Blog
Blog

Bạn hiểu thế nào về keywords density

Keywords density – Mật độ từ khóa, hiện đang có nhiều ý kiến khác nhau về vấn đề này, vì thế người làm SEO cần nắm rõ khi copywriting cho SEO.

Mật độ từ khóa là thuật ngữ đề cập đến số lần lặp lại của một cụm từ khóa nhất định trên một trang web, nó được tính theo tỷ lệ phần trăm trên tổng số từ của trang đó.

Bạn có thể đã đọc nhiều bài viết về kiến thức SEO và nhiều người cung cấp trong bài viết nên có một mật độ từ khóa nhất định ví dụ như 3% đến 10 % cụm từ khóa mục tiêu.

Mật độ từ khóa

Keyword-Density Mật độ từ khóa

Bạn nghĩ sao nếu con số đó là hoàn toàn vô nghĩa?

Từ trước tới giờ chúng ta làm seo cứ chăm chăm phải căn chỉnh tỉ lệ phần trăm của từ khóa mà không biết rằng chúng ta đang lãng phí thời gian.

Tất nhiên đó không phải ý kiến do TAKA tự phát ngôn, vì phía dưới có video của Mattcutts chuyên gia spam của Google.

Như vậy có nghĩa là không có một con số chính xác nào khi nói đến keywords density?

Vậy thì SEO kiểu gì.

Tất nhiên là bạn vẫn phải đảm bảo có cụm từ khóa chính xác mà bạn muốn SEO được lặp lại vài lần và có thể tham khảo cách của TAKA nhé.

Bạn không cần nhiều hơn 4 lần.

Nội dung của bạn chỉ nên chứa 3-4 từ khóa mục tiêu và tốt nhất nên tập trung ở phần đầu của bài viết. Nếu bài viết của bạn dài hãy đề cập nó 2-3 lần nữa nếu không bạn có thể bị Google xem là nhồi nhét từ khóa (keyword stuffing), điều này tất nhiên là không tốt cho SEO, ảnh hưởng tới thứ hạng và thậm chí bạn bị xem là Spammer.

Bố trí từ khóa tự nhiên : đọc không cảm giác bị vướng.

Bạn hãy chèn từ khóa vào bài viết và đọc lớn tiếng để kiểm nghiệm xem có cảm giác vướng víu, nhồi nhét không. Đảm bảo khi bạn đọc một đoạn văn mà có sự lặp đi lặp lại của một số từ nào đó bạn dễ dàng phát hiện sự không tự nhiên của nó, cảm giác tác giả bài viết thiếu chuyên nghiệp, hành văn cẩu thả và bạn không hứng thú gì với bài viết lủng củng câu chữ như vậy nữa.

Tất nhiên Google cũng dễ dàng phát hiện điều đó. Và bạn nhớ cho là nếu bạn đề cập cụm từ khóa của bạn 3-4 lần trong 2 câu liên tiếp thì chắc chắn Google biết bạn đang nhét từ khóa.

Ví dụ: khi viết: TAKA là công ty thiết kế website chuyên thiết kế website cao cấp . Chúng tôi không nhận các dự án thiết kế website giá rẻ. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế website hãy liên hệ chúng tôi theo số…

Có lẽ sau khi đọc bài này có thể sẽ viết lại là:

TAKA là công ty thiết kế web chuyên nghiệp có trụ sở độc lập tại Nguyễn Trãi – Quận 1. Phương châm của chúng tôi là xây dựng tính hiệu quả kinh doanh trên mỗi website chính vì thế mỗi website của chúng tôi thiết kế có sự chênh lệnh rất lớn với website giá rẻ. Mục tiêu đem lại là thành công cho doanh nghiệp cũng chính là thành công của chúng tôi . Nếu bạn có nhu cầu Thiết kế web chuyên nghiệp vui lòng liên hệ…..

Video Mattcutts nói về vấn đề này

Như vậy bạn đã hiểu rõ được cách phân bổ từ khóa của mình vào bài viết như thế nào một cách hợp lí nhất để SEO thận thiện với Google. Chúc bạn thành công

Băng tải Thành Công là một khách hàng thiết kế website tại TAKA và được chúng tôi hỗ trợ tư vấn SEO. Đây là một công ty cung cấp băng tải, băng chuyền uy tín chất lượng cao tại Việt Nam.

Bên cạnh sự đầu tư đúng đắn về nội dung, chăm chút sản phẩm thì định hướng làm SEO tốt sẽ đem lại thành công về mặt doanh thu bán hàng cho bạn.

Nếu bạn có nhu cầu về băng tải sản xuất hay phụ kiện băng tải như con lăn , dây băng tải, lưới băng tải thì băng tải Thành Công là đối tác đáng tin cậy của bạn. Chúng tôi đảm bảo điều đó.

Ý kiến của bạn thế nào, comment cho mọi nguời biết nhé.

Trở lên Trên ▲

hoang nguyen

nguyen hoang đã gửi 295 bài viết trên TAKA – Thiết kế kế website chuyên nghiệp.

Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận0

    Trở lên Trên ▲
    PGlmcmFtZSBzcmM9Imh0dHBzOi8vd3d3Lmdvb2dsZS5jb20vbWFwcy9lbWJlZD9wYj0hMW0xOCExbTEyITFtMyExZDYwNDQuMjc1NjM3NDU2ODA1ITJkLTczLjk4MzQ2MzY4MzI1MjA0ITNkNDAuNzU4OTkzNDExNDc4NTMhMm0zITFmMCEyZjAhM2YwITNtMiExaTEwMjQhMmk3NjghNGYxMy4xITNtMyExbTIhMXMweDAlM0EweDU1MTk0ZWM1YTFhZTA3MmUhMnNUaW1lcytTcXVhcmUhNWUwITNtMiExc2VuITJzITR2MTM5MjkwMTMxODQ2MSIgd2lkdGg9IjEwMCUiIGhlaWdodD0iMTAwJSIgZnJhbWVib3JkZXI9IjAiIHN0eWxlPSJib3JkZXI6MCI+PC9pZnJhbWU+
    Thank You. We will contact you as soon as possible.