Blog
Blog

Cẩm nang thiết kế website Nhà hàng Fine-dining chuyên nghiệp

Một website nhà hàng fine-dining cần thể hiện được tất cả các khía cạnh mà khách hàng thường dùng để đánh giá cho một trải nghiệm thực tại nhà hàng đó. Khi dùng bữa tại nhà hàng, khách hàng thường mong đợi dịch vụ chất lượng cao và đẳng cấp.

Nếu giao diện, cảm nhận, hoặc chức năng của website nhà hàng của bạn không thể hiện được các yếu tố tương tự như của dịch vụ fine-dining, khách hàng sẽ hoài nghi về chất lượng thực sự của nhà hàng. Vì thế việc thiết kế website nhà hàng fine-dining cũng cần được thực hiện chu đáo như khi bạn phục vụ một món ăn tại nhà hàng.

thiết kế website nhà hàng

Về dịch vụ

Website cần thiết kế để thể hiện được dịch vụ cao cấp phục vụ tại nhà hàng, bắt đầu từ một trong những nguyên tắc quan trọng nhất của thiết kế web: điều hướng thân thiện với người dùng. Trang chủ website cần thể hiện tinh thần hiếu khách, làm cho người dùng có cảm giác được chào đón và nhận được ngay các thông tin cần thiết. Các thanh menu đặt tại đầu website hoặc một bên để cung cấp ngay liên kết đến các menu và thông tin liên lạc.

Hãy thiết kế một website như cách các nhân viên phục vụ di chuyển để phục vụ khách hàng: nhanh chóng, gọn gàng, đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng. Website cần cung cấp các thông tin cần thiết: món đặc biệt trong ngày, những mô tả sáng tạo về các món ăn trong thực đơn, những hình ảnh món ăn thu hút được các giác quan, thông tin về rượu vang và sự kết hợp món ăn với rượu…

Website cũng cần tích hợp tính năng cho khách đặt bàn thông qua các hệ thống tự động và đảm bảo rằng bạn có nhân viên kiểm tra và xác nhận kịp thời các đặt chỗ trực tuyến.

Xem thêm bài viết: 5 yếu tố quan trọng cần có trong thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp

Chất lượng

Giao diện website có thể phá hỏng hình ảnh thương hiệu, đặc biệt là đối với các sản phẩm cao cấp. Vì thế website của Nhà hàng fine-dining cần thể hiện chúng được xây dựng từ tâm huyết như cách mà Nhà hàng mong muốn phục vụ các thực khách.

Những hình ảnh đăng tải cũng cần sự chuyên nghiệp và đầu tư. Nếu như việc trang trí một món ăn đẹp là điểm nhấn của nhà hàng thì những hình ảnh trên website cũng quan trọng như vậy. Lưu ý sử dụng đúng ngữ pháp, đúng chính tả, súc tích.

Nếu cần thiết bạn cần thuê một người viết giỏi để xây dựng nội dung cho website. Những khoản phí này là sự đầu tư, không phải là chi phí vì chúng sẽ mang lại hiệu quản bền vững cho doanh nghiệp. Mỗi quyết định của bạn về thiết kế cũng tương tự như đặt một viên gạch cho nền móng vững chắc của nhà hàng.

thiết kế website nhà hàng chuẩn

Đẳng cấp

Cách một website thể hiện đẳng cấp của doanh nghiệp cũng tương tự như việc kết hợp các yếu tố bầu không khí, trang trí, dịch vụ và những món ăn phục vụ tạo ra phong cách và sự sang trọng cho nhà hàng vậy.

Một ví dụ dễ hiểu hơn là bạn có thể thấy vì sao chúng ta không thể xem các cửa hàng bán thức ăn nhanh là nơi ăn uống sang trọng, đẳng cấp. Và các khách hàng cũng phần nào đánh giá đẳng cấp của nhà hàng chỉ với những ấn tượng ban đầu khi xem website.

Đẳng cấp là một định nghĩa khó hình dung và xác định, tuy nhiên các khách hàng sẽ cảm nhận được nó. Những đặc điểm gây khó chịu trong một nhà hàng fine-dining dường như cũng mang lại cảm giác tương tự trong thiết kế web cho nhà hàng.

Chẳng hạn như sự lựa chọn quá nhiều màu sắc nổi bật, đối lập nhau, font chữ lộn xộn, không đồng nhất, và những lựa chọn thiết kế không tốt khác sẽ ảnh hưởng hình ảnh thương hiệu. Một khi bạn chưa cảm thấy thoải mái khi để khách hàng thấy trang web của nhà hàng, nghĩa là nó vẫn chưa đạt được đẳng cấp mà bạn mong muốn.

Lời khuyên cho bạn

Website của nhà hàng fine-dining là bộ mặt trực tuyến, là “không gian ảo” của nhà hàng mà khách hàng trải nghiệm trước tiên. Đầu tư hợp lý và đúng đắn cho thiết kế website chính là bước tiếp cận nhanh nhất đến các khách hàng tiềm năng. TAKA là chuyên gia thiết kế website cao cấp, online marketing và SEO.

Vì vậy nếu bạn đang nghĩ đến việc cải thiện và nâng tầm đẳng cấp website, hãy liên hệ với chúng tôi để có thể giúp doanh nghiệp bạn thành công trực tuyến!

Trở lên Trên ▲

taka

đã gửi 295 bài viết trên TAKA – Giải pháp tự động hóa quản trị Doanh nghiệp.

Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận0

    Trở lên Trên ▲
    PGlmcmFtZSBzcmM9Imh0dHBzOi8vd3d3Lmdvb2dsZS5jb20vbWFwcy9lbWJlZD9wYj0hMW0xOCExbTEyITFtMyExZDYwNDQuMjc1NjM3NDU2ODA1ITJkLTczLjk4MzQ2MzY4MzI1MjA0ITNkNDAuNzU4OTkzNDExNDc4NTMhMm0zITFmMCEyZjAhM2YwITNtMiExaTEwMjQhMmk3NjghNGYxMy4xITNtMyExbTIhMXMweDAlM0EweDU1MTk0ZWM1YTFhZTA3MmUhMnNUaW1lcytTcXVhcmUhNWUwITNtMiExc2VuITJzITR2MTM5MjkwMTMxODQ2MSIgd2lkdGg9IjEwMCUiIGhlaWdodD0iMTAwJSIgZnJhbWVib3JkZXI9IjAiIHN0eWxlPSJib3JkZXI6MCI+PC9pZnJhbWU+
    Thank You. We will contact you as soon as possible.