Blog
Blog

5 yếu tố quan trọng cần có trong thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp

Theo quan niệm truyền thống, thực đơn in là điểm tiếp xúc đầu tiên và mang tính chất quyết định giữa nhà hàng với khách hàng. Tuy nhiên ngày nay, các nhà hàng có thêm nhiều cơ hội tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng bằng website của mình. Khi khách hàng nghe nói đến bạn, họ sẽ tò mò và ghé thăm website trước khi quyết định tới nhà hàng để trải nghiệm. Vì thế việc thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp thu hút là vô cùng quan trọng.

Dưới đây chúng tôi liệt kê những điểm chính bạn cần tìm hiểu trước khi quyết định thiết kế website.

Thân thiện với người dùng

Hầu hết các website thành công đều cần có một cấu trúc chuẩn. Một quy tắc cơ bản khi thiết kế website luôn cần ghi nhớ là không ai muốn phải học cách sử dụng website trên trang của bạn. Thay vào đó, khách hàng mong muốn được trải nghiệm một website với cách sử dụng mà họ đã quen thuộc. Vì thế hãy tìm hiểu về cách thiết kế một website nhà hàng, bố cục tiện dụng, điều hướng hợp lý và cách đặt vị trí văn bản và hình ảnh tốt nhất từ những website nổi tiếng.

thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp

Hấp dẫn, trực quan sinh động

Font chữ, hình ảnh và màu sắc có ảnh hưởng sâu sắc đến trải nghiệm người dùng khi lướt website của bạn. Trải nghiệm này thể hiện phong cách nhà hàng của bạn và có thể khiến mọi người kinh ngạc, thờ ơ hoặc hoàn toàn ngó lơ thương hiệu của bạn. Do đó bạn cũng cần tìm hiểu về cách làm thế nào để làm cho website đẹp mắt với font chữ, kích thước văn bản và màu sắc, màu nền, đồ họa, hình ảnh và các quyết định thiết kế cơ bản khác.

Các thông tin cần thiết

Khách hàng ghé thăm website thường để tìm kiếm các thông tin cụ thể. Nếu không nhanh chóng tìm được các thông tin mong muốn, khách hàng sẽ nhanh chóng bỏ qua website của bạn. Vị trí nhà hàng, số điện thoại, và giờ mở cửa là những thông tin tất yếu phải có. Bên cạnh đó bạn sẽ thắc mắc rằng liệu website có cần cung cấp giá tất cả món ăn? Có cần thiết kế một trang riêng biệt cho dịch vu tiệc catering và các món tráng miệng không?… Bạn cần tìm hiểu xem những thông tin nào nhất thiết phải có và chúng nên xuất hiện ở vị trí nào trên website.

thiết kế website nhà hàng phong cách

Nhấn mạnh hình ảnh thương hiệu

Ấn tượng mà website tạo ra đối với người xem sẽ là điểm cộng lớn cho nỗ lực marketing và quảng bá thương hiệu. Nếu nhà hàng của bạn thuộc hàng cao cấp, website của bạn cần truyền đạt được phong cách, đẳng cấp, niềm đam mê và hương vị độc đáo. Bạn hãy tự mình tìm hiểu thêm về cách thiết kế một website làm nổi bật hình ảnh và đặc điểm của nhà hàng.

Các phương thức liên hệ

Website cần cung cấp cho khách hàng các phương thức liên hệ với người quản lý hoặc chủ sở hữu qua email, đặt bàn và thậm chí đặt hàng trực tuyến. Bạn hãy dành thời gian nghiên cứu thêm về các yếu tố quan trọng cần xem xét nếu bạn đang nghĩ đến việc thêm các tính năng như vậy vào website của mình và cách tốt nhất để thực hiện.

Nói một cách tổng quát, website của nhà hàng là bộ mặt trực tuyến, là “không gian ảo” của nhà hàng mà khách hàng trải nghiệm trước tiên. Đầu tư hợp lý và đúng đắn cho thiết kế website chính là bước tiếp cận nhanh nhất đến các khách hàng tiềm năng.

Xem thêm bài viết: 7 bí quyết thiết kế website nhà hàng thu hút

TAKA là chuyên gia thiết kế website cao cấp, online marketing và SEO. Vì vậy nếu bạn đang nghĩ đến việc cải thiện và nâng tầm đẳng cấp website nhà hàng của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để có cơ hội giúp doanh nghiệp bạn thành công trực tuyến!

Trở lên Trên ▲

taka

đã gửi 295 bài viết trên TAKA – Giải pháp tự động hóa quản trị Doanh nghiệp.

Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận0

    Trở lên Trên ▲
    PGlmcmFtZSBzcmM9Imh0dHBzOi8vd3d3Lmdvb2dsZS5jb20vbWFwcy9lbWJlZD9wYj0hMW0xOCExbTEyITFtMyExZDYwNDQuMjc1NjM3NDU2ODA1ITJkLTczLjk4MzQ2MzY4MzI1MjA0ITNkNDAuNzU4OTkzNDExNDc4NTMhMm0zITFmMCEyZjAhM2YwITNtMiExaTEwMjQhMmk3NjghNGYxMy4xITNtMyExbTIhMXMweDAlM0EweDU1MTk0ZWM1YTFhZTA3MmUhMnNUaW1lcytTcXVhcmUhNWUwITNtMiExc2VuITJzITR2MTM5MjkwMTMxODQ2MSIgd2lkdGg9IjEwMCUiIGhlaWdodD0iMTAwJSIgZnJhbWVib3JkZXI9IjAiIHN0eWxlPSJib3JkZXI6MCI+PC9pZnJhbWU+
    Thank You. We will contact you as soon as possible.