Blog
Blog

5 yếu tố SEO quan trọng bên cạnh nội dung

Trong SEO người ta luôn nói tới vai trò quan trọng của nội dung – content is the King, chính vì thế để SEO thành công người làm SEO cần phải tối ưu hóa nội dung cho thật tốt.

Ở đây thành công trong SEO mà TAKA đưa ra đó là nội dung của bạn phải chuyển đổi được traffic thành khách hàng, phải thôi thúc được khác hàng hành động.

Có thể với người khác thành công là ở vị trí top 1, top 2 nhưng với chúng tôi, làm về dịch vụ thiết kế website thì dù ở vị trí nào cũng phải có được khách hàng. Đó chính là quan điểm SEO thành công của TAKA.

Để cho nội dung là vua có những nguyên tắc nhất định. Ví dụ như bạn phải tạo ra nội dung rõ ràng, chuyên nghiệp, thú vị và thuyết phục được người đọc đồng thời thân thiện với công cụ tìm kiếm.

Các bước tối ưu nội dung để thân thiện với công cụ tìm kiếm mà TAKA thường dùng tập trung vào:

    • Tối ưu title
    • Tối ưu Meta Description
    • Tối ưu nội dung bài post:

Công việc này chủ yếu bao gồm : có từ khóa trong tiêu đề trang, từ khóa trong metadescription tối ưu các heading và subheading, tạo các internal link, lặp lại từ khóa vài lần trong bài chủ yếu tập trung ở những đoạn văn đầu tiên.

Đó là những yếu tố thành công của SEO nội dung.

Seo thành công

5-yếu tố Seo thành công

Bên cạnh những yếu tố trên, công việc SEO không chỉ dừng ở đó. Bạn có thể tham khảo thêm những yếu tố giúp thành công quan trọng không kém dưới đây.

Domain key:

Nếu may mắn hãy đăng kí một domain trùng tên với ngành nghề, dịch vụ sản phẩm của bạn.

Băng tải Thành Công là một khách hàng thiết kế website tại TAKA và được chúng tôi hỗ trợ tư vấn SEO. Đây là một công ty cung cấp băng tải, băng chuyền uy tín chất lượng cao tại Việt Nam.

Bên cạnh sự đầu tư đúng đắn về nội dung, chăm chút sản phẩm thì định hướng làm SEO tốt sẽ đem lại thành công về mặt doanh thu bán hàng cho bạn.

Nếu bạn có nhu cầu về băng tải sản xuất hay phụ kiện băng tải như con lăn , dây băng tải, lưới băng tải thì băng tải Thành Công là đối tác đáng tin cậy của bạn. Chúng tôi đảm bảo điều đó.

Tên trang:

Hãy tạo ra những trang trùng tên với sản phẩm dịch vụ. Và tập trung backlink, giới thiệu mọi người về trang đó.

Ví dụ TAKA là công ty thiết kế website có thể tạo ra một trang là taka.com.vn/thiet-ke-website hoặc taka.com.vn/dịch-vu-thiet-ke-website

Đừng tạo ra những cái tên vô giá trị như /page1.html hoặc san-pham.php…

Hosting:

sử dụng một máy chủ đặt trong nước nơi bạn cung cấp dịch vụ sẽ tốt hơn là bạn thuê một hosting ở nước ngoài. Công cụ tìm kiếm có xu hướng chủ yếu là hiện thị các trang web được lưu trữ ở quốc gia người tìm kiếm.

Hình ảnh:

Tối ưu hóa hình ảnh cũng là một vấn đề quan trọng trong seo. Đặc biệt là các trang web bán sản phẩm. Hãy đặt tên ảnh, thẻ alt chứa từ khóa, tối ưu kích thước… Tìm hiểu thêm SEO hình ảnh

Backlink:

“Nếu nội dung là vua thì backlink là hoàng hậu” vấn đề muôn thưở bạn đã nghe nếu bạn đã nghiên cứu về SEO website. Nhưng đừng bao giờ sử dụng các dịch vụ submit link tự động, đừng gửi website của bạn hàng loạt với số lượng lớn đến các trang web ngẫu nhiên, cổng thông tin, link farm.

Với những thuật toán như Penguin, Panda chắc chắn thứ hạng và uy tín của website của bạn sẽ bị tổn hại. Thay vì đó sau khi đã chăm chút nội dung, hình ảnh hãy tìm các trang web đang tin cậy, các chủ đề liên quan và tìm cách có liên kết từ đó.

Tận dụng nhà cung cấp, khách hàng để có được baclink, sử dụng directories uy tín liên quan tới dịch vụ sản phẩm ngành nghề.

Đa dạng hóa mỏ neo (anchor text) của backlink, có thể gợi ý cho bạn tỉ lệ: 30% từ khóa chính xác, 30% từ khóa liên quan, 20% cả url, 20% stop words.

Cuối cùng đừng quên sức mạnh của mạng xã hội như twitter, facebook, G+. Hãy tạo cho mình một tài khoản với tên trùng với từ khóa ngành nghề dịch vụ. Tích cực xây dựng mạng lưới cộng đồng và tương tác bạn nhé.

Trên đây không phải là tất cả vấn đề trong SEO, nhưng nó là những điều cốt lõi nhất có thể giúp bạn đỡ vất vả trên con đường chập chững bước vào SEO. Chúc bạn thành công.

Ý kiến của bạn thế nào, comment cho mọi người biết nhé.

Trở lên Trên ▲

hoang nguyen

nguyen hoang đã gửi 295 bài viết trên TAKA – Thiết kế kế website chuyên nghiệp.

Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận2

    Pingback/Trackback

  1. 6 nhân tố quyết định SEO ngoài nội dung14/05/2013
Trở lên Trên ▲
PGlmcmFtZSBzcmM9Imh0dHBzOi8vd3d3Lmdvb2dsZS5jb20vbWFwcy9lbWJlZD9wYj0hMW0xOCExbTEyITFtMyExZDYwNDQuMjc1NjM3NDU2ODA1ITJkLTczLjk4MzQ2MzY4MzI1MjA0ITNkNDAuNzU4OTkzNDExNDc4NTMhMm0zITFmMCEyZjAhM2YwITNtMiExaTEwMjQhMmk3NjghNGYxMy4xITNtMyExbTIhMXMweDAlM0EweDU1MTk0ZWM1YTFhZTA3MmUhMnNUaW1lcytTcXVhcmUhNWUwITNtMiExc2VuITJzITR2MTM5MjkwMTMxODQ2MSIgd2lkdGg9IjEwMCUiIGhlaWdodD0iMTAwJSIgZnJhbWVib3JkZXI9IjAiIHN0eWxlPSJib3JkZXI6MCI+PC9pZnJhbWU+
Thank You. We will contact you as soon as possible.