cũng phải tùy hứng.bạn có cách nào seo hiệu quả không chia sẻ cho mọi người biết với. thanks bạn

  • Công việc của người làm SEO nghĩ lại đúng là chán nếu không kiên trì, Onpage xong nếu ai chịu trách nhiệm nội dung thì chỉ có viết và viết, ai building link chỉ có cắm đầu mà xây dựng link.

   Để cho hết chán, mình nghĩ bạn nên đọc thêm các bài viết từ các website nước ngoài, chia sẻ lại cho mọi người cũng là cách giảm phần chán.

   Trong quá trình đọc đó bạn thử nghiệm những phương pháp mới, xem có gì thú vị hay không.

   MÌnh thì xác định tư tưởng là cung cấp cho độc giả nội dung có ích với họ để tạo ra sự tương tác nên phải biết gạt bỏ cái chán đi thôi.

   Cố lên bạn 🙂

  • Mình thì nghĩ khác, SEO thú vị đấy chứ. Trải qua thời gian miệt mài, bạn trở nên thông thái hơn

 • Trang của mình không biết sao dạo này Google index bài viết chậm quá.

 • Cám ơn bài viết của bạn. Mình đang xây dựng một số blog mới. sắp tới sau khi onpage xong mình sẽ sử dụng các cách nêu trên để dược google index nhanh .hihi. Thank bạn nhiều

 • thank nhé bạn mong có nhiều nội dung hay khác

  Pingback/Trackback

 1. Chia sẻ cách để google index bài viết trong vòng 8 phút | Dịch vụ SEO giá Rẻ29/09/2012
 2. Chia sẻ cách để google index bài viết trong vòng 8 phút01/10/2012
Trở lên Trên ▲
PGlmcmFtZSBzcmM9Imh0dHBzOi8vd3d3Lmdvb2dsZS5jb20vbWFwcy9lbWJlZD9wYj0hMW0xOCExbTEyITFtMyExZDYwNDQuMjc1NjM3NDU2ODA1ITJkLTczLjk4MzQ2MzY4MzI1MjA0ITNkNDAuNzU4OTkzNDExNDc4NTMhMm0zITFmMCEyZjAhM2YwITNtMiExaTEwMjQhMmk3NjghNGYxMy4xITNtMyExbTIhMXMweDAlM0EweDU1MTk0ZWM1YTFhZTA3MmUhMnNUaW1lcytTcXVhcmUhNWUwITNtMiExc2VuITJzITR2MTM5MjkwMTMxODQ2MSIgd2lkdGg9IjEwMCUiIGhlaWdodD0iMTAwJSIgZnJhbWVib3JkZXI9IjAiIHN0eWxlPSJib3JkZXI6MCI+PC9pZnJhbWU+
Thank You. We will contact you as soon as possible.