Blog
Blog

A/B testing Giải Pháp Thiết Kế Website Bán Hàng Chuyên Nghiệp

Website bán hàng hiện tại của bạn đã tối ưu hay chưa? Website có mang lại lợi nhuận đáng kế cho công việc kinh doanh của bạn hay không? Đã đến lúc bạn phải xem lại liệu giao diện website của bạn đã thực sự tốt, việc bố trí các button điều hướng hiện tại có làm tăng tỉ lệ chuyển đổi khách ghé thăm website bán hàng thành khách hàng tiềm năng của bạn hay không?

Thử nghiệm A/B testing là điều bạn nên cân nhắc.

A/B testing là gì?

Hiểu đơn giản A/B testing là việc thử nghiệm để so sánh độ hiệu quả 2 phiên bản sản phẩm sáng tạo của bạn. Ở đây chúng ta đang bàn về thiết kế website bán hàng, nên A/B testing có thể là thử nghiệm 2 giao diện của một website bán hàng, cách bố trí nội dung, các button điều hướng, cách đặt hình ảnh, button mua hàng . Mục đích cuối cùng để xem khách hàng thích giao diện nào hơn, đặt button ở nơi nào tăng tỉ lệ khách hàng nhiều hơn, thu hút khách hàng nhiều hơn…Từ đó sẽ định hướng thiết kế website tối ưu tốt nhât.

Băng tải Thành Công là một khách hàng thiết kế website tại TAKA và được chúng tôi hỗ trợ tư vấn SEO. Đây là một công ty cung cấp băng tải, băng chuyền uy tín chất lượng cao tại Việt Nam.

Bên cạnh sự đầu tư đúng đắn về nội dung, chăm chút sản phẩm thì định hướng làm SEO tốt sẽ đem lại thành công về mặt doanh thu bán hàng cho bạn.

Nếu bạn có nhu cầu về băng tải sản xuất hay phụ kiện băng tải như con lăn, dây băng tải, lưới băng tải thì băng tải Thành Công là đối tác đáng tin cậy của bạn. Chúng tôi đảm bảo điều đó.

A/B testing hoạt động như thế nào?

A/b testing| thiết kế website

Các trang website bán hàng sẽ có trang chi tiết sản phẩm và ở bên cạnh có một button “Mua hàng”.khi khách hàng nhấn nút mua hàng, quá trình mua hàng diễn ra và dẫn tới một trang xác nhận.

Giả sử hiện tại button “mua hàng” đang sử dụng mang lại độ hiệu quả là 1000$.

a/b testing | thiết kế website

Xem thêm bài viết: Tối ưu thời gian load trang khi thiết kế website bán hàng

Bạn muốn thử nghiệm A/B testing để xem lượng khách hàng có tăng lên hay không bằng cách thay đổi màu sắc của button “mua hàng”. Và mỗi button có màu khách nhau sẽ được hiện thị ngẫu nhiên khi khách truy cập vào trang chi tiết sản phẩm.

Bằng việc đo lường số lượng khách truy cập vào mỗi phiên bản của button “mua hàng” và click vào nó để hoàn tất khâu mua hàng. Ta có thể thấy button màu đỏ có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất, và quyết định sử dụng button này trên website.

a/b testing | thiết kế website

Như vậy việc thử nghiệm A/B testing mang lại hiệu quả rất khả quan cho website bán hàng của bạn. Là chủ website sau một thời gian hoạt động, bạn nên dùng A/B testing để thử nghiệm nhằm tăng hiệu quả website, tối ưu website một cách tốt nhất, và loại bỏ đi những thứ không giá trị.

Xem thêm bài viết: 6 điều không thừa khi thiết kế website bán hàng

Trở lên Trên ▲

hoang nguyen

nguyen hoang đã gửi 295 bài viết trên TAKA – Thiết kế kế website chuyên nghiệp.

PGlmcmFtZSBzcmM9Imh0dHBzOi8vd3d3Lmdvb2dsZS5jb20vbWFwcy9lbWJlZD9wYj0hMW0xOCExbTEyITFtMyExZDYwNDQuMjc1NjM3NDU2ODA1ITJkLTczLjk4MzQ2MzY4MzI1MjA0ITNkNDAuNzU4OTkzNDExNDc4NTMhMm0zITFmMCEyZjAhM2YwITNtMiExaTEwMjQhMmk3NjghNGYxMy4xITNtMyExbTIhMXMweDAlM0EweDU1MTk0ZWM1YTFhZTA3MmUhMnNUaW1lcytTcXVhcmUhNWUwITNtMiExc2VuITJzITR2MTM5MjkwMTMxODQ2MSIgd2lkdGg9IjEwMCUiIGhlaWdodD0iMTAwJSIgZnJhbWVib3JkZXI9IjAiIHN0eWxlPSJib3JkZXI6MCI+PC9pZnJhbWU+
Thank You. We will contact you as soon as possible.