Blog
Blog

10 bước seo On-Page đơn giản

10 bước seo on page đơn giản hiệu quả để bạn có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Bí quyết on page các chuyên gia seo ai cũng phải áp dụng.

Seo đã trở thành một phần không thể thiếu đối với các webmaster và chủ sở hữu website. SEO không chỉ mang lại traffic từ công cụ tìm kiếm mà còn đem lại nguồn khách hàng tiềm năng tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Nhưng SEO đang ngày càng khó khăn khi mà Google liên tiếp cập nhật những thuật toán như là Pada và Penguin.

Những Kiến thức SEO on page dưới đây sẽ giúp bạn seo dễ dàng hơn với Panda.

Kiến thức seo on page

1. Tối ưu thẻ title

Title là phần quan trọng nhất đối với nội dung và bài viết trên website của bạn. Công cụ tìm kiếm sẽ căn cứ vào title để xác định nội dung trên website của bạn là gì để ưu tiên xếp hạng. Hãy đặt một title hấp dẫn độc đáo chưa có ai dùng cho bài viết của mình. Và khéo léo đặt từ khóa mục tiêu vào title một cách tự nhiên nhất không nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào title.

Hãy nhắm tới người dùng để có một title đẹp hấp dẫn và nhớ rằng nó chỉ hiển thị được 60-69 ký tự trên trang kết quả tìm kiếm.

2. Tối ưu Meta description

Đây là một đoạn mô tả ngắn tóm tắt bài viết trên website, được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm. Hãy viết ngắn gọn sao cho người dùng cảm thấy muốn click để đọc bài viết trên website. Bạn chỉ viết giới hạn trong khoảng 156 ký tự thôi nhé, dài hơn nó cũng không thể hiển thị được đâu và tới 156 ký tự nó sẽ xuất hiện dấu 3 chấm đó. Đọc thêm bài Ma lực của metadescription để biết thêm sức mạnh của nó nhé.

3. Meta keywords

Google đã không còn sử dụng để làm tiêu chí xếp hạng, vì thế không cần mất thời gian gõ meta keywords. Đây là link kiểm chứng.
http://googlewebmastercentral.blogspot.com/2009/09/google-does-not-use-keywords-meta-tag.html . Tuy nhiên nếu bạn thích điền cho đầy đủ để khi dùng phần mềm check onpage hiện xanh hết thì cứ việc nhé, không ai ép bạn được cả

4. Hãy sử dụng “nofollow” với những liên kết không quan trọng

Với những liên kết bạn không muốn Google dòm ngó tới hãy dùng thuộc tính rel = “nofollow” cho đường link đó. Ví dụ như những trang liên hệ, trang giới thiệu công ty. Việc đặt thuộc tính nofollow nhằm tránh thất thoát PR và link juice từ các trang quan trọng trên website chảy về những trang kém quan trọng này.

Băng tải Thành Công là một khách hàng thiết kế website tại TAKA và được chúng tôi hỗ trợ tư vấn SEO. Đây là một công ty cung cấp băng tải, băng chuyền uy tín chất lượng cao tại Việt Nam.

Bên cạnh sự đầu tư đúng đắn về nội dung, chăm chút sản phẩm thì định hướng làm SEO tốt sẽ đem lại thành công về mặt doanh thu bán hàng cho bạn.

Nếu bạn có nhu cầu về băng tải sản xuất hay phụ kiện băng tải như con lăn , dây băng tải, lưới băng tải thì băng tải Thành Công là đối tác đáng tin cậy của bạn. Chúng tôi đảm bảo điều đó.

5. Nội dung

Một website nội dung phong phú, bài viết độc nhất không copy được công cụ tìm kiếm đánh giá rất cao. Hãy viết những nội dung liên quan tới chủ để mà người dùng có thể liên tưởng tìm kiếm.

Tránh xa việc nhồi nhét từ khóa vào trong bài viết, nhồi nhét từ khóa đồng nghĩa với việc bạn đang mời Panda , Penguin xử phạt bạn. Tìm hiểu thêm về Panda và Penguin

6. Tạo các liên kết nội bộ

Nếu có một số bài viết liên quan đến bài viết hiện tại hãy liên kết chúng với nhau bằng những từ khóa liên quan. Việc đó không chỉ giúp người dùng khám phá thêm được nội dung mà còn tăng thời gian trên website đồng thời còn giúp Google dễ dàng phát hiện nội dung liên quan trên website của bạn

7. Hình ảnh

Mọi người khi tìm kiếm họ không chỉ tìm mỗi thông tin là các trang web mà còn tìm kiếm hình ảnh. Ví dụ như khi tìm kiếm thông tin về iphone 5 tất nhiên họ sẽ muốn ngoài thông tin cấu hình tính năng thì họ cũng muốn xem hình ảnh iphone 5 nó như thế nào..

Search engine không đủ thông minh như con người để phân biệt được hình ảnh này nói về điều gì hay hình ảnh kia nói về vấn đề gì để mô tả cho người tìm kiếm biết được thông tin bức ảnh cần đưa ra. Nhưng thông qua code được tối ưu cho hình ảnh bạn có thể giúp search engine hình dung ra được bức ảnh của bạn có liên quan tới từ khóa người dùng tìm kiếm hay không.

Có 5 điều quan trọng bạn cần nhớ khi tối ưu hình ảnh cho search engine:

 • Hãy đặt tên bức ảnh chính xác đúng ngữ nghĩa liên quan tới từ khóa sản phẩm. Ví dụ iphone-5.jpg hoặc Samsung-galaxy.jpg thay vì 001.jpg hay là dienthoai1.jpg…
 • Thêm từ khóa liên quan tới sản phẩm dịch vụ trong thẻ alt. Ví dụ: alt=”điện thoại iphone 5″.
 • Ảnh có độ phân giải cao được ưu tiên hơn là ảnh có độ phân giải và kích thước bé.
 • Thêm thẻ title cho ảnh với nội dung liên quan từ khóa, tránh nhồi nhét.
 • Phải có mô tả ảnh (caption).

Hãy đọc thêm bài SEO hình ảnh để biết thêm chi tiết.

8.301 Redirect

Phần lớn mọi người thường có khuynh hướng nghĩ rằng http://domaincuaban.com và http://www.domaincuaban.com là 1. Nhưng thực tế là 1 cái có www và 1 domain không có www. Vì thế nếu 100 website liên kết tới URL không có www và 1000 website liên kết tới URL có www sẽ được search engine nhìn nhận là 2 website khác nhau trong khi chúng là một.

Để giải quyết vấn đề này bạn sử dụng đoạn code sau thêm vào cuối file .htaccess.

[code]Options +FollowSymLinks
RewriteEngine On
RewriteCond %{HTTP_Host} ^YOURDOMAIN.com [NC]
RewriteRule ^(.*)$ http://www.YOURDOMAIN.com/$1 [L,R=301][/code]

Bạn có thể tìm hiểu thêm về 301 redirect tại đây

9. URL của bài viết

Hãy xem cách tối ưu Permalink URL để thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm. Tối ưu nó bằng cách khéo léo chèn từ khóa mục tiêu vào Permalink. Hãy làm cho url trong sạch sẽ dễ nhìn nhất, người dùng có thể hiểu ngay nội dung khi nhìn vào url.

10. Tạo sitemap

Sau khi tối ưu các yếu tố ở trên bạn sẽ cần phải tạo sitemap cho website giúp người dùng và search engine khám phá website bạn dễ dàng hơn. Có 2 dạng sitemap đó là HTML sitemap dành cho người dùng và XML sitemap cho Search engine. Khuyến khích bạn ít nhất phải có XML sitemap . Sauk hi bạn tạo ra được XML sitemap hãy submit nó lên Google Webmaster Central, Yahoo Site Explorer, và Live Search..

Hãy tránh xa copy nội dung vì Google với những lần cập nhật Panda sẽ dễ dàng phát hiện việc sao chép nội dung và đưa website của bạn vào tầm ngắm.

Ý kiến của bạn thế nào, comment cho mọi người biết nhé.

Trở lên Trên ▲

hoang nguyen

nguyen hoang đã gửi 295 bài viết trên TAKA – Thiết kế kế website chuyên nghiệp.

Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận0

  Trở lên Trên ▲
  PGlmcmFtZSBzcmM9Imh0dHBzOi8vd3d3Lmdvb2dsZS5jb20vbWFwcy9lbWJlZD9wYj0hMW0xOCExbTEyITFtMyExZDYwNDQuMjc1NjM3NDU2ODA1ITJkLTczLjk4MzQ2MzY4MzI1MjA0ITNkNDAuNzU4OTkzNDExNDc4NTMhMm0zITFmMCEyZjAhM2YwITNtMiExaTEwMjQhMmk3NjghNGYxMy4xITNtMyExbTIhMXMweDAlM0EweDU1MTk0ZWM1YTFhZTA3MmUhMnNUaW1lcytTcXVhcmUhNWUwITNtMiExc2VuITJzITR2MTM5MjkwMTMxODQ2MSIgd2lkdGg9IjEwMCUiIGhlaWdodD0iMTAwJSIgZnJhbWVib3JkZXI9IjAiIHN0eWxlPSJib3JkZXI6MCI+PC9pZnJhbWU+
  Thank You. We will contact you as soon as possible.